7 CÁCH LUYỆN VIẾT TIẾNG ANH CHO TRẺ NHẤT ĐINH BA MẸ PHẢI BIẾT

Sau các kỹ năng nghe – nói – đọc thì luyện viết tiếng Anh cho trẻ chính là nỗi lo của nhiều phụ huynh ngày nay vì không biết làm sao để cải thiện được khả năng này ở trẻ.

luyện viết tiếng Anh cho trẻ

7 cách luyện viết tiếng Anh cho trẻ nhất định ba mẹ phải biết

7 phương pháp bên dưới đây được chính những phụ huynh có con theo học tại STV chứng nhận là có hiệu quả khi áp dụng vào việc luyện viết tiếng Anh cho con ngay tại nhà, cụ thể là:

1 – Ba mẹ nên cho trẻ học cấu trúc câu trước khi luyện viết

Ba mẹ hãy tưởng tượng việc học một ngôn ngữ như xây một căn nhà. Trong đó, các cấu trúc câu tiếng Anh cơ bản giống như nền móng của căn nhà. Và theo trình tự khi xây một căn nhà thì phần nền móng phải được xây dựng đầu tiên vì chỉ khi có nền móng vững chắc thì căn nhà xây lên mới được bền đẹp. Do đó, việc học ngữ pháp, cấu trúc câu cẩn thận thì sẽ bổ trợ cho việc học viết sau đó. Và đối với một đứa trẻ cũng vậy, khi trẻ được học cấu trúc ngữ pháp trước khi luyện viết câu hay một đoạn văn bằng tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

2 – Giúp trẻ trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh để luyện viết

luyện viết tiếng Anh cho trẻ

Trau dồi vốn từ vựng sẽ giúp việc luyện viết của trẻ trở nên phong phú, và đa dạng hơn. Do đó việc học từ vựng theo chủ đề cũng sẽ giúp bé chủ động, tiếp cận kiến thức một cách logic, bài bản và nâng cao tính ứng dụng của từ vựng hơn nhiều. Ba mẹ có thể sắm cho bé 1 cuốn sổ ghi từ vựng riêng, để tạo thành thói quen từ nhỏ. Sau đó ba mẹ hãy hướng dẫn trẻ chia từ vựng thành các chủ đề cụ thể trong sổ học để con quen với việc học này hơn.

3- Hãy cho trẻ đọc nhiều nhưng có chọn lọc

Ngoài học trên sách giáo khoa thì ba mẹ có thể tìm thêm các nguồn tài liệu bên ngoài như sách, truyện tranh bằng tiếng Anh cho trẻ luyện đọc. Hãy cố gắng cho trẻ đọc thật nhiều và đọc có chọn lọc ba mẹ nhé vì trẻ đọc càng nhiều càng thành thạo với mặt chữ sẽ giúp con viết tiếng Anh nhanh hơn.

4 – Hãy cho trẻ tập viết tiếng Anh mỗi ngày 

Để khả năng viết tiếng Anh của trẻ ngày một cải thiện thì ba mẹ hãy dành ra 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để có thể tập viết cùng con nhé. Vì muốn con viết tiếng Anh thì không có gì ngoài sự siêng năng và tập luyện mỗi ngày. Hơn nữa, việc luyện viết mỗi ngày để ôn luyện cấu trúc ngữ pháp, còn giúp trẻ tìm ra những lỗi sai hay gặp phải và sửa lỗi luôn cho bé. 

luyện viết tiếng Anh cho trẻ

5 – Hãy sử dụng từ điển Anh – Anh khi trẻ học viết

Lợi ích của việc sử dụng từ điển Anh – Anh cho trẻ khi tập viết sẽ giúp ba mẹ không phải dịch sang tiếng Việt, đồng thời giúp bộ não của trẻ có thể nghĩ đến tiếng Anh. Từ đó giúp khả năng hiểu và sử dụng ngôn ngữ thứ hai của trẻ sẽ phát triển nhanh hơn. 

6 – Hãy áp dụng các vấn đề trong cuộc sống vào việc luyện viết cho trẻ

Ba mẹ có thể giúp trẻ luyện viết mọi lúc mọi nơi, hãy hướng dẫn cho trẻ viết một bức thư gửi đến bạn bè, cũng như hỏi thăm ông bà. Hãy viết một đoạn văn miêu tả những sự vật, sự việc xung quanh diễn ra hàng ngày trong cuộc sống những cách học này sẽ cải thiện kỹ năng viết viết của trẻ cũng như khả năng quan sát xung quanh của con.

7 – Các bước luyện viết tiếng Anh chuẩn cho trẻ

luyện viết tiếng Anh cho trẻ

Để trẻ có thể cải thiện khả năng viết tiếng Anh cũng như viết chuẩn những đoạn văn khó thì ba mẹ có thể áp dụng những bước sau:

  • Ghi chú về các luồng suy nghĩ từ việc động não, ý tưởng, từ và cụm từ về một chủ đề cụ thể. 
  • Phân loại cũng như sắp xếp các ý tưởng theo chủ đề bài viết. 
  • Viết thành một đoạn hoàn chỉnh
  • Sửa đổi đoạn văn hoàn chỉnh trên rồi cải thiện nội dung và độ chính xác của nó
  • Bổ sung thêm một vài chi tiết rồi viết lại đoạn văn một cách hoàn chỉnh. 

STV English hy vọng bài viết này thật sự bổ ích cho ba mẹ cũng như các bé !!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
luyện viết tiếng Anh cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!