BA MẸ HỌC TIẾNG ANH CÙNG TRẺ ĐỂ CÙNG SAI VÀ CÙNG SỬA

Thay vì mang tâm lý phải dạy con học thì ba mẹ học tiếng Anh cùng trẻ để cùng sai cùng sữa sẽ hiệu quả hơn nhiều cho bé cũng như cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình.

Tại sao ba mẹ học tiếng Anh cùng trẻ lại cần thiết đến vậy ??

Hơn ai hết, STV English hiểu nhiều ba mẹ đã cho con đi học Tiếng Anh từ nhỏ với mong muốn con giỏi Tiếng anh, nhưng một ngôn ngữ không đơn giản là một môn học, mỗi tuần học chỉ vài tiếng ở trường, không sử dụng thường xuyên thì khó mà giỏi được. Các bậc phụ huynh vì thế dành thời gian kèm con học ở nhà, nhưng oái oăm thay, phần lớn ba mẹ không biết hoặc không giỏi Tiếng Anh thì làm sao bày con học? Ba mẹ phát âm không chuẩn thì liệu có làm ảnh hưởng đến con?

Ba mẹ học tiếng Anh cùng trẻ

Hãy để STV English gỡ rối những trăn trở đó của ba mẹ, STV English xin chia sẻ một bí quyết đó là: “Nếu ba mẹ không biết, hãy tự tin học cùng con. Hãy cùng với con trở thành “đôi bạn cùng tiến”, ba mẹ đừng bao giờ sợ hay ngại ngoại ngữ, vì chúng ta còn ngại thì làm sao con trẻ có thể học hiệu quả được.

Ba mẹ học tiếng Anh cùng trẻ sẽ giúp bé có nhiều động lực hơn

Có thể ba mẹ không biết nhưng trẻ con rất hay học theo, ba mẹ làm gì con cũng hay bắt chước. Bởi vậy khi thấy ba mẹ học tiếng anh, nói đôi ba từ mình không hiểu, con cũng sẽ tò mò và thích thú học theo.

Không ít trường hợp phụ huynh dẫn bé tới STV English học buổi đầu tiên, mẹ muốn xem con học nên đã xin cô giáo vào học với con. Bé lại hơi rụt rè nên cô giáo hỏi hoài không nói, thế là mẹ mới giả vờ làm học sinh giống như con, cô hỏi gì trả lời nấy, cô đọc từ gì thì đọc theo như một em bé trong lớp học vậy, bé thấy thế mới hào hứng hơn rồi cùng tham gia với cô. Đó là tác dụng tuyệt vời của việc ba mẹ là bạn của con, cùng con học chứ không phải là người dạy con.

Cách để ba mẹ học tiếng Anh cùng trẻ hiệu quả ngay tại nhà

=> Ba mẹ học tiếng Anh cùng trẻ theo những bài hát và video: Trên Youtube có rất nhiều kênh âm nhạc và học tiếng anh miễn phí cho các bạn nhỏ, ba mẹ hãy bắt đầu bằng cách cùng con xem những video kết hợp giữa hoạt hình, âm nhạc và tiếng Anh. Đối với việc học tiếng Anh, ba mẹ cũng chỉ là một đứa trẻ, hãy học một cách thật thoải mái, đừng áp lực rằng mình phải giỏi hơn con, phải bày cho con mọi thứ. Mục tiêu của ba mẹ hông phải trở thành siêu nhân tiếng Anh, mà chỉ làm sao để cùng con sử dụng tiếng Anh đơn giản.

=> Ba mẹ học tiếng Anh cùng trẻ theo sở thích: Có khá nhiều ba mẹ dạy tiếng Anh cho con bắt đầu bằng bảng chữ cái, nhưng đó chưa hẳn đã là cách tốt để con học ngoại ngữ, vì cũng như khi học Tiếng Việt, các con biết nói rồi mới học bảng chữ cái, thì đối với tiếng Anh khi trong con là một tờ giấy trắng, việc học bảng chữ cái sẽ không có tác dụng gì. Hãy bắt đầu bằng học nói những từ vựng theo sở thích của con, khi đó con vừa hứng thú, lại vừa có được phản xạ tự nhiên về tiếng Anh.

Ba mẹ học tiếng Anh cùng trẻ

=> Ba mẹ học tiếng Anh cùng trẻ theo câu mệnh lệnh: Ví dụ, khi ba mẹ muốn nhờ bạn ấy lấy quả táo, có thể  nói “(Shin), give me an apple, please”, tay chỉ về quả táo, ra hiệu là đưa cho mẹ. Nếu bạn ấy chưa hiểu thì mình có thể giải thích bằng tiếng Việt, sau đó ôn lại câu đó với các vật khác.

Hãy tự tin lên ba mẹ nhé học tiếng Anh cùng con nếu có sai thì cùng con sửa, việc sợ sai, sợ kém trước con có lẽ chính là rào cản lớn nhất khiến ba mẹ không học tiếng Anh cùng con. Nhưng ba mẹ à, trong cuộc sống này đâu ai là hoàn hảo, đâu ai đúng mãi được đâu. Ba mẹ hãy thẳng thắn với con: “Ba/mẹ cũng đang học tiếng Anh giống con vậy, nên cái gì ba mẹ không biết thì con chỉ nhé?” Chắc chắn bạn nhỏ sẽ rất thích, vì đứa trẻ nào cũng muốn đóng vai thầy cô giáo  mà. Khi đó con ở trên lớp học được từ gì hay ho sẽ về bày cho ba mẹ đấy !!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
STV English

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!