CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH BẰNG HÌNH ẢNH NHIỀU HƠN BA MẸ NHÉ

Để có thể giúp trẻ nhớ lâu hơn và chính xác hơn những gì được dạy thì việc cho trẻ học tiếng anh bằng hình ảnh chính là một cách cực kỳ hiệu quả được chính các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu khẳng định rồi ba mẹ nhé.

học tiếng anh bằng hình ảnh

Tại sao ba mẹ nên chú trọng việc trẻ học tiếng anh bằng hình ảnh ngay từ bạn đầu ??

Có thể ba mẹ không biết nhưng hình ảnh luôn có ý nghĩa và tạo được ấn tượng mạnh đến não bộ của con trẻ hơn là chữ viết. Theo các chuyên gia, hình ảnh giúp con chúng ta hồi tưởng lại sự việc dễ dàng hơn. Điều này đã được áp dụng cho việc học từ vựng một cách đơn giản hơn thay vì chỉ luyện tập viết từ mới như bình thường các con hay học.

Khác với người lớn chúng ta, cho trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết, bởi từ khi trẻ bắt đầu học tiếng Anh, việc kết hợp hình ảnh minh họa đáng yêu với nhiều màu sắc khác nhau sẽ tạo hứng thú, gây kích thích não bộ của trẻ.  Từ đó, các từ vựng tiếng anh sẽ được trẻ nhớ nhanh hơn và lâu hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh minh họa.

Ba mẹ nên chú ý khi để con học tiếng Anh bằng hình ảnh bằng cách lựa chọn cho con học theo chủ đề. Lúc mới bắt đầu, để bé tiếp thu từ vựng một cách dễ dàng và có hệ thống, tránh bị nhầm lẫn từ này với từ kia, ba mẹ nên chọn các chủ đề đơn giản, phổ biến và gần gũi với bé như gia đình, con vật nuôi trong nhà… Sau dần, khi bé đã quen với phương pháp này rồi, ba mẹ có thể chọn các chủ đề phức tạp hơn như nghề nghiệp để nâng cao trình độ ngoại ngữ cho trẻ.

học tiếng anh bằng hình ảnh

Ba mẹ cho trẻ học tiếng anh bằng hình ảnh như thế nào cho hiệu quả ??

Để trẻ có nhiều hứng thú học hơn ba mẹ nên thay đổi chủ đề hình ảnh liên tục. Theo đó, ba mẹ có thể cho bé nhìn những bức tranh có sẵn với những hình ảnh ngộ nghĩnh, sinh động và nhiều màu sắc rồi chỉ ra cho con những hình ảnh, sự vật trong bức tranh đó bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Rõ ràng việc cho trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh luôn tạo được sức hấp dẫn, cuốn hút nhất định so với những cách học tiếng anh truyền thống. Vì khi học tiếng anh bằng hình ảnh luôn tạo cho bé sự thích thú khi ngắm nhìn những hình ảnh đáng yêu, màu sắc lại vừa trau dồi thêm những từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng hơn nhiều so với các phương pháp khác.

Để trẻ học tiếng Anh hiệu quả thì hình ảnh mà ba mẹ chuẩn bị sẵn phải thật sự thu hút và cho trẻ quan sát hình ảnh đúng cách. Ví dụ một cuốn từ điển có tranh vẽ minh họa (không phải toàn chữ với chữ) sẽ khơi gợi hứng thú các con hơn.

Hiện nay có rất nhiều sách học tiếng anh lấy hình ảnh làm chủ đạo để giúp trẻ luyện tập cách diễn đạt cũng như biết cách áp dụng từng cấu trúc theo đúng ngữ cảnh và tình huống giao tiếp trong tranh ảnh thay vì chỉ có chữ là chữ. Chính những hình ảnh và các nhân vật minh họa trong sách mang lại cho trẻ sự hào và gần gũi. Các hình ảnh sẽ cuốn hút trẻ vào cuốn sách và bằng sự kết hợp với nghĩa của từ sẽ giúp mang lại những định nghĩa rõ ràng và súc tích.

học tiếng anh bằng hình ảnh

Kết quả sau khi cho trẻ học tiếng anh bằng hình ảnh nhiều hơn là chữ

Với những trẻ được học tiếng anh bằng hình ảnh sẽ tập cho mình những kỹ năng hữu ích sau đây:

  • Trẻ phát triển nhanh kỹ năng về định vị được thông tin đặt theo trật tự chữ cái từ A – Z. Kỹ năng này giúp trẻ có thể sử dụng nhiều cuốn sách khác như danh bạ điện thoại, bách khoa thư.
  • Trẻ được mở rộng vốn từ vựng, tìm ra nghĩa các từ mới thông qua hình ảnh trực quan
  • Trẻ được cải thiện khả năng viết, vì từ vựng trong ảnh đều được đặt trong một ngữ cảnh nhất định.

Chính những lợi ích lớn ở trên mà ba mẹ hãy sớm áp dụng cách dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh nhé. Hãy lưu và chia sẻ bài viết này của STV English cho người thân và bạn bè nhé !!

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!