CHỈ SỐ IQ CAO HƠN KHI CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH TỪ SỚM

Không chỉ cho trẻ nền tảng ngôn ngữ ngay từ nhỏ mà việc cho trẻ học tiếng anh từ sớm còn giúp chỉ số thông minh hay còn còn gọi là chỉ số IQ tăng lên kèm theo những lợi ích về mặt tư duy vô cùng lớn cho bé.

Không chỉ cho trẻ nền tảng ngôn ngữ ngay từ nhỏ mà việc cho trẻ học tiếng anh từ sớm còn giúp chỉ số thông minh hay còn còn gọi là chỉ số IQ tăng lên kèm theo những lợi ích về mặt tư duy vô cùng lớn cho bé.

cho trẻ học tiếng anh từ sớm

Theo như chia sẻ từ các nhà ngôn ngữ học và các chuyên gia giáo dục hàng đầu trên thế giới, trẻ trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi được coi là giai đoạn vàng cho trẻ học ngoại ngữ”. Và nếu con bạn chưa có cơ hội học ngoại ngữ sớm, thì các chuyên gia khuyên “bạn hãy cho trẻ đi học càng sớm càng tốt”. vì chỉ số thông minh của trẻ sẽ được cải thiện một cách đáng kể cũng như những lợi ích về mặt phát triển chung của trẻ cũng đánh giá là cao hơn sau khi cho trẻ tiếp cận với tiếng anh từ sớm.

Vậy chỉ số IQ cao hơn khi cho trẻ học tiếng anh từ sớm có thật không ?

Thật vậy, chỉ số thông minh (IQ) của trẻ sẽ cao hơn khi được học tiếng anh từ sớm vì theo tạp chí Nature – tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ có đăng một nghiên cứu có tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ và chỉ ra rằng những trẻ biết ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những trẻ không được học ngoại ngữ.

Cũng theo như Tiến sỹ Ellen Bialystok của đại học York Toronto, Canada (người đã đoạt giải Killam về khoa học xã hội năm 2010) khẳng định các trẻ được học ngoại ngữ sớm có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn và tốt hơn các trẻ không được học ngoại ngữ.

cho trẻ học tiếng anh từ sớm

Con có nhiều cơ hội và thời gian hơn khi cho trẻ học tiếng anh từ sớm

Nếu ba mẹ tạo được điều kiện cho con học tiếng Anh từ lớp 1 thì đến lớp 12, cháu đã có 12 năm học tiếng Anh, còn nếu lên lớp 6 con mới bắt đầu học tiếng Anh, thì chắc chắn là thời gian sẽ ít hơn rồi. Hơn nữa, trẻ bé thường ít áp lực học tập các môn khác như Toán, Văn, Lý, Hóa … hơn các trẻ lớn, nên bạn dễ dàng đầu tư vào ngoại ngữ cho con hơn.

Trẻ học tiếng anh từ sớm sẽ phản xạ trong mọi việc nhanh hơn

Khác với người lớn chúng ta trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kỳ diệu, và sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất. Bạn hãy thử nói một câu gì đó thật khác lạ (thật nhanh, thật chậm hoặc thật buồn cười vào!) và yêu cầu một trẻ 5 tuổi và một trẻ 10 tuổi nhắc lại xem. Bạn sẽ so sánh thấy ngay kết quả.

Giao tiếp tốt hơn khi cho trẻ học tiếng anh từ sớm

Nếu người lớn chúng ta luôn thấy khó khăn trong việc học một ngôn ngữ mới thì ngược lại trẻ nhỏ lại thấy thích thú vì được khám phá một thế giới từ ngữ hết sức kỳ thú và là một trải nghiệm tuyệt vời. Cảm giác nói ra một âm thanh kì lạ: Hello, what’s your name? (xin chào, tên bạn là gì?) có thể là một động lực lớn khiến trẻ hăng say và thích thú chia sẻ với các bạn và gia đình cũng như mọi người xung quanh. Và trẻ tự tin hơn với thành công bước đầu mà mình làm được cũng có thể là động lực cho trẻ say mê học tập các môn khác nữa.

Hoàn thiện vốn tiếng Việt nhanh hơn khi cho trẻ học tiếng anh từ sớm

Khác với những trẻ chỉ học tiếng Việt, trẻ được tiếp cận tiếng anh từ sớm sẽ được hoàn thiện và làm giàu vốn tiếng Việt của mình hơn, vì hầu hết chúng ta nói tiếng Việt mà không mảy may suy nghĩ gì về các cấu trúc hay quy tắc ngữ pháp. Khi học ngoại ngữ, trẻ được tiếp cận với cách thức diễn đạt mới, các cấu trúc ngữ pháp, và có cơ hội để so sánh, đối chiếu và áp dụng trở lại với tiếng Việt. Từ đó, trẻ sẽ diễn đạt tiếng Việt rõ ràng và chính xác hơn.

cho trẻ học tiếng anh từ sớm

Cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai khi cho trẻ học tiếng anh từ sớm

Ngay từ ban đầu bé nhà bạn đã có ước mơ đi du học nước ngoài hay vào các trường đại học danh tiếng, cũng như được làm ở các công ty hàng đầu trên thế giới, thì bạn hãy đầu tư cho con bạn ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại, và biết ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho con của bạn.

Hãy đầu tư việc học tiếng anh cho trẻ từ sớm ba mẹ nhé, chắc chắn những gì ba mẹ nhận lại sẽ nhiều hơn khi ba mẹ đầu tư !!

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!