05 CÁCH NÓI TRÁNH LẶP I DON’T LIKE IT TRONG SPEAKING IELTS

05 cách nói tránh lặp I don't like it trong Speaking IELTS

Lỗi lặp từ trong IELTS Speaking là một lỗi thường gặp, theo đó giám khảo sẽ đánh lỗi này vào phần vốn từ vựng của bạn mà trừ điểm. Vậy câu nào sẽ diễn đạt ý “Tôi không thích” để tránh lặp I don’t like it trong Speaking? 

Thông thường, khi nghĩ đến “Tôi không thích” các bạn sẽ thường dùng “I hate it” và “I don’t like”. Tuy vậy, vẫn sẽ có những cách nói để tránh lặp I don’t like it trong Speaking một cách hay hơn. Vậy đó là những cách nói nào? Những câu nói đó sẽ được sử dụng ra sao?

Trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng STVEnglish khám phá về những câu nói tránh lặp lại I don’t like it trong Speaking IELTS cũng như ví dụ và cách áp dụng cho từng trường hợp nhé!

Những mẫu câu tránh lặp I don’t like it trong Speaking

Mẫu câu ránh lặp I don't like it trong Speaking

I’m not a big/ huge fan of it

(Tạm dịch: Tôi không phải 1 fan to lớn của nó. – Tôi không thích nó.)

Thông thường, người nói dùng câu văn này để diễn đạt bản thân không quá thích, không quá quan tâm về vấn đề/sự vật được đề cập.

Ex: “Do you like US UK songs?” – I don’t like or spend time listening to these songs but I still know about famous singers in this genre of music.

→ I’m not a fan of any US or UK songs; however, I still know famous singers through Social Networks for this kind of music.

(Dịch nghĩa: Tôi không phải người thích nghe nhạc Âu Mỹ, tuy nhiên tôi vẫn biết về những ca sĩ nổi tiếng ở dòng nhạc này thông qua mạng xã hội.) 

I’m sick of it

(Tạm dịch: Tôi thấy khó chịu về nó.)

Đối với câu này, khi người nói sử dụng, mức độ đã vượt qua không thích mà đạt đến ngưỡng cực kì ghét và cảm thấy phiền toái, khó chịu về một sự vật hoặc sự việc nào đó. Câu văn được người nói sử dụng khi nói về một thứ mà họ phải đối phó nhiều lần và đến mức bực bội, khó chịu.

Ex: “What thing you don’t like when using Facebook?”- I don’t like advertisements on Facebook.

→ I’m sick of all these Facebook ads since they always pop up on my Facebook news feed, especially some with sensitive content such as underwear or adult products,…

(Dịch nghĩa: Tôi phát bực với những quảng cáo Facebook này vì chúng thường xuất hiện ở trang thông tin Facebook của tôi, đặc biệt là một số quảng cáo có nội dung nhạy cảm  

như là đồ lót hoặc những sản phẩm người lớn,…)

It’s not my cup of tea

(Tạm dịch: Nó không phải thứ dành cho tôi.)

Câu này là một Idiom được người bản địa sử dụng khá thường xuyên. Nếu một người bản xứ nói “It’s not my cup of tea” có thể hiểu rằng là họ không thích “cái đó” cho lắm.

Ex: “Do you like milk tea?” – I don’t like milk tea even though it is the most popular drink of the young these days.

→ Milk tea can be considered one of the favorite drinks among the young for a long time, but honestly, it is not my cup of tea.

(Dịch nghĩa: Trà sữa có thể coi là món đồ uống yêu thích của giới trẻ từ rất lâu, nhưng thật lòng mà nói thì nó không dành cho tôi.)

I can’t stand/ bear it

(Tạm dịch: Tôi không thể chịu đựng được nó.)

Thông thường người học sử dụng cụm từ này là khi người đó không thích một điều gì đó đến mức rất khó chịu không thể chịu đựng nổi.

Ex: “Do you like shrimp paste?” – I don’t like shrimp paste because of its strong smell and disgusting flavor.

→ I can not even bear shrimp paste even though I’m 10 meters away from its strong and awful smell.

(Dịch nghĩa: Tôi không thể chịu đựng được mắm tôm dù tôi có đứng xa 10 mét bởi cái mùi vị nồng và khủng khiếp của nó.)

It’s not my thing

Tạm dịch: Nó không phải của tôi – nó không phải thứ dành cho tôi.

Đối với câu nói này chúng ta có thể hiểu tương tự như câu “It’s not my cup of tea.”, hiểu nôm na là người nói không thích cái đó cho lắm.

“Do you like make-up?” – I don’t like putting make-up on every day.  

→ Putting make-up on frequently, I mean daily, is not my thing honestly. However, I will break the rule on special occasions like my birthday or a first date. 

(Dịch nghĩa: Trang điểm thường xuyên, ý tôi là hàng ngày, thật lòng không phải là thứ dành cho tôi. Tuy nhiên, tôi sẽ phá lệ vào những dịp đặc biệt như sinh nhật hay buổi hẹn hò đầu tiên.)

Như vậy bài viết đã giúp các bạn tránh lặp I don’t like it trong Speaking IELTS khi diễn đạt ý “Tôi không thích” qua 05 mẫu câu bên trên. Nãy đọc qua vài xem xét thật kỹ về từng câu vì mỗi loại sẽ có cách dùng và mức độ khác nhau. Hãy thật khéo léo áp dụng cho phù hợp đề phần thi IELTS Speaking của bạn thật tốt và đạt được band điểm mà bạn mong muốn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
05 cách nói tránh lặp I don't like it trong Speaking IELTS

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!