10 QUY TẮC KHÔNG ĐƯỢC QUÊN KHI DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ MẦM NON

Không giống như người lớn chúng ta, việc dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non cần có những quy tắc nhất định phải tuân theo nếu muốn đạt hiệu quả cao trong việc giảng dạy.

ạy tiếng Anh cho trẻ mầm non 

10 quy tắc không được quên khi dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non 

Quy tắc thứ 1: Luôn luôn tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh cho trẻ một cách tự nhiên nhất

STV English luôn cố gắng tăng cường việc giao tiếp với trẻ bằng tiếng Anh, song song đó là hạn chế tối đa việc sử dụng tiếng Việt trong giờ học của các con. Việc sử dụng các video có những cuộc hoại thoại bằng tiếng Anh giúp các con nhìn và nghe một cách trực quan hơn.

Tại nhà,  phụ huynh cũng hãy cố gắng tạo dựng môi trường tiếng Anh tự nhiên cho con em mình bằng nhiều cách trong đó cố gắng cho con nói chuyện nhiều với người nước ngoài nếu có cơ hội ba mẹ nhé.

Quy tắc thứ 2: Hãy liên tục giúp trẻ  thay đổi

Vì  trẻ không có khả năng tập trung lâu như người lớn chúng ta, vì thế với cùng một nội dung nhưng ba mẹ hãy cố gắng  tìm ra nhiều loại hình hoạt động, cũng như tạo ra bầu không khí luôn luôn khác nhau để thu hút trẻ.

Quy tắc thứ 3: Gia tăng về tốc độ

Khi ba mẹ muốn xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ cần chú ý nó có phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ hay không cũng như chú ý lượng đến lượng từ vựng và mẫu câu thế nào là đủ.

Quy tắc thứ 4: Hãy luôn khích lệ và hỗ trợ trẻ

Khích lệ và hỗ trợ những nội dung tiếng Anh đang gây khó khăn cho con là cách để con thấy được luôn có ba mẹ đồng hành.

ạy tiếng Anh cho trẻ mầm non 

Quy tắc thứ 5: Không nên kích thích trẻ bằng hình thức “treo thưởng”

Ba mẹ nên hiểu là việc này chỉ làm cho trẻ thêm ganh đua và ghét học nếu như ba mẹ vô tình làm cho trẻ thua cuộc trong những trò chơi có thưởng.

Quy tắc thứ 6: Tận dụng tối đa những gì trẻ yêu thích

Ba mẹ có thể dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua bài hát, hay trò chơi, tô màu, đọc truyện cười.

Quy tắc thứ 7: Tận dụng những câu chuyện kể bằng tiếng Anh

Để câu chuyện kể bằng tiếng Anh của mình có thể thu hút được trẻ hãy tìm cách làm cho câu chuyện ấy sống lại một cách đầy cuốn hút cũng như giúp trẻ nhận biết được những từ vựng hay bên trong câu chuyện.

Quy tắc thứ 8: Không nên đặt gánh nặng phải biết viết biết đọc tiếng Anh cho trẻ

Để có thể viết và đọc tiếng  mẹ đẻ sành sỏi trẻ cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn do đó đừng đặt áp lực cho trẻ bằng việc trẻ phải biết đọc biết viết giỏi.

Quy tắc thứ 9: Hãy tận dụng mọi cách giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh nhiều hơn

Nếu giúp trẻ tiếp cận tiếng mẹ đẻ như thế nào hãy dùng cách đó cho cả việc trẻ tiếp cận tiếng Anh ba mẹ nhé, nhất định hiệu quả.

dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non 

Quy tắc thứ 10: Đừng nói về những thứ quá trừu tượng bằng tiếng Anh với trẻ vì chúng sẽ khó mà hình dung được đó là gì tròn khi não bộ của trẻ vẫn còn tiếp thu mọi thứ xung quanh.

10 quy tắc này cũng là những gì mà STV English luôn áp dụng với những bông hoa nhỏ của mình, và hiệu quả từ việc tuân thủ những quy tắc này là vô cùng lớn

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!