6 LỢI ÍCH CHỈ TRẺ HỌC TIẾNG ANH SỚM MỚI CÓ ĐƯỢC

Dù nhiều tranh cãi đã diễn ra xoay quanh việc có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm hay không thì nếu ba mẹ để ý sẽ nhận ra chỉ khi con được tiếp xúc với ngoại ngữ sớm con mới có những biểu hiện được xem như lợi ích từ việc học sớm này.

trẻ học tiếng Anh sớm

6 lợi ích chỉ trẻ học tiếng Anh sớm mới có được

Lợi ích số 1 khi cho trẻ học tiếng Anh sớm chính là não của trẻ sẽ được kích thích phát triển

Trí não của con người được khoa học nghiên cứu là sẽ được kích thích và phát triển khi chúng ta học hỏi, cũng như tìm tòi những điều mới lạ, nhất là những năm tháng đầu đời. Đó cũng là lý do vì sao khi trẻ được tiếp cận tiếng Anh từ sớm sẽ gia tăng khả năng phát triển trí não cũng như về vấn đề ngôn ngữ mà ở những trẻ khác không có. Đây cũng chính là lợi ích đầu tiên mà ba mẹ sẽ nhận ra khi cho con học ngoại ngữ sớm.

Lợi ích số 2 khi cho trẻ học tiếng Anh sớm là con sẽ nói tiếng Anh tự nhiên hơn, giống người bản ngữ hơn

Chắc chắn rồi, vì trong những lợi ích của việc học tiếng Anh thì đây chính là một trong những lợi ích khá thú vị. Vì để trẻ nói tiếng Anh một cách tự nhiên là điều không hề đơn giản. Do đó cần phải cho con tiếp cận tiếng Anh càng sớm càng tốt. Hơn nữa, trong quá trình phát triển ngôn ngữ, lợi thế ở trẻ chính là khả năng bắt chước tốt nên việc tiếp cận và bắt nhịp cũng sẽ dễ dàng hơn. Đây cũng là một lợi ích không thể bỏ qua nếu muốn đầu tư cho con học tiếng Anh ngay từ ban đầu.

Lợi ích số 3 khi cho trẻ học tiếng Anh là con sẽ tự tin hơn trong học tập và giao tiếp hàng ngày

trẻ học tiếng Anh sớm

Trong quá trình học tiếng Anh trẻ sẽ được thoải mái giao tiếp với thầy cô, cũng như nhiều bạn mới. Do đó sự tự tin trong trẻ cũng sẽ được hình thành một cách tự nhiên. Còn gì tuyệt hơn khi con vừa biết thêm 1 ngôn ngữ vừa có thể rèn luyện được sự tự tin để bước vào ngưỡng cửa tương lai đúng không?

Và trong độ tuổi từ 4 đến 6 được xem là độ tuổi vàng để trẻ học hỏi ngôn ngữ và hầu hết trẻ trong giai đoạn này đều có niềm hứng thú và say mê hơn hẳn khi lớn lên. Vì thế hãy dạy tiếng anh cho trẻ sớm nhất có thể bạn nhé.

Lợi ích số 4 khi cho trẻ học tiếng Anh sớm là con sẽ có được các kỹ năng ngoại ngữ nâng cao

Những kỹ năng quan trọng như nghe, nói, đọc, viết đều sẽ được tiếp thu một cách nhanh chóng trong giai đoạn này. Vì thế việc trẻ tiến bộ hàng ngày về ngôn ngữ là điều tất yếu. Nhưng ở một số trẻ, khi được tiếp xúc với tiếng Anh sớm trẻ sẽ có khả năng vận dụng kiến thức ngôn ngữ này vào ngôn ngữ khác để con có thể mở rộng hơn cả về kỹ năng và tư duy.

Lợi ích số 5 khi cho trẻ học tiếng Anh sớm đó là trẻ sẽ có được những trải nghiệm văn hóa thú vị hơn

Trẻ sẽ được tiếp xúc với một nền văn hóa đặc biệt là văn hóa phương tây. Từ đó có thể giúp trẻ có được những trải nghiệm văn hóa thú vị trong từng bài học, từng câu chuyện được chia sẻ trong quá trình học tiếng Anh.

trẻ học tiếng Anh sớm

Lợi ích số 6 khi cho trẻ học tiếng Anh sớm là trẻ sẽ đạt kết quả cao hơn trong những kì thi ngoại ngữ

Khác với bạn bè cùng trang lứa, nếu đứa trẻ của ba mẹ được tiếp xúc tiếng Anh sớm thì con sẽ dễ dàng đạt kết quả cao hơn trong các kỳ thi. Vì khi con đã có những trải nghiệm, có kỹ năng và có tư duy thì những bài kiểm tra chỉ là một môi trường để con có thể cọ xát và thể hiện bản thân mình thôi.

Nếu ba me nghĩ rằng con mình đã đến lúc cần tiếp xúc với ngoại ngữ sớm hơn rồi, hãy liên hệ ngay với STV English để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ học tiếng Anh sớm

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!