CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH BAO NHIÊU LÀ ĐỦ ??

“Học càng nhiều càng giỏi chứ có gì đâu mà lo” – quan niệm này là hoàn toàn sai lầm nhất là khi ba mẹ cho trẻ học tiếng Anh. Vậy bao nhiêu là đủ ??

trẻ học tiếng Anh

Vậy ba mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh bao nhiêu mới được gọi là đủ ??

Đây được xem là câu hỏi mà STV nhận được khá nhiều từ phụ huynh, chúng tôi thấy được sự băn khoăn của ba mẹ khi mà khối lượng sách vở, bài tập của con trẻ ngày càng nhiều, song họ lại không muốn con lơ là với tiếng Anh – thứ kiến thức vốn là một trong những môn học quan trọng nhất của bất kỳ đứa trẻ nào.

Tuy nhiên, ba mẹ cũng nên hiểu là việc học ngôn ngữ của trẻ cần phải gắn liền với thực hành, cũng như tần suất học ngoại ngữ cũng phải đều đặn mới là chìa khóa giúp trẻ thành thạo tiếng Anh chứ không phải thời gian học một ngày lâu hay ngắn.

Hiện nay, rất nhiều phụ huynh thường chọn cho con em mình tham gia hai mô hình học tiếng Anh cũng là hai mô hình tập trung vào hai mảng kỹ năng là ngữ pháp và giao tiếp. Nhưng riêng với kỹ năng giao tiếp thì việc thực hành thường xuyên cho trẻ là yêu cầu bắt buộc để có thể hướng tới mục tiêu giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh khi trưởng thành.

Thường xuyên tức là duy trì tần suất học đều đặn. Chẳng hạn 3 buổi/tuần, 4 buổi/tuần, tránh nghỉ ngắt quãng vì khi ngôn ngữ không được sử dụng trong một thời gian, chúng gần như sẽ tự động mai một dần.

trẻ học tiếng Anh

Tuy nhiên, với hình thức học này, trẻ không cần thiết phải học tiếng Anh liền một lúc trong một thời gian dài. Thậm chí nếu ba mẹ ép trẻ học liên tục vài giờ đồng hồ có thể khiến con chán nản, mệt mỏi và ghét luôn cả tiếng Anh. Vì rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trí não của trẻ chỉ có thể tập trung và tiếp thu bài hiệu quả nhất trong vòng 15 đến 30 phút đầu. Nên ngoài thời gian sau đó là thời điểm mà trẻ rất dễ mất tập trung cũng như không còn duy trì đủ sự hứng thú với bất kỳ điều gì chứ đừng nói là tiếng Anh.

Nhiều phụ huynh ngày nay còn có thói quen cho trẻ học tiếng Anh 1 tuần 1 buổi hoặc 1 tuần 2 buổi với thời gian học là một tiếng rưỡi đến hai tiếng. Tất nhiên với tần suất học này không hẳn là không tốt, song ba mẹ cần đảm bảo được nội dung bài giảng hay, hấp dẫn cũng như đủ khiến trẻ tập trung trong thời gian dài như vậy. 

Vì nhìn chung, dù trẻ học tiếng Anh từ 15-20 phút một lúc hay học lâu hơn thế thì điều quan trọng nhất để giúp trẻ có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo vẫn là duy trì tần suất luyện tập đều đặn. Nói một cách dễ hiểu hơn thì việc thường xuyên dùng đến tiếng Anh tự khắc trẻ sẽ biến ngôn ngữ này trở thành ngôn ngữ của mình từ đó sẽ ý thức hơn trong việc học tiếng Anh hơn.

Về phía phụ huynh, STV English vẫn luôn mong phụ huynh hãy cố gắng tạo điều kiện để trẻ có thể được tiếp xúc ngôn ngữ sớm nhất có thể (tiếng Anh là quan trọng nhất), vì tiếng Anh ngày nay chính là phương tiện tốt nhất và thường xuyên nhất để con có thể phát triển toàn diện do đó dù là cho con học ở nhà, hay dạy con tự học ba mẹ hãy cố gắng tìm đến những cách tiết kiệm nhất để cho con học tiếng Anh nhé.

trẻ học tiếng Anh

Nhưng dù ủng hộ việc cho trẻ học tiếng Anh sớm, nhưng STV English không cho rằng học tiếng Anh muộn sẽ không tốt và không giỏi tiếng Anh. Vì học ở tuổi nào cũng giỏi được cả. Nếu có quyết tâm và có thời lượng học đúng đắn vì chỉ cần cho trẻ học tiếng Anh sớm thì khi trẻ lớn chỉ cần bỏ ra thêm một ít thời gian nữa cũng như  học tiếng Anh theo đúng bài bản cũng đủ tự tin để lấy các chứng chỉ tiếng Anh để du học nếu thật sự có mục tiêu.

Vì việc cho trẻ học tiếng Anh theo kiểu tràn lan như hiện nay không biết con mình học gì, cứ để con đến trung tâm nào học cũng được trong khi ba mẹ lại không thể theo sát con hoặc không có khả năng để theo sát con thì sẽ vô cùng lãng phí. Vì học như thế thì đến 10 năm vẫn như mới bắt đầu mà thôi. Vì STV English không hiếm để bắt gặp những trường hợp trẻ như vậy do đó hãy đầu tư và cho con có được một phương pháp học hiệu quả nhất ít tiêu cực nhất ba mẹ nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ học tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!