DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ TỪ 7 ĐẾN 8 TUỔI PHẢI ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP

Tiếng anh cho trẻ từ 7 đến 8 tuổi khá đặc biệt bởi đây là độ tuổi đã hình thành những kỹ năng cơ bản về nghe nói đọc viết nên phương pháp dạy tiếng anh nhất định phải chuẩn chỉnh ngay từ đầu.

Vậy phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ từ 7 đến 8 tuổi như thế nào là đúng ??

Theo các chuyên gia ngôn ngữ học hàng đầu thì khi ba mẹ muốn tìm phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ từ 7 đến 8 tuổi thì ba mẹ vẫn có thể áp dụng những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em trong giai đoạn trước đó như: Dạy tiếng Anh qua hình ảnh, ca nhạc thiếu nhi và các bộ phim hoạt hình tiếng Anh,… Ngoài ra, ba mẹ nên lưu ý nhiều hơn tới các vấn đề sau:

  • Dạy tiếng anh cho trẻ từ 7 đến 8 tuổi càng sớm càng tốt

Tại sao nên dạy tiếng anh cho trẻ từ 7 đến 8 tuổi càng sớm càng tốt bởi theo nhiều nghiên cứu khoa học, khoảng thời gian học tiếng anh tốt nhất của trẻ là khoảng 3 tuổi. Khi đó, bộ não của các bé dễ tiếp thu ngôn ngữ hơn, thậm chí trẻ có thể học được 2 đến 3 ngôn ngữ cùng một lúc. Đặc biệt hơn, các đặc điểm của một số cơ quan trong cơ thể như tai, màng nhĩ, lưỡi và cơ miệng đang trong giai đoạn phát triển vì vậy có thể bắt chước cách phát âm tốt hơn.

Nhưng khi các bé đã đến độ tuổi cuối tiểu học, hoặc học đến lớp 6, lớp 7 có thể coi là học tiếng anh khá muộn.

  • Tạo môi trường dạy tiếng anh cho trẻ từ 7 đến 8 tuổi ngay tại nhà

Dù trẻ  ở độ tuổi mầm non hay chuẩn bị vào tiểu học vẫn luôn bị cuốn hút bởi những hình ảnh có màu sắc hấp dẫn, và những âm thanh vui nhộn vì vậy thay vì cấm đoán, cha mẹ có thể lợi dụng những điều này này để trẻ học tiếng Anh tốt hơn.

Do đó khi dạy tiếng anh cho trẻ từ 7 đến 8 tuổi ba mẹ có thể cho các bé nghe những bản nhạc thiếu nhi thật vui nhộn, xem những bộ phim hoạt hình được lồng tiếng bởi người bản ngữ,.. để nâng cao khả năng nghe và nói tiếng Anh. Việc xem phim, nghe nhạc, video tiếng Anh sẽ mang đến tác dụng rất lớn trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ.

tiếng anh cho trẻ từ 7 đến 8 tuổi

Ngoài ra ba mẹ cũng có thể cho con tham gia một số lớp học tiếng Anh online cho trẻ em. Trẻ em lớp 2, lớp 3 đã có vốn kiến thức về tiếng Anh nhất định, đồng thời cũng có khả năng tập trung tốt hơn, nên đây cũng là một cách tuyệt vời để cho bé nhận được nhiều kiến thức mới.

Khoản thời gian cuối tuần, nghỉ lễ, cha mẹ cũng có thể tổ chức cho các bé những trò chơi tiếng Anh để chơi cùng con. Trẻ em trong giai đoạn từ 7 – 8 tuổi rất thích chơi cùng với bạn bè vì vậy cha mẹ nên tổ chức các trò chơi tập thể với các phần quà bé yêu thích.

  • Dạy tiếng anh cho trẻ từ 7 đến 8 tuổi theo chủ đề

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ từ 7 đến 8 tuổi theo các chủ đề sẽ giúp các bé ghi nhớ tốt hơn. Theo nghiên cứu khoa học, những trí nhớ ngắn hạn hoạt động giống như “một xấp giấy rời” dùng để nhớ lại tạm thời thông tin đã được xử lý.

Phương pháp dạy tiếng anh này có khả năng nhớ và xử lý thông tin cùng một lúc. Trong trường hợp học những từ tiếng Anh đơn lẻ, không liên quan tới nhau, mỗi từ là một kiến thức khác nhau.Trong khi đó, những từ cùng một chủ đề sẽ có sự liên quan nhất định, học từ này, bé có thể liên kết với từ khác. Những từ trong cùng chủ đề như thế cũng có thể tình thành một loại kiến thức.

Chính vì thế mà khi học các từ vựng hoặc những cấu trúc tiếng Anh theo chủ đề, bé sẽ ghi nhớ được nhiều từ hơn. Không những thế, khi được học những từ vựng theo chủ đề, các bé sẽ có nhiều cơ hội để so sánh, phân tích giữa các sự vật, hiện tượng với nhau. Từ đó phát triển cho bé khả năng tư duy logic.

tiếng anh cho trẻ từ 7 đến 8 tuổi

STV English hy vọng, thông qua những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp ba mẹ có thể dạy tiếng anh tại nhà cho trẻ từ 7 đến 8 tuổi một cách dễ dàng hơn. Đừng quên lưu lại bài viết để có thể chia sẻ với người thân và bạn bè có con nhỏ đang theo học tiếng bạn nhé.

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!