CÁCH GIÚP TRẺ ÔN TỪ VỰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ VÀ NHỚ LÂU NHẤT

Giúp trẻ ôn từ vựng tiếng Anh hiệu quả là một trong những cách tốt nhất để khắc phục được tình trạng học trước quên sau của trẻ.

cách giúp trẻ ôn từ vựng tiếng Anh

Những cách giúp trẻ ôn từ vựng tiếng Anh hiệu quả và nhớ được lâu nhất có thể

Có thể ba mẹ cũng biết trẻ nhỏ thường tuy tiếp thu nhanh hơn người lớn chúng ta khi học từ vựng mới tuy nhiên trẻ thường khó tập trung nên việc dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ để trẻ nhớ lâu và không quên nhanh sau khi học luôn là bài toán khó giải của tất cả quý phụ huynh.

Trong khi đó từ vựng tiếng Anh chính là yếu tố quan trọng để trẻ diễn đạt ý rõ ràng hơn cũng như giúp trẻ giao tiếp với người khác thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu ba mẹ chỉ hướng dẫn học từ vựng tiếng Anh theo những cách không hiệu quả như hiện nay sẽ khiến trẻ quên từ vựng rất nhanh. Do đó những phương pháp ôn từ vựng dưới đây sẽ giúp cho phụ huynh giải được bài toán khó được đặt ra ở đầu bài:

– Ôn lại từ vựng tiếng Anh bằng cách cho trẻ sử dụng đồ vật

Ba mẹ có thể tận dụng những đồ vật xung quanh trẻ để giúp con ôn tập lại những từ vựng con vừa học, chính những đồ vật gần gũi này sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn những từ vựng ấy vì nó xuất hiện trước mắt trẻ thường xuyên cũng như rõ ràng nhất.

– Ôn lại từ vựng tiếng Anh bằng cách cho trẻ sử dụng hình ảnh

Đối với những từ vựng theo chủ đề nhưng không thể tìm được đồ vật minh họa phù hợp ba mẹ có thể sử dụng tranh ảnh làm thay thế để giúp trẻ ôn lại từ vựng vừa mới học một cách hiệu quả. Chính những hình ảnh sinh động đầy màu sắc này sẽ giúp trẻ sẽ dễ dàng hình dung cũng như ghi nhớ từ mới hơn. Ba mẹ còn có thể sử dụng bút màu dạ quang để làm nổi bật từ vựng trong hình ảnh mà trẻ thấy được đẻ giữa một rừng từ vựng trẻ chú ý và nhớ lâu nhất từ vựng mà ba mẹ đã tô màu.

cách giúp trẻ ôn từ vựng tiếng Anh

– Ôn lại từ vựng tiếng Anh bằng cách cho trẻ chơi trò chơi

Thay vì nhồi nhét từ vựng cho trẻ ba mẹ có thể tổ chức trò chơi cho con để giúp con vừa giải trí lại  tăng khả năng nhớ từ vựng lâu hơn. Nhưng ba mẹ nên áp dụng trò chơi đúng độ tuổi với con để con có thể hiểu đúng được những gì mà ba mẹ muốn truyền tải thông qua trò chơi nhé.

– Tuyệt đối không cho trẻ học cùng lúc quá nhiều từ vựng 

Ba mẹ chú ý nhé, khi dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ ba mẹ nên cung cấp tối đa 10 từ và kèm thêm hình ảnh cũng như đồ vật minh họa học trẻ. Vì nếu trẻ phải học cùng lúc quá nhiều từ vựng sẽ làm nảy sinh ý định học qua loa cho có chứ không thật sự nhớ và hiểu được từ vựng mới học.

Vì trẻ cũng như người lớn chúng ta nếu như cùng lúc phải học quá nhiều từ vựng vượt qua khả năng ghi nhớ của trẻ sẽ khiến con nhanh quên. Do đó, cách tốt nhất để dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ đó là cung cấp một lượng từ vựng vừa đủ với khả năng ghi nhớ của trẻ, thà ít nhưng chất lượng ba mẹ nhé.

– Không nên cho trẻ ôn lại từ vựng quá nhiều lần

Dù ôn tập chính là cách hiệu quả để trẻ ghi nhớ từ vựng lâu hơn nhưng nếu bé bị ép ôn lại quá nhiều lần trong ngày sẽ khiến trẻ cảm thấy chán ghét việc học từ vựng, do đó ba mẹ nên ôn tập từ vựng trong một khoản thời gian nhất định cũng như ôn theo một cách tự nhiên nhất chứ không quá dồn ép trẻ. Vì có những trẻ ngoan có thể nghe theo ba mẹ nhưng như thế trẻ cũng sẽ không thể tiếp thu được gì.

cách giúp trẻ ôn từ vựng tiếng Anh

STV English hy vọng những cách ôn tập từ vựng tiếng Anh ở trên sẽ vô cùng hiệu quả cho ba mẹ lẫn trẻ, hãy giúp con bằng cách kiên nhẫn cùng con ba mẹ nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
cách giúp trẻ ôn từ vựng tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!