CÁCH TEST TIẾNG ANH CHO TRẺ ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

Để có thể kiểm tra khả năng ngoại ngữ của con rất đơn giản ba mẹ chỉ cần làm theo những bước hướng dẫn bên dưới đây đã được các chuyên gia test tiếng Anh cho trẻ thử nghiệm thành công.

Test tiếng Anh cho trẻ

Có thể ba mẹ không biết nhưng việc trẻ tự học tiếng Anh mà không có sự hướng dẫn của giáo viên có thể sẽ khiến trẻ không nắm bắt được hết. Ba mẹ cũng sẽ băn khoăn từ việc nên bắt đầu cho con học từ đâu, cần bổ sung thêm kiến thức gì hay làm sao để biết con có đang tiến bộ hay không. Thông thường, làm bài kiểm tra là biện pháp tốt nhất để kiểm tra năng lực ngoại ngữ của trẻ nhưng ngày nay sự xuất hiện của nhiều công cụ trực tuyến dưới đây chắc chắn giúp ba mẹ test tiếng Anh cho trẻ đơn giản hiệu quả ngay tại nhà:

=> Test tiếng Anh cho trẻ bằng cách kiểm tra khả năng đọc

Khi ba mẹ muốn kiểm tra khả năng đọc của con ba mẹ có thể tìm kiếm công cụ hỗ trợ đánh giá kỹ năng đọc do Nhà xuất bản Đại học Oxford xây dựng. Trong phần đầu tiên của bài kiểm tra, một loạt từ (theo ngữ cảnh) được sử dụng để nhận định mức độ đọc hiểu của bé. Các từ sẽ có mức độ khó tăng dần. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng được kiểm tra khả năng đọc hiểu thông qua một trang toàn tiếng Anh. Bài kiểm tra cho phép người dùng lựa chọn mức độ dễ, trung bình, hay khó. Sau khi lựa chọn, bài đọc sẽ được hiển thị theo đúng trình độ của cả ba mẹ và bé.

=> Test tiếng Anh cho trẻ bằng cách xây dựng bài kiểm tra cá nhân

Phần lớn cách xây dựng bài kiểm tra cá nhân này là để biết được xem năng lực ngữ pháp tiếng anh của trẻ, hiện nay có rất nhiều chủ đề để ba mẹ lựa chọn, mỗi chủ đề ba mẹ nên đưa ra mười câu hỏi bao gồm năm câu trắc nghiệm và năm câu tự luận. Khi bé hoàn thành tất cả các câu hỏi, ba mẹ sẽ nhận được điểm số tương ứng. Trong trường hợp bé trả lời sai, ba mẹ sẽ lấy kết quả tổng để so sánh rồi đưa ra kết luận sau cùng.

=> Test tiếng Anh cho trẻ bằng bài kiểm tra thực hành

Để kiểm tra thực hành ba mẹ có thể tải bộ sách trực tuyến Oxford Practice Grammar. Bài kiểm tra được chia theo 3 level: cơ bản, khá và nâng cao giúp người dùng lựa chọn cấp độ phù hợp nhất với khả năng của trẻ

Ba mẹ có thể yên tâm là tất cả các bài kiểm tra đều có lời giải, do đó ba mẹ có thể tự đánh giá năng lực tiếng Anh của bản thân chứ không riêng gì cho con. Các chủ đề gợi ý cũng là một cách tốt giúp ba mẹ xác định lộ trình ngữ pháp cần học ở mỗi cấp độ của trẻ. Bằng cách này, ba mẹ có thể thực sự tập trung vào ngữ pháp và nâng cao trình độ khi bé học ở nhà.

Test tiếng Anh cho trẻ

=> Test tiếng Anh cho trẻ bằng bài thi thử Oxford Test of English

Cách cuối này chỉ nên áp dụng cho những bé từ lớp 5 trở đi ba mẹ nhé, bài kiểm tra trình độ tự học tiếng Anh cho bé là làm bài thi thử của Oxford. Bài thi thử kéo dài 2 giờ đồng hồ, cho phép ba mẹ xem từng phần 4 kỹ năng của trẻ là Nghe – Nói – Đọc – Viết. 

Hiện nay cách test tiếng anh cho trẻ bằng bài thi thử của Oxford không chỉ giúp ba mẹ đánh giá năng lực của trẻ mà còn là cơ hội tốt để tìm trẻ hiểu cấu trúc bài thi thực sự trong tương lai.

Ổ trên là tổng hợp các cách thức làm test tiếng Anh cho trẻ tại nhà giúp ba mẹ thuận tiện trong việc ôn luyện và đánh giá năng lực tiếng Anh cho con trong thời gian chờ trung tâm tiếng Anh mở cửa trở lại. STV English hy vọng thông qua những bài kiểm tra này, ba mẹ sẽ xây dựng cho trẻ một lộ trình cải thiện tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Test tiếng Anh cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!