LÀM THẾ NÀO ĐỂ DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ KHÔNG CÓ NĂNG KHIẾU ??

“Hình như con nhà em không có năng khiếu học ngoại ngữ”, vậy làm sao để dạy tiếng Anh cho trẻ không có năng khiếu đây ạ ??

“Hình như con nhà em không có năng khiếu học ngoại ngữ”, vậy làm sao để dạy tiếng Anh cho trẻ không có năng khiếu đây ạ ??. Đây chính xác là những chia sẻ thật lòng của không ít phụ huynh khi tìm đến STV English để tư vấn.

dạy tiếng Anh cho trẻ không có năng khiếu

Vậy làm thế nào để dạy tiếng Anh cho trẻ không có năng khiếu ??

Có thể Ba Mẹ không tin nhưng ngay từ khi còn nhỏ, trẻ đã hiểu được phần nào khái niệm về ngôn ngữ thông qua lời nói của những người xung quanh mình. 

Do đó nếu Ba mẹ nghĩ học tiếng Anh cần phải có năng khiếu và lo lắng khi con mình không hề thừa hưởng năng khiếu này thì trong phần nội dung bên dưới đây STV English sẽ giúp Ba Mẹ hiểu được chính xác hơn về nhận định trên.

Cụ thể thì theo các chuyên gia ngôn ngữ học hàng đầu thế giới, dù con bạn có phải là đứa trẻ khi sinh ra đã có sẵn tính tò mò tự nhiên cho việc học ngôn ngữ hay không thì điều này cũng không đồng nghĩa với việc bất kỳ đứa trẻ nào mới sinh ra đã có hay không có năng khiếu ngoại ngữ trừ khi đó là tiếng mẹ đẻ của chúng.

Cũng như việc chúng ta nghĩ rằng những đứa trẻ không may mắn khi bị khuyết tật như hở hàm ếch chẳng hạn chúng sẽ càng gặp nhiều khó khăn hơn trong việc học tiếng Anh. Điều này là hoàn toàn không đúng Ba Mẹ nhé.

Vì rất nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, trẻ em dù ở bất kỳ độ tuổi mẫu nào đều có được khả năng phát triển việc học ngôn ngữ cũng như hiểu được môn học này có những gì. 

Trên thực tế, các nghiên cứu về ngôn ngữ của trẻ nhỏ còn cho thấy trẻ luôn cởi mở với việc học tiếng Anh hơn người lớn chúng ta nhất là trẻ trong độ tuổi 5 đến 6 trở lên. Cũng không quá khi nói đây chính là giai đoạn Vàng mà Ba Mẹ nên giúp trẻ bộc lộ được hết khả năng ngoại ngữ của mình thay vì lo lắng là con có năng khiếu hay học được như các bạn cùng lứa hay không.

dạy tiếng Anh cho trẻ không có năng khiếu

Loại bỏ rào cản về việc dạy tiếng Anh cho trẻ có cần năng khiếu hay không

Có một sự thật mà chính các chuyên gia ngôn ngữ cũng như các nhà khoa học muốn nói cho Ba Mẹ đó là tất cả trẻ em trên thế giới này đều có thể học được “tư duy phát triển ngoại ngữ cho riêng mình”, hơn nữa nếu như trẻ có được phương pháp giảng dạy tiếng Anh phù hợp thì không có lý do gì trẻ lại không thể phát triển dù có năng khiếu hay không.

Vì một thực tế nữa cũng đang diễn ra trước mắt đó là những trẻ được xem là có năng khiếu học ngoại ngữ thường chỉ hoàn thành tốt những bài tập trên lớp mà thôi chứ không thể nào dám chắc là khi về nhà hay đến các Trung tâm ngoại ngữ những trẻ này có thể giao tiếp tiếng Anh một cách linh hoạt như khi làm bài tập.

Do đó, STV English tin rằng mọi chương trình phát triển khả năng ngoại ngữ, cũng như phát triển sự tự tin cho trẻ mà chúng tôi đã lồng ghép trong các tiết học của mình là cơ hội để trẻ có thể bộc lộ bản thân mình nhiều hơn. Ưu điểm cũng được mà khuyết điểm thì càng tốt vì chỉ cần các con nhận ra được mình cần cải thiện mới trở nên tốt được.

dạy tiếng Anh cho trẻ không có năng khiếu

Cũng như việc dạy tiếng Anh cho trẻ, phải biết trẻ tốt và không tốt ở điểm nào để điều chỉnh lộ trình học phù hợp hơn thay vì cứ khiến chúng cảm thấy thất vọng về bản thân mình khi mắc một lỗi nhỏ quá trình học tiếng Anh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
dạy tiếng Anh cho trẻ không có năng khiếu

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!