5 CÁCH ĐƠN GIẢN LÀM GIÀU VỐN TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO TRẺ

Làm giàu vốn từ vựng tiếng anh cho trẻ là cách tốt nhất để việc học ngôn ngữ thứ 2 này của trẻ đạt được kết quả nhanh chóng như ba mẹ mong muốn. Tuy nhiên, làm sao để có thể làm giàu vốn từ vựng ấy cho trẻ đây, câu trả lời nằm hết trong phần nội dung bên dưới nhé.

Làm giàu vốn từ vựng tiếng anh cho trẻ

Làm giàu vốn từ vựng tiếng anh cho trẻ bằng cách cho bé tiếp xúc với chúng thường xuyên

Nghe có vẻ hơi khó hiểu, từ vựng thì làm sao mà tiếp xúc. Nhưng đúng là như vậy ba mẹ ạ vì thông thường, một đứa trẻ cần nghe một từ mới từ 4 đến 12 lần trước khi nó được thêm vào vốn từ vựng của trẻ. Khi bạn giới thiệu cho con bạn một từ mới, hãy cố gắng ghi chú lại và sử dụng chúng một lần nữa trong các cuộc trò chuyện với con bạn và dạy cho trẻ sử dụng những từ vựng này trong một loạt các bối cảnh khác nhau, bất cứ nơi nào chúng có thể áp dụng được. Tiếp xúc nhiều lần là một trong những cách tốt nhất để thành thạo các từ vựng mới.

Làm giàu vốn từ vựng tiếng anh cho trẻ bằng cách chỉ cho trẻ hiểu tường tận khi học một từ mới

Với người lớn chúng ta việc học một từ vựng mới còn khó huống chi là một đứa trẻ, do đó khi ba mẹ đang dạy con những từ mới, điều quan trọng là giúp trẻ hình dung được từ đó. Đối với danh từ, cha mẹ nên cho con xem hình ảnh của từ bằng cách tìm kiếm trực tuyến hoặc hiển thị hình ảnh trong một cuốn sách hoặc truyện. Nếu đó là một tính từ, hãy tìm những thứ có thể được mô tả bằng từ này. Còn với các động từ, hãy thử diễn tả từ đó với con của bạn vì trẻ em thích di chuyển xung quanh khi khám phá những từ ngữ mới .

Làm giàu vốn từ vựng tiếng anh cho trẻ bằng cách giúp trẻ nhìn từ, đọc từ và viết từ 

Để có thể giúp con học một từ vựng mới hiệu quả nhất ba mẹ cần luyện cho con khả năng đọc, nói và viết nó. Nếu con bạn bắt gặp một từ trong một cuốn sách và hỏi bạn cách phát âm nó, hãy khuyến khích bé lặp lại từ đó thành tiếng sau khi bạn nói. Tương tự, nếu con bạn nghe một từ mới trong quá trình trò chuyện, hãy đánh vần từ đó cho bé và yêu cầu bé viết nó ra một tờ giấy để bé có thể nhìn thấy từ đó.

Làm giàu vốn từ vựng tiếng anh cho trẻ

Làm giàu vốn từ vựng tiếng anh cho trẻ bằng cách khuyến khích con đọc hằng ngày

Việc đọc sách vốn dĩ luôn là hoạt động rất tốt trong bất kỳ môn học nào, bởi sử dụng sách là cách số một để đưa trẻ em đến với vốn từ vựng phong phú hơn và cha mẹ nên khuyến khích trẻ đọc sách thường xuyên. Khi trẻ nói một từ mà chúng không biết, hãy cho con bạn biết định nghĩa của từ đó rồi nhắc trẻ nên nhanh chóng nhớ ý nghĩa của từ đó và tiếp tục câu chuyện và khi trẻ đọc xong câu chuyện, hãy quay lại từ đó và hỏi bé nếu bé nhớ cách nói và ý nghĩa của từ đó.

Cho con biết từ mới có thể xuất hiện ở mọi nơi từ đó làm giàu vốn từ vựng tiếng anh cho trẻ

Khi có thời gian bên cạnh con hãy đưa bé đến những nơi mới và đưa bé đến những ý tưởng khác nhau. Ghé thăm sở thú địa phương hoặc bảo tàng gần nhất và cho con bạn mô tả các động vật và triển lãm khác nhau mà cô nhìn thấy. Ngoài ra bạn cũng có thể đưa con bạn đi cùng khi bạn đi đến ngân hàng, cửa hàng tạp hóa hoặc bưu điện, và xem những từ mới mà trẻ có thể khám phá.

Làm giàu vốn từ vựng tiếng anh cho trẻ bằng cách dạy trẻ về những từ có nhiều nghĩa

Chính những từ có nhiều nghĩa sẽ giúp trẻ có cảm giác được thách thức từ đó đem đến sự tìm tòi vô cùng cao cho trẻ. Điều quan trọng là cha mẹ phải nhận thức được rằng trẻ em sẽ cần giúp đỡ trong lĩnh vực này. Trên thực tế, bạn có thể nghĩ rằng một đứa trẻ hiểu một trò đùa dựa vào trò chơi chữ vì tiếng cười của chúng, nhưng thực ra hầu hết trẻ em không thể hiểu những câu đố này cho đến khi ít nhất chúng học đến lớp ba. Nên để giúp con bạn hiểu các cách sử dụng khác nhau cho cùng một từ, hãy yêu cầu bé giải thích nghĩa của từ đó.

Chỉ cần ba mẹ kiên trì nỗ lực cùng bé thì việc làm giàu vốn từ vựng tiếng anh cho trẻ là không hề khó !!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Làm giàu vốn từ vựng tiếng anh cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!