PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ THÔNG QUA NGÔN NGỮ PARENTESE

Dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua ngôn ngữ Parentese được xem là một trong những phương pháp được Hội Đồng Anh cũng như các chuyên gia học thuật khuyến khích.

Dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua ngôn ngữ Parentese được xem là một trong những phương pháp được Hội Đồng Anh cũng như các chuyên gia học thuật khuyến khích.

dạy tiếng Anh cho trẻ

Tại sao nên dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua ngôn ngữ Parentese

“Parentese” được hiểu một cách đơn giản là hình thức giao tiếp đặc biệt giữa người lớn tức cha mẹ hay giáo viên người trực tiếp truyền đạt kiến thức cho trẻ. Khi áp dụng phương pháp này, Ba mẹ cũng như các thầy cô giáo sẽ cố gắng nói chuyện bằng tiếng Anh với trẻ bằng tốc độ chậm nhất cũng như như sử dụng ngôn từ đơn giản và câu văn ngắn gọn. Việc này sẽ lặp đi lặp lại liên tục.

Tuy nhiên, phương pháp này cần phụ thuộc vào ngữ cảnh trò chuyện mà ở đó Ba mẹ có thể áp dụng ngôn ngữ parentese theo những cách khác nhau ví dụ như tăng giảm âm lượng, hay sử dụng thêm biểu cảm và thái độ. 

Theo một vài nghiên cứu của các chuyên gia ngôn ngữ, phụ nữ sẽ là đối tượng sử dụng Parentese để giúp cho con trẻ học tiếng Anh tốt hơn so với đàn ông. Lý giải cho điều này khá đơn giản vì chị em phụ nữ luôn là người biết cách lắng nghe và kiên nhẫn hơn với trẻ so với cánh mày râu. Hơn nữa, trẻ sẽ tiếp xúc nhiều hơn với mẹ cũng như dễ dàng biểu đạt suy nghĩ của mình cho mẹ hơn là với Ba.

Một vài ví dụ cụ thể để Ba mẹ có thể nhận ra phương pháp học tiếng Anh theo ngôn ngữ  “Parentese” luôn hiện diện trong cuộc sống thường ngày đó là: Let’s go, Let’s begin, hay Are you ready – khi chuẩn bị làm việc gì đó hay Wow! Good job! – sau khi trẻ hoàn thành được một việc nào đó khiến trẻ cảm thấy thích thú và thoải mái.

Nhưng điều này khi được lặp đi lặp lại sẽ giúp trẻ ghi nhớ được từ vựng lâu hơn cũng như giao tiếp được hiệu quả hơn.

dạy tiếng Anh cho trẻ

Bên cạnh đó, phương pháp học tiếng Anh này còn tập trung nhiều vào biểu cảm khi sử dụng các từ cảm thán điều này rất tốt cho việc giúp trẻ trình bày một vấn đề, sự việc được thu hút và thuyết phục hơn. Đây cũng là lý do khiến Parentese trở thành phương pháp học hiệu quả và phổ biến nhất trên hành tinh.

Ngôn ngữ Parentese phù hợp với việc dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non

Nếu như đứa trẻ nhà bạn đang trong giai đoạn phát triển ngôn ngữ từ 0 đến 6 tuổi, thì việc dạy Tiếng Anh cho trẻ trong độ tuổi này bằng ngôn ngữ Parentese chính là phương pháp hiệu quả và được khuyến khích nhiều hơn cả.

Vì ngôn ngữ Parentese chính là ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày giữa trẻ và ba mẹ, những câu nói đơn giản, ngắn gọn dễ hiểu và được dùng đi dùng lại liên tục giúp trẻ ghi nhớ sâu và lâu nhất, từ đó khiến trẻ hình thành được phản xạ tự nhiên khi đối đáp với ba mẹ bằng tiếng Anh.

Chỉ cần ba mẹ kiên nhẫn cùng trẻ trò chuyện và phát âm chậm rãi những từ mới kết hợp thêm ngôn ngữ hình thể để trẻ hiểu được ý nghĩa thật sự của những từ vựng tiếng Anh mà ba mẹ nhắc đến. Quan trọng nhất vẫn là việc ba mẹ kiên trì chờ đợi những phản ứng từ trẻ cũng như khích lợi trẻ hàng ngày trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh song song với tiếng mẹ đẻ.

STV English áp ụng một cách hiệu quả ngôn ngữ Parentese trong việc dạy và học tiếng Anh cho trẻ. Chúng tôi luôn muốn các em học viên của mình có cảm giác gần gũi và dễ chịu nhất trong việc phải tiếp thu ngoại ngữ hàng ngày ở trường ở trung tâm cũng như ở nhà.

dạy tiếng Anh cho trẻ

Nếu ba mẹ muốn bé được phát triển năng lực tiếng Anh tốt hơn thông qua ngôn ngữ này ba mẹ có thể liên hệ với STV English để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
dạy tiếng Anh cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!