CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH LÚC 4 TUỔI LÀ VỪA KỊP LÚC

Nhiều ba mẹ sợ cho trẻ học tiếng Anh quá sớm sẽ không tốt cũng như học quá muộn sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu của con, do đó để chọn ra độ tuổi thích hợp nhất cũng như không sớm không muộn mà là đúng lúc cho con tiếp xúc với ngoại ngữ không phải ba mẹ nào cũng biết.

trẻ học tiếng Anh lúc 4 tuổi

Chuyên gia khuyên cho trẻ học tiếng Anh lúc 4 tuổi là vừa kịp lúc

Theo nghiên cứu đến từ những viện phát triển trí tuệ và tư duy trên thế giới đã chỉ ra rằng khi đầu tư cho trẻ học tiếng Anh từ 4 tuổi trở đi chính là thời điểm phù hợp nhất để giúp trẻ có được nhận thức tích cực về ngôn ngữ (cả tiếng mẹ đẻ lẫn tiếng Anh).

Vì theo các chuyên gia từ viện nghiên cứu này trẻ nhỏ luôn cho thấy khả năng bắt chước việc phát âm cũng như ngữ điệu tốt hơn người lớn chúng ta rất nhiều. Vì ở giai đoạn này, não của trẻ luôn trong tư thế sẵn sàng đón nhận những âm thanh mới. Chính vì thế từ 4 tuổi trở đi khi trẻ được làm quen với tiếng Anh cũng là lúc ngữ điệu tiếng Anh trong bé được hình thành sớm giúp trẻ có khả năng phát âm như người bản xứ nhiều hơn ở trẻ học quá sớm hay quá muộn.

Một khi trẻ đã nhạy hơn với ngữ điệu của tiếng Anh cũng là lúc mà trẻ phát triển khả năng học đọc cũng như viết tiếng Anh một cách nhanh và chính xác vì lúc này trẻ đã có thể đánh vần từng âm rồi ghép chúng lại với nhau để đánh vần cả một từ giống như trong cách đánh vần của tiếng Việt.

trẻ học tiếng Anh lúc 4 tuổi

Cũng chính cách đánh vần này sẽ giúp trẻ nhận biết từ tốt hơn, cũng như học từ nhanh hơn. Tương tự việc nhận thức được ngữ âm thì khi trẻ viết được những từ tiếng Anh cơ bản trẻ cũng sẽ có thể phân biệt được sự giống và khác nhau của tiếng Việt và tiếng Anh chứ không hề nhầm lẫn như người lớn chúng ta vẫn nghĩ.

Bên cạnh đó khi cho trẻ học tiếng Anh từ lúc 4 tuổi sẽ tiếp thu một cách tự nhiên nhất không khác gì so với khi trẻ học tiếng Việt. Tất nhiên trẻ phải học trong tâm thế tự nguyện chứ không gò ép quá mức nên để hiệu quả hơn ba mẹ hay cho những buổi học tiếng Anh đầu tiên của trẻ là những trò chơi mà trẻ thích và lồng ghép bài học một cách khéo léo nhất.

Cho trẻ học tiếng Anh lúc 4 tuổi còn phát triển song song cả những khả năng khác ngoài ngoại ngữ

Việc học tiếng Anh đúng lúc sẽ mang lại cho trẻ những lợi ích về mặt ngôn ngữ cũng như về tư duy. Vì khi trẻ được học thêm một ngôn ngữ mới sẽ giúp trẻ phát triển thêm những kỹ năng mới từ đó góp phần vào việc học tốt cả những môn cần tư duy, logic cao như toán và khoa học

Hơn nữa nếu trẻ được đầu tư tiếng Anh từ 4 tuổi thì khả năng tập trung của trẻ cũng sẽ cao hơn bạn bè cùng lứa vì lúc này não của trẻ sẽ được hoạt động tối đã giúp trẻ liên tục ghi nhớ và lưu lại thông tin thật lâu trong não.

trẻ học tiếng Anh lúc 4 tuổi

Đặc biệt khi trẻ được học tiếng Anh đúng thời điểm sẽ sớm hình thành được những tính cách tốt trong việc đối xử với người khác như cảm thông và chia sẻ cũng như trân trọng và cởi mở hơn với tất cả những ý tưởng và giá trị văn hóa khác nhau trên thế giới.

Đây rõ ràng là những hành trang quan trọng để trẻ có thể mang vào đời cùng khả năng ngoại ngữ vượt trội của mình thì con đường trở thành công dân toàn cầu của con ba mẹ chắc chắn được rút ngắn.

trẻ học tiếng Anh lúc 4 tuổi

STV English hy vọng bài viết này đã mang đến những thông tin bổ ích nhất cho ba mẹ về việc nên cho trẻ học tiếng Anh đúng lúc thay vì quá sớm hay quá muộn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ học tiếng Anh lúc 4 tuổi

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!