BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÔNG NHẬN CÂU 50 MÃ ĐỀ 409 TRONG ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT MÔN TIẾNG ANH CÓ 2 ĐÁP ÁN ĐÚNG

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÔNG NH ̣N C U TIẾNG ANH TRONG ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT CÓ 2 ĐÁP ÁN ĐÚNG

Chiều ngày 05/07/2023, sau khi rà soát lại thông tin đề thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết khi thí sinh lựa chọn đáp án B hoặc C – câu 50 mã đề 409 đề thi Tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2023 đều sẽ vẫn được tính điểm vì đây đều là 2 đáp án đúng.

Theo thông tin từ báo Nhân dân, ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn rà soát đáp án đề thi và có quyết định không thay đổi đáp án của các môn thi (ngoại trừ môn Tiếng Anh).

Với đáp án câu 50 của mã đề 409 (áp dụng cho cả câu tương tự ở các mã đề khác – khác về số thứ tự câu), khi thí sinh lựa chọn 1 trong 2 phương án B và C đều được công nhận là chọn đáp án đúng. Như vậy đối với câu 50 có đến 2 đáp án đúng.

Cụ thể, đối với câu 31 đề 401, câu 46 đề 402 và câu 50 đề 409 đề như sau:

Their pioneering (A) research showed that the learning motivation of the two groups of learners was quite distinctive (B) from each other, and the comparative (C) group whose learning motivation was stronger performed better than the control (D) group.

Câu 50 mã đề 409 đề Tiếng Anh Tốt nghiệp THPT 2023

(Nguồn hình: Báo Công an Nhân dân)

Theo như thông tin trước đó của Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, đáp án đúng là B – distinctive. Tuy vậy đã không ít giáo viên Tiếng Anh khẳng định, đáp án C – comparative cũng là đáp án đúng.

Lí giải cho điều này, trong các bài báo khoa học, các cụm từ thường xuất hiện như “experimental group”, “comparison group” hoặc “control group”. Cụm từ comparative group không được chấp thuận rộng rãi dù đây là một từ đúng và không sai về mặt ngữ pháp,

Vì thế, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định câu đề này sẽ có 2 đáp án đúng và thí sinh cho bất kì đáp án nào trong 2 đáp án trên vẫn được tính điểm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÔNG NH ̣N C U TIẾNG ANH TRONG ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT CÓ 2 ĐÁP ÁN ĐÚNG

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!