CÁCH DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ CỦA BÀ MẸ TỰ NHẬN MÌNH “KHÔNG NHIỀU TIỀN”

Không có ông bố bà mẹ nào mà không muốn con được học ở trung tâm ngoại ngữ để có thể phát triển cũng như bằng bạn bằng bè tuy nhiên cách dạy tiếng Anh cho trẻ của bà mẹ tự nhận mình không nhiều tiền để con có thể theo học trung tâm lâu dài chính là một câu chuyện tích cực mà bất kỳ phụ huynh nào cũng sẽ thấy mình đâu đó trong lời kể.

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ của bà mẹ tự nhận mình “Không có nhiều tiền”

Dù Mẹ biết tiếng Anh không chỉ giúp con có nhiều lợi thế hơn khi con đến tuổi đại học mà còn giúp con cải thiện kỹ năng giao tiếp, cũng như hỗ trợ con trong mọi mặt của cuộc sống thường ngày. Mẹ hiểu là ngoại ngữ còn giúp phát triển não bộ của con cũng như bảo vệ con khỏi chứng mất trí nhớ sau này. Chính vì thế mà Mẹ cũng không lấy làm ngạc nhiên khi tiếng Anh luôn là ưu tiên hàng đầu trong các khoản chi tiêu đầu tư cho con cái của gia đình Việt.

Nhưng những ba mẹ giống mình ơi nếu gia đình bạn cũng không có điều kiện kinh tế hay có kiến thức về ngoại ngữ đủ tốt để đồng hành cùng con thì vẫn luôn có cách để trẻ có thể giỏi tiếng Anh mà không tốn quá nhiều tiền. Vì một người Mẹ như mình vốn cũng không có nhiều tiền để có thể lo cho con mãi học trung tâm hay tham gia những buổi sinh hoạt hè cho con.

Tuy nhiên, những điều ấy không làm Mẹ tự ti vì Mẹ biết mình có những cách khác để giúp con mẹ “Tắm tiếng Anh” ngay từ nhỏ mà không phải cứ có tiền mới làm được. Mẹ tìm hiểu và đọc rất nhiều tài liệu về tiếng Anh cho trẻ em và phát hiện ra phương pháp “Tắm tiếng Anh” của các ông bố bà Mẹ châu Á khác, đây là phương pháp có thể giúp đứa trẻ của Mẹ có thể duy trì và nâng cao khả năng học ngoại ngữ của mình dù con ở bất kỳ độ tuổi nào.

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ

Vậy là Mẹ áp dụng ngay phương pháp này thông qua những sinh hoạt thường ngày của con, tất cả các chương trình con xem như phim hoạt hình hay bài hát Mẹ đều mở bằng tiếng Anh, Mẹ cũng tìm đến những cuốn sách từ vựng cơ bản nhất để chỉ cho con có được vốn từ vựng cơ bản. Mẹ chưa thể cho con học ngoại ngữ mà thay vào đó mẹ muốn con nghe nói tiếng Anh thông thạo đã, dù Mẹ biết đôi lần con nói sai nhưng vẫn khuyến khích con nói (ba mẹ sẽ thấy bé nói hay hơn vào những lần sau).

Mẹ cũng cố gắng cho con theo học trung tâm ngoại ngữ nhưng cũng ráng tìm nơi có học phí vừa phải và cũng chỉ cho con theo học thời gian ngắn, còn lại mẹ tự mình tìm cách để dạy con học tiếng Anh để con có thói quen tự giác khi nhắc đến ngoại ngữ. 

Sự cố gắng của mẹ cộng với sự nỗ lực của con dường như đã vượt xa sự mong đợi của chúng ta khi mà con chỉ mới 8 tuổi đã có thể giao tiếp được với các bạn trẻ nước ngoài trong một lần tham gia trại hè mà ở đó mẹ có được giảm giá (Mẹ còn chẳng vui khi được giảm giá quần áo giày dép bằng khóa học tiếng Anh của con).

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ

Chỉ sau vài năm kiên trì với tất thảy những phương pháp học trên từ một bà mẹ ít tiền ít kiến thức như Mẹ lại có thể nhìn thấy con mẹ bứt phá trong học tập, và đạt toàn điểm A+ trong lớp 7. Rồi lên lớp 8 con bắt đầu học đa số lớp nâng cao của cấp 3 và luôn nằm trong top  học sinh nổi bật của trường 9 (Mẹ hạnh phúc đến mức như ai đó cho Mẹ tiền bạc vòng vàng).

Không dừng lại ở ngoại ngữ Mẹ còn muốn con giỏi Toán, vì khi giỏi Toán con sẽ suy luận nhanh các môn, lúc ấy đầu óc con mới nhạy bén và phản ứng linh hoạt trước mọi vấn đề. May mắn là mẹ chỉ lồng ghép việc con học toán và tiếng Anh vào những hoạt động mà con yêu thích nên việc học với con không phải là gánh nặng là thứ con thấy vui khi trải nghiệm.

Ba mẹ nhớ nhé, tâm lý trẻ em nhỏ rất thích được khen thưởng, nên ba mẹ đừng tiếc gì một lời khen cho con. Do đó từ bé mình vẫn luôn khen con và không so sánh con với ai. Mình là bà mẹ không có nhiều tiền nhưng dư giả tình cảm cho con mình trao đổi và trò chuyện với con như những người bạn nên bé con của mình lúc nào cũng tìm đến để chia sẻ mọi thứ trên này với mình tất nhiên kể cả việc học bé luôn chủ động làm tốt nhất mà không cần mình phải nhắc nhở hay rầy la gì.

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ

STV English hy vọng câu chuyện đầy cảm hứng này sẽ cho ba mẹ nhiều động lực hơn để giúp con nỗ lực hết mình vì tương lai và vì chính bản thân các con nữa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách dạy tiếng Anh cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!