7 NGUYÊN TẮC “NGẦM” CHO BA MẸ KHI DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ

Không giống với người lớn chúng ta, việc dạy tiếng Anh cho trẻ đòi hỏi sự kiên nhẫn và tuân thủ đúng những nguyên tắc ngầm dưới đây để có được những kết quả như ba mẹ mong muốn.

dạy tiếng Anh cho trẻ

7 nguyên tắc ‘Ngầm” cho ba mẹ khi dạy tiếng Anh cho trẻ

Có thể ba mẹ không tin nhưng trẻ học tiếng Anh có hiệu quả hây không phần lớn phụ thuộc rất nhiều vào cách mà ba mẹ đồng hành cùng con và 7 nguyên tắc ngầm dưới đây chính là những gì mà ba mẹ cần tuân thủ nếu thật sự muốn đứa trẻ của mình đạt được những thành tích cao trong môn ngoại ngữ chứ không riêng gì tiếng Anh:

Nguyên tắc 1: Không được tạo áp lực cũng như như kiểm tra việc học tiếng Anh của con thường xuyên

Thật vậy vì việc ba mẹ quát mắng, hay so sánh con với những đứa trẻ khác chỉ khiến cho đứa trẻ của ba mẹ thêm phần tự ti về khả năng học tập của mình thậm chí là sợ học. Không riêng việc học tiếng Anh mà học vấn chính là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và sức nhẫn nại để rèn luyện do đó ba mẹ đừng vì nôn nóng mà kiểm tra con hàng ngày. Chì cần có phương pháp dạy đúng đắn cũng như khiến con vui vẻ mỗi khi ngồi vào bàn học thì đừng nói là tiếng Anh mà bất kể môn học nào con cũng sẽ hoàn thành một cách xuất sắc.

Nguyên tắc 2: Hãy dừng bài học lại khi con vẫn còn hứng thú với nó

Nghe hơi lạ nhưng chính xác là ba mẹ cần phải dừng ngay bài học hôm ấy lại khi thấy con đang vô cùng hứng thú với nó vì điều này cực kỳ có lợi cho việc kích thích sự hào ứng ở con trong những buổi học sau cũng như tăng đáng kể sự tiếp thu của con tron thời gian học

Nguyên tắc 3: Chơi như học

Đừng dạy tiếng Anh cho trẻ như cách người lớn chúng ta được học ở trường, thay vào đó hãy biến buổi học hôm ấy nhẹ nhành như một trò chơi, vì trẻ con 9 trên 10 đứa luôn thích hoạt động hơn là phải tiếp thu một cách cứng nhắc. Vì thế hãy lồng ghép những trò chơi nhỏ nhỏ vào suốt buổi học của con, ba mẹ sẽ thấy hiệu quả khác biệt ngay.

dạy tiếng Anh cho trẻ

Nguyên tắc 4: Bắt đầu từ dạy từ vựng tiếng Anh cũng như những mẫu câu đơn giản cho trẻ

Vì từ vựng chính là nền tảng tiếng Anh quan trọng nhất với bất kì ai học người học ngoại ngữ và trẻ nhỏ không phải là ngoại lệ. Một khi đã có trong tay vốn từ vựng lớn con sẽ nhanh chóng phát triển những kỹ năng quan trọng còn lại của tiếng Anh.

Nguyên tắc 5: Luôn luôn linh hoạt trong cách dạy tiếng Anh cho trẻ

Ba mẹ nên dựa vào sở thích của con để tìm ra những cách học tiếng Anh phù hợp nhất cho trẻ, ba mẹ có thể kết hợp nhiều phương pháp cùng lúc vì như thế trẻ sẽ không bao giờ thấy nhàm chán với việc học ngoại ngữ.

Nguyên tắc 6: Không ngừng khích lệ và động viên con

STV English chắc chắn với ba mẹ một điều đó là một khi trẻ cảm thấy bản thân mình được người lớn ghi nhận cũng như quan tâm bằng những lời động viên trẻ sẽ ý thức được việc học của mình là quan trọng như thế nào.

Đừng chỉ khen ngợi những lúc con làm tốt mà hãy dành những lời động viên thật lòng cho con những khi con làm chưa tốt như thế trẻ sẽ luôn cảm nhận được mình có thật nhiều động lực để cố gắng hơn là phải đạt thành tích học tập thật cao như bạn bè mình.

Nguyên tắc 7: Tương tác bằng tiếng Anh với con khi có thể

Để việc học tiếng Anh của con cũng như công sức của ba mẹ được trả công xứng đáng hãy cho đi thời gian của ba mẹ nhiều hơn cho trẻ bằng những tương tác gần gũi bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt. Hãy linh động trong việc lồng ghép tình huống giữa tiếng Việt và tiếng Anh để trẻ luôn cảm thấy thú vị khi tương tác cùng ba mẹ.

dạy tiếng Anh cho trẻ

STV English hy vọng những nguyên tắc ngầm này sẽ thực sự hiệu quả khi ba mẹ tuân thủ chúng một cách đầy đủ. Vì muốn con học tập hiệu quả trước hết hãy hiểu con !!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
dạy tiếng Anh cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!