CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH MỘT CÁCH TỰ NHIÊN LÀ NHƯ THẾ NÀO ??

Cho trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên thì có khác gì so với việc tạo ra cho trẻ một lộ trình học ngoại ngữ bài bản ??

Vậy cho trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên là như thế nào ??

Hiểu một cách đơn giản thì ba mẹ cứ cho trẻ tiếp thu, cho trẻ nói tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, cho trẻ tự góp nhặt ngoại ngữ nhưng lại không nhận ra là mình đang học.

Khác với các anh chị học sinh lớn tuổi hay người đã trưởng thành, trẻ nhỏ thường phát âm tiếng Anh một cách rất tự nhiên khi tuổi còn rất nhỏ. 

trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên

Người lớn chúng ta có thể cho rằng việc học tiếng Anh chính là điều vô cùng khó khăn nhưng ngược lại với những đứa trẻ vì chúng được tự do học tự do chơi và phát triển trình độ tiếng Anh của mình một cách tự nhiên không giống với người lớn là ngữ pháp và từ vựng cứng nhắc.

Trẻ sẽ học tiếng Anh một cách tự nhiên khi học tiếng mẹ đẻ

Đối với trẻ nhỏ, chúng vẫn luôn phải học tiếng mẹ đẻ một cách tự nhiên nhất nên khi biết đến tiếng Anh chúng cũng sẽ áp dụng “sự tự nhiên” ấy để phát triển.

Tại sao trẻ có thể học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất ?? đơn giản là vì chúng có rất nhiều thời gian để học thông qua các trò chơi vận động.

Trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua những quan sát và tiếp thu những hoạt động thường ngày của ba mẹ. Do đó ba mẹ nên giải thích những hành động đó bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt để trẻ có thể tiếp thu một cách nhanh nhất.

Việc để trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên khi còn nhỏ sẽ giúp các con có được chiến lược học ngoại ngữ cho riêng mình, để sau này lớn lên con còn có thể học thêm 2 đến 3 ngoại ngữ nữa ngoài tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ.

Để trẻ có thể học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất cần trải qua 3 giai đoạn

Có đến 3 giai đoạn quan trọng sẽ xuất hiện khi trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên đó là:

– Giai đoạn im lặng: Thường thì giai đoạn này trẻ sẽ chưa biết nói, nên trẻ sẽ học tất cả mọi thứ trong im lặng. Trẻ sẽ quan sát, lắng nghe cũng như giao tiếp thông qua các cử chỉ trên nét mặt trước khi có thể nói. 

trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên

Tốt nhất là trong quãng thời gian này, ba mẹ đừng bắt trẻ đọc theo mình, thay vào đó ba mẹ cứ nói chuyện với nhau một cách bình thường vì trẻ sẽ tự thu nhận thông tin từ đó.

– Giai đoạn bắt đầu tập nói: Đến giai đoạn này trẻ sẽ bắt đầu nói được những từ đơn giản, trẻ cũng sẽ bắt đầu ghi nhớ và bắt chước những gì ba mẹ nói hằng ngày. Do đó, trong giai đoạn này ba mẹ hãy cho bé tự tiếp thu những từ và câu đơn giản trước để rồi bé sẽ tự chuyển sang cách tạo mẫu câu giao tiếp riêng cho mình.

– Giai đoạn xây dựng ngôn ngữ tiếng Anh: Tới giai đoạn này thì trẻ cũng đã ở độ tuổi mầm non hay mẫu giáo rồi nên ngoài việc giúp trẻ học thêm từ vựng thì cần cho trẻ môi trường tiếp xúc tiếng Anh nhiều hơn nhé.

trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên

STV English hy vọng, ba mẹ có thể giúp trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất như khi con học tiếng mẹ đẻ vậy vì cái gì tự nhiên cũng sẽ nhớ lâu hơn.

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!