CÁCH PHÁT ÂM ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC TRẺ GIAO TIẾP TIẾNG ANH

Để có thể giúp trẻ giao tiếp tiếng Anh hiệu quả cũng như đúng chuẩn nhất ba mẹ hãy để ý kỹ đến cách phát âm của bé vì nó ảnh hưởng rất lớn.

Tại sao cách phát âm ảnh hưởng đến việc trẻ giao tiếp tiếng Anh ?

trẻ giao tiếp tiếng Anh

Bởi kỹ năng phát âm tiếng Anh của trẻ rất quan trọng vì điều này quyết định trẻ nghe tốt tiếng Anh hay không? Trẻ không thể nghe tốt nếu trẻ phát âm không chuẩn và ngược lại. Bên cạnh đó, phát âm chuẩn quyết định sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh của trẻ. Đối với trẻ đã nói được khá tiếng Anh, phát âm quyết định đẳng cấp nói tiếng Anh của trẻ sau này

Vậy trẻ cần phải cải thiện kỹ năng phát âm như thế nào, có phải tập nói chuẩn từng từ vựng không? 

Nhiều ba mẹ vẫn hiểu nhầm rằng để phát âm tốt cần tập nói chuẩn từng từ vựng. Điều này hoàn toàn không đúng, vì trẻ có thể nói chuẩn từng từ vựng nhưng rất lúng túng khi nói chuẩn một câu. Học phát âm cần phải học phát âm trong một câu hoặc trong một đoạn đàm thoại vì phát âm tiếng Anh bao gồm nhiều yếu tố kết hợp một cách hài hòa như: phát âm, ngữ điệu, nhấn âm, trọng âm và nối âm kết hợp với yếu tố về văn hóa giao tiếp tiếng Anh…Nếu trẻ học phát âm mà không học và thực tập đầy đủ các yếu tố trên, trẻ vẫn không thể nói chuẩn và nghe chuẩn tiếng Anh. 

Tại sao cho trẻ học với giáo viên bản xứ vẫn không thể cải thiện việc trẻ giao tiếp tiếng Anh ?

Vì chỉ giáo viên giỏi và kinh nghiệm mới có thể giúp trẻ cải thiện tốt kỹ năng này, giáo viên đó phải hiểu điểm mạnh, điểm yếu trong phát âm của trẻ và ảnh hưởng của địa phương ngôn ngữ đến phát âm của trẻ cũng như điểm mạnh và điểm yếu trong phát âm tiếng Anh của chính trẻ, từ đó đưa ra phương pháp phù hợp để giúp trẻ cải thiện.

trẻ giao tiếp tiếng Anh

Tại sao trẻ giao tiếp tiếng Anh chỉ có ba mẹ nghe trong khi thầy cô người bản xứ lại không hiểu ?? 

Câu hỏi này STV English nhận được khá nhiều, do đó STV English xin được chia sẻ chi tiết thế này. Ba mẹ thấy đấy, người Việt dạy lẫn nhau và nói nhau nghe từ bé nên nói tiếng Anh với nhau dễ hiểu là đương nhiên. Rất tiếc là trong trường học ở Việt Nam và hầu hết các giáo viên tiếng Anh đều không chú trọng đúng mức việc tự luyện phát âm đúng cho mình và dạy lại đúng cho học trò. Hầu hết chỉ tập trung ngữ pháp, từ vựng nên chỉ khá ở kỹ năng đọc viết tiếng Anh. Vì vậy khi giao tiếp, nếu trẻ phát âm sai, đương nhiên người nước ngoài sẽ không thể hiểu mà họ phải dựa vào ngữ cảnh để đoán ý của trẻ.

Trẻ có thể tự cải thiện kỹ năng phát âm qua các chương trình tự học tiếng Anh online không?

Để trẻ có thể tự cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh thì học phát âm cần phải học phát âm trong một câu hoặc trong một đoạn đàm thoại vì phát âm tiếng Anh bao gồm nhiều yếu tố kết hợp một cách hài hòa như: phát âm, ngữ điệu, nhấn âm, trọng âm và nối âm kết hợp với yếu tố về văn hóa giao tiếp tiếng Anh nữa…Chính vì vậy, học phát âm cần tương tác nhiều với giáo viên, qua đó, giáo viên sẽ điều chỉnh phát âm của trẻ cũng như một cách tự nhiên, trẻ hấp thụ được cách phát âm, đàm thoại chuẩn và văn hóa nói tiếng Anh của giáo viên. 

trẻ giao tiếp tiếng Anh

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nhu cầu rèn luyện chuyên sâu phát âm tiếng Anh cho trẻ STV English thiết kế các chương trình học trẻ để giúp trẻ giao tiếp tiếng Anh chuẩn hơn. Khóa học sẽ cung cấp những kiến thức và những bài học bổ ích để trẻ tránh mắc phải những lỗi sai không đáng có và cải thiện kỹ năng phát âm trong tiếng Anh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ giao tiếp tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!