ĐỘ TUỔI TRẺ MẪU GIÁO HỌC TIẾNG ANH NHƯ TIẾNG MẸ ĐẺ ??

Độ tuổi mà trẻ mẫu giáo học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ luôn là một trong những chủ đề nhận được sự quan tâm đông đảo của quý phụ huynh.

trẻ mẫu giáo học tiếng Anh

Vậy độ tuổi nào mới gọi là “Vàng” để trẻ mẫu giáo học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ ??

Ba mẹ biết đấy, dù có không ít nghiên cứu về chủ đề độ tuổi vàng cho trẻ mẫu giáo học ngoại ngữ trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam. Nhưng dù kết luận có phần khác biệt ở độ tuổi tốt nhất để bắt đầu học tiếng Anh của trẻ thì tất cả nghiên cứu này đều tạo ra sức ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức của đông đảo phụ huynh này nay.

Vì phần đông các bậc phụ huynh đều áp dụng phương pháp cho con được hấp thụ tiếng Anh tự nhiên từ trong bụng mẹ. Một số khác lại lựa chọn môi trường giáo dục song ngữ, tức là cho trẻ hoàn thiện tiếng mẹ đẻ trước rồi mới bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai tiếng Anh.

Không ít phụ huynh có con theo học tại STV đã chia sẻ nhà có 2 con nhỏ đang ở độ tuổi mẫu giáo và tiểu học, nên phụ huynh có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt rất rõ trong khả năng tiếp thu tiếng Anh của các con. Trong khi con lớn đang ở độ tuổi tiểu học dày dặn hơn nhưng lại tiếp xúc tiếng Anh muộn hơn nên có phần thiếu tự tin và ngại ngùng khi giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Ngược lại, bé con nhỏ hơn đang học mầm non và được áp dụng phương pháp tiếp thu ngoại ngữ tự nhiên từ bụng mẹ thì có phần giỏi hơn chỉ cần nói với bé những câu từ đơn giản, bé cũng có thể bật nói một một cách tự nhiên như khi nói chuyện bằng tiếng mẹ đẻ.

trẻ mẫu giáo học tiếng Anh

Từ những chia sẻ trên có thể thấy “Thuyết thụ đắc trực tiếp – Học gián tiếp” của nhà ngôn ngữ học Stephen Krashen chuyên nghiên cứu khoa học về cách trẻ bản ngữ học tiếng mẹ đẻ được các trường giáo dục Anh ngữ hiện đại như STV đây áp dụng vào mô hình giảng dạy, nhà ngôn ngữ học này cũng nhấn mạnh với quý phụ huynh đó là độ tuổi mẫu giáo được xem là độ tuổi phù hợp nhất để trẻ có thể bắt đầu một ngôn ngữ thứ hai như tiếng mẹ đẻ mà cụ thể ở đây là tiếng Anh.

Bên cạnh đó theo chia sẻ của rất nhiều chuyên gia giáo dục cho trẻ thì phương pháp học chính là yếu tố tiên quyết để tạo lập một môi trường chuẩn bản ngữ cho trẻ mẫu giáo học tiếng Anh. Do đó, khi giảng dạy, các giáo viên của STV luôn đặt trọng tâm vào mục tiêu phát triển tư duy và phản xạ tiếng Anh tự nhiên cho trẻ cũng như xây dựng nền tảng phát âm chuẩn bản ngữ cùng phương châm giảng dạy tôn trọng trí thông minh đa dạng của trẻ hơn là bắt ép chúng theo một công thức hay quy trình học cứng nhắc nào.

Sau khi đã xác định được độ tuổi cho trẻ mẫu giáo học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ thì ba mẹ cần trấn chỉnh lại mình đó là ba mẹ không nên đặt nặng việc học tiếng Anh như một môn học hứa hẹn giúp trẻ đang ở độ tuổi mẫu giáo hòa nhập tự nhiên với ngôn ngữ.

Tốt nhất là ba mẹ nên xây dựng niềm hứng thú với ngôn ngữ cho trẻ ngay từ khi mới bắt đầu vì đó chính là tiền đề cho việc học ngôn ngữ lâu dài của trẻ. Hơn nữa cách học này còn được STV kỳ vọng có thể giúp trẻ bật nói tiếng Anh một cách thành thục và thoải mái, như cách mà lần đầu tiên con gọi cha mẹ đầy cảm xúc.

trẻ mẫu giáo học tiếng Anh

STV English hi vọng bài viết này thật sự bổ ích cho bạn và thiên thần bé của mình, đừng quên đặt những câu hỏi cho chúng tôi về chủ đề này để có thể nhận được những tư vấn miễn phí cũng như hỗ trợ kịp thời nhất có thể cho quý phụ huynh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ mẫu giáo học tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!