ĐẢM BẢO AN TOÀN KHI CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN

Việc học tiếng Anh trực tuyến đang là một trong những vấn đề khiến ba mẹ quan tâm hàng đầu khi các bé phải ở nhà vì giãn cách xã hội.

Việc học tiếng Anh trực tuyến đang là một trong những vấn đề khiến ba mẹ quan tâm hàng đầu khi các bé phải ở nhà vì giãn cách xã hội.

trẻ học tiếng Anh trực tuyến

Vậy làm sao để đảm bảo an toàn khi cho trẻ học tiếng Anh trực tuyến ??

Việc trẻ học tiếng Anh trực tuyến tại nhà không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng tiếp thu mà xung quanh còn rất nhiều yếu tố thiếu an toàn cho trẻ mà ba mẹ có thể không lường hết được như :

Không nên để trẻ học tiếng Anh trực tuyến qua điện thoại trong lúc đang sạc pin

Quý phụ huynh nhớ nhé pin của điện thoại đang ở mức điện áp thấp tức yếu pin, phần nguồn khi đó sẽ làm đồng thời cả hai chức năng nạp điện cho pin và cấp năng lượng chạy thiết bị. Nếu pin đã đầy, phần nguồn không nạp điện vào pin mà chuyển sang “nuôi” cho một số bộ phận như màn hình, vi xử lý. Đặc biệt với tác vụ kéo dài và “ngốn” nhiều dung lượng mạng như học tiếng Anh trực tuyến, thiết bị sẽ tỏa nhiệt nhiều và liên tục trong thời gian đáng kể. Pin có thể sẽ phồng lên, thậm chí phát nổ nếu quá sức.

Không chỉ điện thoại nguy hiểm mà rủi ro từ phía củ sạc cũng rất nhiều. Nhiều củ sạc không được thiết kế chuyên để vừa cấp điện cho pin, vừa duy trì hoạt động cho điện thoại, làm gia tăng nguy cơ cháy nổ. Đó là chưa kể một số củ sạc kém chất lượng cũng tiềm ẩn nguy hiểm. Thông thường tuổi thọ của pin từ 18-20 tháng. Vì vậy phụ huynh cần chú ý thay mới khi con cần họ tiếng Anh trực tuyến trong thời gian dài.

Những thiết bị điện rất nguy hiểm trong quá trình giúp trẻ kết nối việc học tiếng Anh trực tuyến

Khi cho trẻ học tiếng Anh trực tuyến tại nhà, phụ huynh cần ghi nhớ một số lưu ý về an toàn điện khi trẻ học tập, sinh hoạt tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội. Đặc biệt, với những trẻ nhỏ tuổi, phụ huynh cần giáo dục một số nguyên tắc như không nên chạm vào dây điện đứt rời hoặc dây điện bị hở. Các con không được đưa ngón tay hoặc que đâm, chọc vào các ổ cắm điện và tuyệt đối không chạm đến bất kỳ dụng cụ điện nào khi tay còn ướt.

trẻ học tiếng Anh trực tuyến

Hãy dạy cho trẻ biết là không nên sử dụng bất kỳ thiết bị điện hoặc rút phích cắm điện khi không được ba mẹ cho phép. Không được lấy dây điện, thiết bị điện làm đồ chơi. Trường hợp các thiết bị chạy điện rơi vào chỗ có nước thì không được chạm tay vào mà phải báo ngay cho người lớn. Nếu các vật dụng khác rơi vào phải thiết bị điện thì cũng không nên tự tìm cách lấy ra.

Đường truyền lạ được gửi đến trong khi trẻ học tiếng Anh trực tuyến

Các cơ quan an ninh mạng  cho rằng an toàn thông tin cũng là một điều đáng lưu ý khi cho trẻ học tiếng Anh trực tuyến. Vì hiện nay, một số lớp học tiếng Anh online của trẻ đang được quản lý khá đơn giản, hễ có đường link hay mật khẩu vào Zoom, Google Meets,… là có thể học. Điều này dễ cho những người lạ vào lớp học phá rối hoặc tung những hình ảnh, phát ngôn phản cảm.

Có thể ba mẹ không biết nhưng một số vụ việc tương tự ở nhiều quốc gia đã để lại ảnh hưởng tâm lý cho các học sinh nhỏ tuổi, thậm chí có em vì thế đã sợ học online. Do đó, ba mẹ nên nói cho bé biết là không nên bấm vào những đường link lạ không liên quan đến bài học.

Ngoài ra, không ít trường hợp khi trẻ học tiếng Anh trực tuyến đã nhận được những yêu cầu như đăng ký để nhận sách giáo khoa, sách tham khảo,… Nếu các em điền theo yêu cầu trên, có khi sẽ mất những thông tin quan trọng như là tài khoản, mã pin vào các ứng dụng ngân hàng của cha mẹ.

trẻ học tiếng Anh trực tuyến

Ngoài những lưu ý trên thì STV English mong ba mẹ cũng nên tự trang bị cho mình kiến thức về những rủi ro phát sinh trên môi trường ảo để đồng hành cùng con trong quá trình học tiếng Anh trực tiếng hay học kiến thức online tại nhà trong mùa dịch này.

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!