DẠY TIẾNG ANH TẠI NHÀ CHO TRẺ HỌC LỚP 1 NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ ??

Nếu con bạn vừa vào lớp 1 và cần bổ sung thêm tiếng anh trong năm đầu tiên đến trường này thì nhanh chóng tham khảo cách dạy tiếng anh tại nhà cho trẻ học lớp 1 dưới đây bởi dịch bệnh sẽ ảnh hưởng lâu dài đến việc trẻ có được đến trung tâm học nên chuẩn bị trước vẫn là tốt hơn ba mẹ nhé.

Nếu con bạn vừa vào lớp 1 và cần bổ sung thêm tiếng anh trong năm đầu tiên đến trường này thì nhanh chóng tham khảo cách dạy tiếng anh tại nhà cho trẻ học lớp 1 dưới đây bởi dịch bệnh sẽ ảnh hưởng lâu dài đến việc trẻ có được đến trung tâm học nên chuẩn bị trước vẫn là tốt hơn ba mẹ nhé.

Vậy dạy tiếng anh tại nhà cho trẻ học lớp 1 có khó không ??

Khó hay không phụ thuộc rất lớn vào khả năng tiếp thu của con cũng như cách dạy tiếng anh của ba mẹ, tuy nhiên ba mẹ nên nhớ rằng các bé học lớp 1 đa phần đều đã được làm quen với tiếng Anh hoặc học những kiến thức cơ bản. Vì vậy, ở giai đoạn này bố mẹ nên hướng dẫn bé học nhẹ nhàng, thoải mái nhất để bé không bị nhàm chán và tiếp thu hiệu quả.

dạy tiếng anh tại nhà cho trẻ

4 cách dạy tiếng anh tại nhà hiệu quả cho trẻ học lớp 1 

Cách thứ nhất khi dạy tiếng anh tại nhà cho trẻ học lớp 1 đó là cho bé học “Từ vựng”

Để trẻ có thể làm quen và nhớ từ vựng lâu nhất có thể ba mẹ có thể áp dụng cách dạy bằng phương pháp mô tả thông qua thẻ tranh sẽ tạo ra sự tò mò để bé xem và đoán. Ngoài ra, mỗi ngày hay mỗi buổi học, ba mẹ nên cho bé học với một lượng từ vừa phải để tránh việc bé học quá nhiều dẫn đến chán nản đối với tiếng Anh.

Để việc học từ vựng diễn ra thú vị hơn, ba mẹ nên tổ chức các hoạt động vui chơi để bé tham gia như đọc tên đồ vật, con vật trong truyện tranh… Các bé có thể học từ vựng qua các bài hát với những giai điệu vui tươi, ngộ nghĩnh.

Cách thứ hai khi dạy tiếng anh tại nhà cho trẻ học lớp 1 đó là cho bé học “Ngữ pháp”

Sau khi trẻ đã học được từ vựng rồi thì không thể thiếu Ngữ pháp tiếng Anh được. Vì vậy, để trẻ học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả ba mẹ hãy dạy cho bé quy tắc sử dụng ngữ pháp bằng cách lồng ghép những nội dung này vào trò chơi hay trong lúc học nói để trẻ dễ ghi nhớ.

Ba mẹ chú ý không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức cùng lúc mà nên dạy bé một cách có hệ thống. Ngoài ra, cần tập trung vào một nội dung nhất định cho đến khi trẻ nắm vững để các em không bị phân tán sự tập trung. Ba mẹ nên thường xuyên kiểm tra lại những câu chữ bé viết, đưa ra những lời nhận xét để bé nhận ra lỗi sai và sửa những lỗi bé gặp phải khi học ngữ pháp.

Cách thứ ba khi dạy tiếng anh tại nhà cho trẻ học lớp 1 đó là cho bé học “Phát âm”

Dù đã bước vào lớp 1 nhưng ba mẹ nên nhớ ở độ tuổi này bé vẫn chưa nhớ hết bảng chữ cái nên khó để áp dụng phương pháp truyền thống là đọc giảng và học thuộc lòng. Cách tốt nhất để dạy phát âm cho trẻ là thông qua những trò chơi, bài hát hay kể chuyện bằng tiếng Anh. Hãy để việc học phát âm trở nên tự nhiên nhất để các bé cảm thấy nhẹ nhàng, không gò bó ép buộc.

Ba mẹ cần cho bé học cách phát âm của tất cả các âm trong tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Trong quá trình học nên chú ý sửa những lỗi sai hay gặp của người Việt cho các bé ngay từ đầu như:

Cách thứ tư khi dạy tiếng anh tại nhà cho trẻ học lớp 1 đó là cho bé học “Nghe”

Khả năng nghe hiểu vô cùng quan trọng khi ba mẹ dạy tiếng anh cho con tại nhà. Nhưng ba mẹ nên lưu ý chỉ dạy trẻ học nghe hiểu khi trẻ đã có một lượng từ vựng cơ bản vì khi đó các em mới có thể hiểu được cơ bản những gì được nghe.

dạy tiếng anh tại nhà cho trẻ

Để cho bé con học nghe hiệu quả ba mẹ có thể sử dụng bài hát vì đây là cách học rất tốt đối với đối tượng trẻ nhỏ. Những ca khúc vui nhộn, ngôn ngữ đơn giản sẽ giúp các em nghe dễ hơn và vừa nghe vừa hát theo giúp trẻ phát âm, ghi nhớ từ mới tốt hơn.

STV English hi vọng với những thông tin bổ ích ở trên, ba mẹ sẽ có những định hướng nhất định về phương pháp dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ một cách thật vui và hiệu quả !!

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!