CÁCH TẠO HỨNG KHỞI CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH DỊP HÈ

Làm sao để tạo hứng khởi cho trẻ học tiếng Anh dịp hè để con không có cảm giác mình bị cướp đi kỳ nghỉ chính đáng của mình, thay vào đó là vừa học vừa chơi đúng nghĩa.

trẻ học tiếng Anh dịp hè

Những cách hiệu quả để ba mẹ tạo hứng khởi cho trẻ học tiếng Anh dịp hè này

Ba mẹ ngày nay muốn tạo hứng thú cho trẻ trong việc học tiếng Anh dịp hè thì nên nhờ đến các trung tâm ngoại ngữ vì họ đã lồng ghép các hoạt động bổ trợ như chơi trò chơi, văn nghệ,…vào trong các bài giảng, qua đó giúp kích thích phản xạ nghe hiểu của trẻ, cũng như giúp trẻ giữ được nhiệt tình với môn học trong suốt thời gian khóa học tiếng anh dịp hè diễn ra.

Những phương pháp được các trung tâm ngoại ngữ áp dụng được xem là tạo nên hiệu quả tích cực cho trẻ khi giúp trẻ giữ sự hào hứng với việc học tiếng Anh trong mùa hè lâu hơn. Tuy nhiên, với khả năng duy trì độ tập trung cao chỉ trong khoảng 30 phút nhất là với tiếng Anh – ngôn ngữ bên cạnh tiếng mẹ đẻ thì thời lượng hàng tiếng đồng hồ thực sự là một sức ép không nhỏ đối với con trẻ.

Bên cạnh giúp trẻ duy trì sự tập trung thì muốn trẻ giỏi ngoại ngữ một cách bền vững nhất nhất định ba mẹ phải có sự kiên trì và rèn luyện đều đặn, thường xuyên, đặc biệt đối với kỹ năng Nghe- Nói cho trẻ. Vì điều này thực sự là một thách thức lớn đối với các con và cả các bậc cha mẹ khi lịch học hàng ngày của trẻ vốn đã kín khiến con có tâm lý không vững trong việc học. Đó là lý do tại sao ngay trong các khóa học tiếng Anh dịp hè này ba mẹ phải giúp trẻ duy trì trước một lịch học đều đặn và hứng thú với Tiếng Anh trong suốt cả khoản thời gian học sau hè.

tiếng Anh mùa hè

Bí quyết giúp trẻ hứng thú với tiếng Anh dịp hè nằm hết trong tay cha mẹ

Ba mẹ nên nhớ là đừng phụ thuộc quá nhiều vào các trung tâm tiếng Anh thay vào đó hãy tạo cơ hội cho con nói tiếng Anh hàng ngày cũng như cố gắng tạo “môi trường tiếng Anh” ngay tại nhà cho con. Môi trường tiếng Anh được xem là thụ động khá tốt cho trẻ như  nghe nhạc, xem phim, đọc sách hay truyện tranh tiếng Anh vì khá dễ áp dụng, dù những điều này chưa giúp hình thành phản xạ nghe nói, vốn là kỹ năng yếu nhất của trẻ, nhưng cũng giúp trẻ được đắm mình trong môi trường Tiếng Anh hàng ngày.

Và sẽ tốt hơn nữa nếu ba mẹ có thể tạo môi trường chủ động cho con mình được học hoặc nói chuyện, trao đổi trực tiếp với người nước ngoài, hay nếu ba mẹ giỏi Tiếng Anh, càng nên tạo ra thói quen giao tiếp bằng ngôn ngữ này với con trong một lượng thời gian nhất định mỗi ngày trong dịp hè.

Tuy nhiên, đừng làm dụng hết thời gian của trẻ mà hãy để trẻ tự nguyện hơn nữa nếu không trẻ sẽ dễ nhàm chán và mất tập trung, những nhất định phải đều đặn để giúp con tạo nên phản xạ học một cách có ý thức hơn sau khi mùa hè kết thúc nhé. 

STV English hiểu được điều này có thể khó khăn khi con ba mẹ đã bước vào năm học mới, vì lúc ấy quỹ thời gian trở nên eo hẹp, nhưng với sự trợ giúp của công nghệ và internet, thì việc tìm kiếm cho con một gia sư hay trung tâm tiếng Anh uy tín là điều không quá khó khăn

Ba mẹ nhớ nhé, chẳng có gì tuyệt vời hơn khi được tận mắt nhìn thấy con mình trò chuyện trực tiếp với cô giáo ngày một lưu loát hơn cũng như ngày càng hào hứng học Tiếng Anh hơn.

Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể tự mình trải nghiệm hoặc cho con học thử miễn phí tại những trung tâm cung cấp các buổi học tiếng Anh dịp hè chất lượng để xem chất lượng học ở trung tâm này có thật sự đúng ý mình cũng như phù hợp với năng lực con mình không.

tiếng Anh dịp hè

Mọi khó khăn về những khóa học hè hay những khóa học tiếng Anh nâng cao cho trẻ sau hè ba mẹ có thể liên hệ trực tiếp với STV English để được hướng dẫn chi tiết hơn cũng như tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng hơn cho ba mẹ cũng như bé nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
tiếng Anh dịp hè

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!