BA MẸ CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO TRONG VIỆC TRẺ HỌC TIẾNG ANH ??

Ba mẹ có những vai trò vô cùng quan trọng trọng việc trẻ học tiếng Anh bởi ba mẹ là người gần gũi, thân thiết cũng như tiếp xúc hàng ngày và hiểu rõ con nhất.

trẻ học tiếng Anh

Ba mẹ có vai trò gì trong việc trẻ học tiếng Anh ??

Ba mẹ chính là những người song hành cùng con trong suốt giai đoạn vàng của sự phát triển não bộ, do đó ba mẹ chính là nhân tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn tới kiến thức và tư duy của con. Đặc biệt nhất là ba mẹ chín là người hiểu đủ, hiểu đúng và hiểu sâu về những gì con sẽ được học  để có thể từ đó giúp ba mẹ có được định hướng, kỳ vọng cũng như cách hành xử phù hợp nhất khi con bắt đầu học tiếng Anh.

Chính vì thế ba mẹ cần nắm vững những chương trình học của con để biết được con sẽ học gì, cũng như được tiếp xúc với kiến thức nào và áp dụng chúng ra sao cho hiệu quả. Kể cả khi ba mẹ không quá giỏi tiếng Anh nhưng luôn nắm được những gì còn đang học cũng giúp ba mẹ biết được đồng hành cùng con như thế nào.

Ba mẹ chính là người bạn tốt nhất để cùng trẻ học tiếng Anh

Các phương pháp học tiếng Anh dù có hiệu quả đến mấy cũng không thể thay thế được vai trò hướng dẫn và định hướng của ba mẹ trong quá trình dạy ngoại ngữ cho trẻ.

Vai trò của STV English trong quá trình học tập của trẻ chính là muốn cung cấp cho trẻ một lộ trình học khoa học đồng thời cũng là nơi giúp ba mẹ và trẻ tiếp cận với lượng kiến thức ngoại ngữ khổng lồ cùng những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này.

Những để trẻ có thể học tập hiệu quả hơn tại bất kỳ trung tâm ngoại ngữ nào thì ba mẹ một vai trò vô cùng quan trọng chính là định hướng, khơi gợi cũng như hướng dẫn giúp trẻ tự tin khám phá các kiến thức mà trung tâm đã truyền đạt cho con. Ví dụ, ba mẹ có thể ngồi cùng con trong những buổi học đầu tiên hay gợi mở cũng như đặt những câu hỏi kích thích sự tò mò của trẻ trước mỗi bài học, ba mẹ còn có thể khuyến khích bé tương tác nhiều hơn.

trẻ học tiếng Anh

Những hành động này sẽ vô cùng hiệu quả trong việc kết nối giữa ba mẹ và bé, từ đó khiến bé thêm hào hứng trong học tập để bé có thể biến việc học của mình trở nên thú vị hơn.

Ba mẹ giúp trẻ học tiếng Anh như một thói quen.

Ba mẹ có biết việc xây dựng được thói quen học tiếng Anh cho trẻ ngay từ nhỏ chính là cách tốt nhất để ba mẹ xây dựng được tính cách của trẻ về sau. Vì thói quen học tập sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tương lai của trẻ sau này. Chính vì thế có được thói quen tốt sẽ phần nào giúp trẻ phát triển tốt hơn.

Theo đó, ba mẹ có thể hình thành cho trẻ nhỏ thói quen học tập theo 3 yếu tố quan trọng dưới đây:

  • Thời gian học cố định trong ngày
  • Thời lượng bài học cố định
  • Không gian học tập cố định

Việc tạo thói quen học tiếng Anh cho trẻ cũng giống như việc tạo thói quen ăn – ngủ đúng giờ theo các phương pháp nuôi con hiện đại, do đó cứ đến một giờ cố định trong ngày ba mẹ hãy cùng học tiếng Anh với con điều này sẽ dần dần ghim vào đầu con về việc cứ đến khung giờ này là sẽ được thực hiện hoạt động học với ba mẹ.

trẻ học tiếng Anh

Sau một thời gian hình thành thói quen học tập ấy, trẻ sẽ phản xạ một cách tự nhiên là đến khoảng thời gian đó sẽ chủ động học tiếng Anh chứ không cần ba mẹ nhắc. Một điều quan trọng hơn nữa là thời lượng học tiếng Anh cố định của trẻ là yếu tố quan trọng để trẻ hình thành thói quen cũng như duy trì được hứng thú học tiếng Anh của mình.

Cách ba mẹ kiên trì cùng trẻ học tiếng Anh quyết định đến kết quả học tập sau này của trẻ

Ba mẹ hãy nhớ nhé, trẻ nhỏ cũng giống như những hạt giống cần nuôi dưỡng và chăm sóc tận tay, chúng luôn cần được tưới tắm, và có thời gian để phát triển. Vì thế, ba mẹ nên bình tĩnh và kiên trì nhất có thể trong quá trình nuôi dạy con, đặc biệt là khi con học tiếng Anh ba mẹ nhé.

trẻ học tiếng Anh

Bên cạnh đó ba mẹ cần hạn chế việc sốt ruột mong muốn con có sự tiến bộ ngay, vì nếu ba mẹ quá nôn nóng sẽ dễ khiến trẻ cảm thấy áp lực, mệt mỏi và dần không còn hứng thú học tiếng Anh nữa.  Thay vào đó, ba mẹ hãy cứ kiên trì, từng chút từng chút một để học tiếng Anh cùng con. Để đến một ngày không ngờ tới, ba mẹ cũng sẽ hái được quả ngọt cùng những bất ngờ về khả năng học tiếng Anh của con mình từ vai trò to lớn mà ba mẹ đã kiên trì đóng góp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ học tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!