DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ BẰNG CÁCH TẬP ĐỌC MẨU TRUYỆN NGẮN

Sưu tầm các mẩu chuyện ngắn và cùng bé tập đọc mỗi đêm là một trong những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả mà phụ huynh không nên bỏ qua.

dạy tiếng Anh cho trẻ

Tại sao nên dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách tập đọc các mẩu chuyện ngắn ??

Không ít ba mẹ thường ngăn việc bé đọc những cuốn truyện vì lo sợ con sẽ mê đọc truyện mà lơ là việc học tiếng Anh. Tuy nhiên, ba mẹ có biết việc hướng dẫn cũng như tập đọc các mẩu truyện tiếng Anh cùng con, đặc biệt là đọc các mẩu truyện ngắn chính là một phương pháp giáo dục tuyệt vời cho con trong việc chinh phục việc học ngoại ngữ. Bởi các mẩu truyện ngắn tiếng Anh không chỉ giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên mà còn giúp con nhanh chóng cải thiện vốn từ vựng và học cách dùng cấu trúc từ một cách chuẩn xác nhất.

Những mẩu chuyện ngắn tiếng Anh rất hiệu quả cho trẻ nếu được áp dụng đúng cách

Trong thời kỳ hội nhập, năng lực tiếng Anh dần khẳng định được tầm quan trọng của mình. Chính vì lẽ đó, các bậc cha mẹ đều mong muốn con mình sớm học tập và làm quen với ngoại ngữ càng sớm càng tốt nhằm đảm bảo cho con đường tương lai của bé về sau.

dạy tiếng Anh cho trẻ

Không ít ba mẹ thường chọn cách gửi con đến học tại các trung tâm tiếng Anh hay mời gia sư giỏi dạy bé tại nhà trong khi đó ba mẹ lại bỏ qua mất một phương pháp giáo dục tiếng Anh cho trẻ cực đơn giản, lại ít tốn kém mà lại rất hiệu quả có thể thực hiện ngay tại nhà hay bất cứ đâu đó là dạy bé tập đọc các mẩu truyện ngắn tiếng Anh. Ba mẹ có thể tham khảo các mẩu chuyện với đa dạng chủ đề cho bé để việc ứng dụng phương pháp dạy này một cách hiệu quả nhất cho bé nhà mình.

STV English tin rằng việc dạy bé học ngoại ngữ thông qua những mẩu truyện ngắn tiếng Anh cho trẻ là một trong những phương pháp giảng dạy tích cực hiện đang được khuyến cáo cho các gia đình có con nhỏ. Vì phương pháp giảng dạy này vừa đơn giản, ít tốn kém lại giúp bé học tập mà còn khiến con không thấy áp lực.

Nhất là khi thông qua các mẩu truyện ngắn tiếng Anh này ba mẹ hoàn toàn có thể đồng hành cùng con trong suốt quá trình chinh phục ngoại ngữ, điều này còn làm tăng lên mối dây liên kết giữa ba mẹ và bé cũng như giúp con có cảm giác gần gũi, dễ dàng trao đổi ý kiến của mình trong quá trình học tiếng Anh cùng ba mẹ.

dạy tiếng Anh cho trẻ

Bên cạnh đó, việc học tiếng Anh qua các mẩu truyện ngắn cho trẻ còn kích thích khả năng đọc hiểu, ghi nhớ mặt chữ cũng như cải thiện khả năng giao tiếp cho con. Sau cùng đó là các mẩu truyện ngắn tiếng Anh còn góp phần vào việc làm tăng vốn từ vựng cho trẻ, từ đó giúp trẻ cải thiện cách dùng từ và kể cả cấu trúc ngữ pháp và hạn chế được việc trẻ viết sai chính tả, viết câu từ rời rạc hay thiếu liên kết trong các đoạn.

Không chỉ giúp cho ba mẹ có thêm phương pháp dạy tiếng Anh mới cho con mà trẻ còn hiểu biết thêm về kỹ năng sống và cuộc sống bên ngoài cũng như những bài học đạo đức được đúc kết sau mỗi lần con đọc xong một câu truyện ngắn tiếng Anh. Ba mẹ có thể không tin những chính những mẩu truyện trẻ đọc được sẽ giúp đời sống tinh tần và tình cảm của bé ngày càng phong phú và sinh động hơn.

Lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ bằng phương pháp tập đọc các mẩu truyện ngắn

Ba mẹ nhớ nhé, dù phương pháp giảng dạy tiếng Anh nào cũng cần phải chú trọng đến người học là trẻ. Do đó, việc dạy con học qua các mẩu truyện ngắn tiếng Anh ba mẹ cũng cần đặt nền tảng dựa trên mức độ phù hợp với lứa tuổi của con.

Ba mẹ nên ưu tiên chọn những quyển sách truyện có nội dung đơn giản đặc biệt là nhiều hình ảnh minh hoạ bắt mắt, khi ấy ba mẹ sẽ thấy mức độ hứng thú của bé khi đọc những quyển sách truyện ấy. Một điểm lưu ý khác nữa ba mẹ nên biết đó là không nên cho bé đọc các mẩu truyện có phần tiếng Anh và phần dịch song song vì điểm này dễ dẫn đến tình trạng trể lười suy nghĩ.

dạy tiếng Anh cho trẻ

Ba mẹ nên dành ra nhiều thời gian hơn để đọc truyện cùng bé nhé, tốt nhất là đọc cùng bé trước khi đi ngủ. Nếu con đã lớn hơn ba mẹ có thể dành ra 30 phút mỗi ngày để cùng con tập đọc, ba mẹ cũng có thể yêu cầu bé kể lại theo trí nhớ, hoặc nhìn hình kể lại. Đừng quên hỏi bé đã học được gì hay cảm nghĩ của bé thế nào khi đọc những mẩu truyện ấy nhé.

STV English hy vọng đã đem lại nhiều thông tin bổ ích cho ba mẹ thông qua phương pháp dạy tiếng Anh vô cùng hiệu quả này cho trẻ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
dạy tiếng Anh cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!