7 CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH CHO TRẺ BA MẸ NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ nhỏ được xem là một trong những mục tiêu quan trọng với phụ huynh trong việc cho con theo học ngoại từ sớm.

7 chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ mà ba mẹ nhất định phải biết

Các chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ hiện nay đều được chia theo cấp độ từ dễ đến khó, để từ đó có thể giúp đánh giá khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh của trẻ cũng như phục vụ từng mục đích học tập nhất định trong tương lai của các con.

chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ

Việc sở hữu được một trong những 7 chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ bên dưới đây không chỉ có chứng nhận toàn cầu về trình độ nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh, khả năng tư duy ngôn ngữ cho con mà còn giúp não bộ của bé phát triển từ đó tạo lợi thế cho trẻ hơn so với những bạn cùng bạn nhưng chưa được chứng chỉ này:

Bên dưới chính là 7 chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em hiện được rất nhiều phụ huynh quan tâm:

– Chứng chỉ Starters: Starters là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dành cho những trẻ từ 6 – 8 tuổi, những bài thi trong Starters giúp đánh giá năng lực tiếng Anh của trẻ trong cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

– Chứng chỉ Movers: Chứng chỉ này còn được gọi với một cái tên khác là chứng chỉ Young Learners English. Bài thi trong chứng chỉ này dành cho trẻ từ 8 – 10 tuổi và có độ khó cao hơn bài thi Starters, chứng chỉ Movers giúp trẻ xây dựng những kỹ năng tiếng Anh với mức độ cao hơn.

– Chứng chỉ Flyers: Flyers chính là cấp độ cao nhất trong kỳ thi Cambridge YLE, Flyers dành cho những trẻ ở độ tuổi từ 11 – 12 tuổi. Chứng chỉ tiếng dành cho anh trẻ Flyers giúp đánh giá khả năng giao tiếp của các con trong những tình huống quen thuộc nhưng giao tiếp chậm rãi, rõ ràng với người nói tiếng Anh.

– Chứng chỉ KET: Chứng chỉ này giúp trẻ đánh giá khả năng hiểu và giao tiếp Anh hàng ngày của mình trong những tình huống cụ thể, thông qua chứng chỉ này trẻ có thể trang bị cho mình những kiến thức quan trọng khi đi làm, đi học và du lịch tại những đất nước nói tiếng Anh trong tương lai.

chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ

– Chứng chỉ PET: PET hiên là chứng chỉ tiếng Anh dùng để đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh của trẻ trong các tình huống giao tiếp hàng ngày như làm việc, học tập và du lịch. 

– Chứng chỉ TOEFL: TOEFL không còn xa lạ gì với ba mẹ nữa, chứng chỉ này giúp đánh giá khả năng tiếng Anh trong môi trường học thuật tại các nước nói tiếng Anh của trẻ. Chứng chỉ TOEFL ngày nay được dùng cho việc trẻ đi du học đại học, cao học và những cấp học cao hơn ở nước ngoài. Là loại bằng cấp cao cấp, đạt điểm cao trong kỳ thì này, bạn sẽ có nhiều cơ hội được ưu tiên lựa chọn đi học tại những trường tốt ở nước ngoài.

– Chứng chỉ IELTS: Khá giống với chứng chỉ TOEFL, chứng chỉ IELTS được xem là một trong những công cụ cần thiết giúp đánh giá khả năng tiếng Anh của trẻ. Với những ba mẹ muốn con đi học đại học, cao học hoặc các cấp học cao hơn ở nước ngoài thì chứng chỉ IELTS rất quan trọng đây là điều kiện đủ để trẻ có thể đi học tập, làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, ba mẹ nên chú ý nhé vì tâm lý của trẻ thường thích chơi nhiều hơn học, nên việc lồng ghép chơi và học sẽ khiến trẻ tiếp thu bài học hiệu quả hơn cũng như khiến trẻ có thể đạt điểm cao hơn trong các bài thi lấy chứng chỉ tiếng Anh toàn cầu ở trên.

chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ

Và điều bố mẹ cần quan tâm hơn cả đó là giúp con phát triển tốt 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, cũng như khuyến khích con tự tin hơn trong giao tiếp bằng tiếng Anh. Ba mẹ càng không nên áp đặt con hay ép buộc con phải thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em chỉ để bằng bạn bằng bè nhất là khi con chưa sẵn sàng, vì điều này không chỉ chỉ tạo áp lực tâm lý cho trẻ mà còn khiến con mệt mỏi, ảnh hưởng đến kết quả học tập chung của con.

Nếu ba mẹ còn thắc mắc gì thêm về 7 chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ ở trên nhanh chóng liên hệ với STV English, để được tư vấn và  hỗ trợ nhanh nhất nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
chứng chỉ tiếng Anh toàn cầu

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!