6 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ NGAY TẠI NHÀ

Dạy tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà chưa bao giờ là việc dễ dàng với bất kỳ ông bố bà mẹ nào nhất là với những phụ huynh không tin vào khả năng ngoại ngữ của mình.

dạy tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà

Nhưng ba mẹ có biết việc dạy tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài hơn là đến từ yếu tố chuyên môn của ba mẹ, đó cũng là lý do mà STV English muốn chia sẻ 6 nguyên tắc vàng dưới đây để ba mẹ có thể tự tin hơn trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà.

6 nguyên tắc vàng giúp ba mẹ dạy tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà vô cùng hiệu quả

Từ những chia sẻ bên trên bạn đã hiểu được phần nào những lợi ích của việc dạy tiếng anh cho trẻ rồi chứ. Để quá trình học tập của trẻ đạt hiệu quả cao thì hàng loạt những nguyên tắc vàng là điều cần thiết ngay lúc này. 6 nguyên tắc vàng dạy tiếng anh cho trẻ đó là gì? Chúng tôi sẽ gửi đến bạn ngay dưới đây:

Nguyên tắc vàng thứ nhất: Dạy mà như không dạy

Có thể ba mẹ không biết những nguyên tắc này là một trong những phương pháp phổ biến mà các giáo viên tiếng Anh khéo léo đưa vào giờ học cho trẻ để trẻ cảm nhận được việc học tiếng Anh thật dễ dàng, vui vẻ.

dạy tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà

Vì chỉ khi nào thấy các con vui vẻ thì việc học mới mang lại hiệu quả cao. Trên thực tế thì nguyên tắc này được hầu hết giáo viên không dạy theo bất cứ một giáo trình nào cả mà bài học sẽ được xen kẽ trong quá trình truyền đạt kiến thức cho trẻ một cách tự nhiên. Vì sự tự nhiên là điều cần thiết để trẻ có thể học hỏi, chứ không riêng gì với việc học tiếng anh.

Nguyên tắc vàng thứ hai: Thực hành nhiều hơn học lý thuyết

Ba mẹ hãy đặt mình vào vị trí của trẻ, liệu ba mẹ có mong muốn một giờ học toàn là những lý thuyết, hay cách học rập khuôn đọc chép không? Chắc chắn là không rồi. Vì trẻ em cũng vậy, chúng cần được học hỏi một cách hiệu quả từ những bài thực hành, cũng như những hành động thực tế bởi bản chất trong trẻ lúc nào cũng là sự tò mò, tìm tòi, và bắt chước cực kỳ giỏi. Vì thế không phải tự nhiên mà độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi được coi là độ tuổi vàng để con học ngôn ngữ.

Nguyên tắc vàng thứ ba: Hạn chế tối đa việc học giáo trình tiếng Anh

Vì một khi trẻ bị học rập khuôn vào một giáo trình mẫu thì vô hình chung ba mẹ đang hạn chế đi năng lực sáng tạo trong trẻ. Vì thế ba mẹ cần tăng cường học thực hành hơn như những bài hát, trò chơi, sẽ vừa tạo sự thoải mái và vui tươi cho trẻ, từ đó giúp kích thích khả năng sáng tạo học hỏi, giúp trẻ yêu thích tiếng Anh hơn.

dạy tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà

Nguyên tắc vàng thứ tư: Cho trẻ chủ động nói tiếng Anh nhiều hơn nghe và đọc

Đối với trẻ thì kỹ năng nói, nhại lại và bắt chước dễ học và dễ tiếp cận nhất trong ngôn ngữ. Vì khi trẻ nói được, trẻ sẽ tự tin hơn rất nhiều cũng như chủ động sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống vì với thể hệ của ba mẹ vấn đề nói tiếng Anh luôn là một điểm yếu khi học tiếng anh.

Nguyên tắc vàng thứ năm: Hãy để trẻ bắt chước nhiều hơn là học ngữ pháp

Ba mẹ có biết khả năng bắt chước ở trẻ là thứ không thể thiếu khi con học tiếng anh. Do đó, thay vì dạy trẻ ngữ pháp thì ba mẹ hãy cho trẻ phát triển kỹ năng nghe cũng như phát âm tự nhiên thông qua việc bắt chước người lớn đọc. Dù cách này đi ngược với quan niệm học tiếng anh của thời ba mẹ nhưng là cách học nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

dạy tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà

Nguyên tắc vàng thứ sáu: Đánh giá việc học tiếng Anh của trẻ bằng cảm xúc thay vì điểm số

Hãy thường xuyên hỏi trẻ hôm nay bài học có vui không, có thú vị không thay vì việc ba mẹ sẽ đánh giá buổi học ấy của con thông qua điểm số. Ba mẹ càng không nên áp lực quá lớn về điểm số của con. Vì việc cho trẻ những áp lực phải đạt điểm cao bằng mọi cách sẽ khiến trẻ mất đi sự thoải mái vốn có, trong khi học tiếng Anh cần đến thói quen cùng với đó là sự tự nhiên trong tiếng anh giao tiếp hàng ngày. Do đó khi trẻ học tiếng Anh ba mẹ hãy để tâm đến cảm xúc của con hơn vì khi cảm xúc có tốt, tinh thần có thoải mái thì con học mới có sự tiến bộ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
dạy tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!