3 CÁCH LÀM “ĐÚNG” KHI ĐẦU TƯ CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH

Đầu tư cho trẻ học tiếng anh chưa bao giờ là đầu tư thua lỗ của bất kỳ ba mẹ nào, tuy nhiên để có thể đầu tiên một cách hiệu quả nhất cho việc này ba mẹ nhất định phải làm đúng 3 việc dưới đây.

Đầu tư cho trẻ học tiếng anh chưa bao giờ là đầu tư thua lỗ của bất kỳ ba mẹ nào, tuy nhiên để có thể đầu tiên một cách hiệu quả nhất cho việc này ba mẹ nhất định phải làm đúng 3 việc dưới đây.

3 việc làm đúng khi đầu tư cho trẻ học tiếng anh mà ba mẹ cần nhớ đó là đúng thời điểm, đúng ngân sách và đúng phương pháp, trong đó:

Đầu tư cho trẻ học tiếng anh

Tại sao khi đầu tư cho trẻ học tiếng anh phải “Đúng thời điểm” ?

Vì theo hàng trăm nghiên cứu khoa học của các chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ chỉ ra, trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Theo bà, não bộ của trẻ được ví như một miếng bọt biển có thể hút thông tin xung quanh nhanh và nhạy bén. Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn.

Do đó các chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho rằng trẻ ở độ tuổi từ 4 – 10 là độ tuổi thích hợp để ba mẹ đầu tư cho trẻ học tiếng Anh để không bỏ lỡ “giai đoạn vàng” phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Tại sao khi đầu tư cho trẻ học tiếng anh phải “Đúng ngân sách” ?

Ba mẹ nên hiểu ý nghĩa của việc đúng ngân sách ở đây đó là đầu tư đúng thời gian cần thiết, chi tiêu tiết kiệm mà vẫn đem lại hiệu quả trong quá trình học của con. Vì với sự phát triển của các trung tâm Anh ngữ, việc cho con đi học tại trung tâm thường được cha mẹ lựa chọn. Tuy nhiên đối với phụ huynh bận rộn thì thời gian để đưa đón con lại là một thách thức lớn. Đồng thời cha mẹ cũng không có nhiều thời gian để theo sát việc học của con. Chưa kể khoản ngân sách cho con học tiếng Anh tại trung tâm không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để chi trả.

Một lý do khác mà ba mẹ cần đầu tư cho việc học tiếng anh của trẻ sao cho đúng ngân sách đó là một số nghiên cứu về dung lượng trí nhớ chỉ ra rằng học sinh tiểu học có trí nhớ ngắn hạn chưa cao. Vì vậy cần tăng cường những bài tập để rèn luyện khả năng của trí nhớ ngắn hạn. Ngoài việc học ở lớp hay trung tâm, cha mẹ cũng nên đầu tư thời gian cho con học ở nhà để có thể khắc sâu bài học, ghi nhớ lâu.

Đầu tư cho trẻ học tiếng anh

Một gợi ý tuyệt vời nữa để ba mẹ đầu tư đúng ngân sách cho việc học tiếng anh của con đó là tìm hiểu các khóa học tiếng Anh online cho trẻ tiểu học. Cha mẹ chỉ cần chi trả một khoản phí nhất định con được học mọi lúc, như một hình thức để ôn luyện lại các kiến thức đã học. Giải pháp này tiết kiệm chi phí, thời gian, lại góp phần giúp con đạt kết quả học tập tốt hơn.

Ba mẹ nên lựa chọn chương trình học tiếng Anh online tại nhà phù hợp với mức chi phí mà gia đình có thể đáp ứng được cho trẻ vì ngày nay có rất nhiều khóa học online tại các trung tâm anh ngữ lớn đưa ra có một mức phí vô cùng dễ chịu cho phụ huynh lựa chọn mà chất lượng giảng dạy thì không thua kém gì việc học trực tiếp với thầy cô ngay tại trung tâm.

Tại sao khi đầu tư cho trẻ học tiếng anh phải “Đúng phương pháp” ?

Hiện nay nhiều gia đình đầu tư cho trẻ học tiếng anh vẫn giữ một phương pháp học truyền thống là cho con áp dụng cách học máy móc từ sách giáo khoa. Trong khi các em phải học nhớ từ vựng, ngữ pháp và câu, đọc, kiểm tra văn bản thì theo nhiều chuyên gia giáo dục, đây là cách học khô khan khiến các con dễ sợ việc học. Trong khi đó niềm yêu thích tiếng Anh là điều kiện tiên quyết giúp con học tốt.

Đầu tư cho trẻ học tiếng anh

Đầu tư cho việc học nói chung và đầu tư cho việc học tiếng anh của trẻ nói riêng sẽ không bao giờ là lãng phí nếu ba mẹ biết áp dụng đầy đủ 3 cách làm trên. Mọi khó khăn về việc đầu tư cho con học tiếng anh dài hạn tại trung tâm ba mẹ có thể liên hệ ngay với STV English để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đầu tư cho trẻ học tiếng anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!