BA MẸ VIỆT CHI MẠNH TIỀN CHO CON HỌC TIẾNG ANH MỖI THÁNG

Vì muốn con có được một nền tảng ngôn ngữ vững chắc khi lớn lên nên ba mẹ ngày nay không tiếc tay khi chi mạnh tiền cho con học tiếng anh từ rất sớm tại các trung tâm có tiếng trên cả nước.

chi mạnh tiền cho con học tiếng anh

Theo rất nhiều khảo sát cho thấy, nhiều ba mẹ Việt hiện nay ở cả trong và ngoài nước đều không yên tâm với việc học tiếng Anh ở trường, nên đã đầu tư một khoản chi phí không nhỏ cho việc học tiếng anh của các con ở trung tâm.

Tại sao ba mẹ Việt lại chi mạnh tiền cho con học tiếng anh nhiều đến vậy ??

Rất nhiều phụ huynh cho con em theo học tiếng anh tại các trung tâm ở hai đầu cầu TP.HCM và Hà Nội chia sẻ: “Cơ sở vật chất tốt, lớp học thoáng đãng. Trung tâm lại có nhà bóng để các con vui chơi sau giờ học. Mỗi lớp tối đa 10 em nên chắc con sẽ được giao tiếp nhiều với giáo viên”.

Nhiều phụ huynh vì muốn tìm được trung tâm tiếng anh ưng ý nhất cho con mà không ngại chuyển trung tâm ngoại ngữ nhiều lần. Nhiều phụ huynh cho hay các trung tâm tiếng anh nhỏ hiện nay rất đông học sinh, khá bức bí. Chi hàng chục triệu đồng mỗi năm đóng học phí cho con, nhiều phụ huynh cho rằng số tiền này phù hợp với những người có thu nhập trung bình khá.

Một lý do khác khiến nhiều ba mẹ Việt hiện nay chi mạnh tiền cho con học tiếng anh từ sớm đó là vì chưa yên tâm với việc học tiếng anh ở trường nên phải cho con học thêm ở trung tâm bởi giỏi ngoại ngữ cơ hội học tập, việc làm tốt hơn”. Do con còn nhỏ, gia đình không đặt áp lực, chủ yếu tạo điều kiện để bé tiếp xúc với người bản xứ và môi trường nói tiếng Anh để không “sợ” ngôn ngữ này.

chi mạnh tiền cho con học tiếng anh

Chi mạnh tiền cho con học tiếng anh để chọn được phương pháp giảng dạy phù hợp hiệu quả cao

Những phụ huynh là viên chức nhà nước với thu nhập ổn định cho hay việc chi mạnh tiền cho con học tiếng anh tại trung tâm có tiếng cốt là để cho các con có được phương pháp học đạt chuẩn hơn tiên tiến hơn. Vì các chương trình học tiếng anh hiện nay tại các trung tâm là 50% giáo viên Việt Nam, 50% giáo viên nước ngoài, tuần 2 buổi, mỗi buổi 2 tiếng. Học phí một khóa kéo dài từ 3 đến 5 tháng tùy nơi giúp ba mẹ có thể linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian biểu phù hợp cho con.

Nhiều cha mẹ còn cho rằng dù với thu nhập hàng tháng không thuộc dạng nhiều và tiêu pha rất dè sẻn nhưng với giáo dục cho con thì ba mẹ không tiếc vì muốn con phải tốt tiếng Anh song song với tiếng Việt vì thời ba mẹ từng gặp và hiểu được sự bất lợi, rào cản khi không rành ngoại ngữ.

Để việc chi mạnh tay cho con học tiếng anh, nhiều phụ huynh luôn tính toán làm sao cho có “chiến thuật đầu tư”. Ví dụ như nhà có 2 con thì ban đầu, cho con lớn học thêm tiếng Anh sau đó bé thứ hai học ở trung tâm. Sau một năm, bé thứ hai dạn dĩ hơn trong việc tiếp xúc với người nước ngoài, đoán được ý tứ đơn giản khi giao tiếp dù chưa dịch được nguyên câu thì tiếp tục cho bé nhỏ nối gối anh chị mình.

Phần lớn phụ huynh cho rằng cho con theo học tiếng anh tại trung tâm thấy con hiểu được nhiều hơn. Về nhà, con cố gắng diễn đạt bằng tiếng Anh những câu đơn giản như “Quyển sách nằm trên bàn” hay hỏi mẹ bằng tiếng Anh “Mẹ muốn trở thành gì”. Với những từ đơn giản như “school”, con thấy ở lớp cô giáo đọc là “sờ-cun”, kết thúc bằng chữ “n” trong khi thầy giáo Mỹ ở trung tâm đóng âm bằng chữ “l”. Con phân vân giữa hai cách phát âm nhưng rồi quyết định nói theo thầy Mỹ. 

Có thể thấy chỉ chừng đó thôi mà phụ huynh đã mừng lắm, bởi đó là những điều mà trước giờ các bậc làm cha làm mẹ chưa từng thấy. Nó cho thấy việc ba mẹ chi mạnh tiền cho con học tiếng anh là đầu tư đúng hướng.

STV English cho rằng không quá khó, quá đắt đỏ để đầu tư cho con đạt giỏi ở lớp nhưng làm vậy không để làm gì nếu con không thể giao tiếp với người nước ngoài và xa hơn là đọc hiểu để khai thác tài liệu quốc tế. Trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt để tiếp nhận một cách tự nhiên và thong thả.

Chi mạnh tiền cho con học tiếng anh

Mọi thắc mắc về các khóa học cũng như phương pháp giảng dạy tiếng anh cho trẻ em từ độ tuổi mầm non đến tiểu học ba mẹ có thể liên hệ trực tiếp với STV English để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chi mạnh tiền cho con học tiếng anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!