ĐỪNG DẠY GÌ QUÁ CAO SIÊU VÌ TRẺ GIỎI TIẾNG ANH THÔNG QUA NHỮNG ĐIỀU GẦN GŨI NHẤT

Muốn trẻ giỏi tiếng Anh hãy cho con tiếp cận với những thông tin và kiến thức dễ hiểu và dễ nhớ thay vì mang đến cả một giáo trình đồ sộ khiến trẻ “chưa bắt đầu đã thấy nản".

Muốn trẻ giỏi tiếng Anh hãy cho con tiếp cận với những thông tin và kiến thức dễ hiểu và dễ nhớ thay vì mang đến cả một giáo trình đồ sộ khiến trẻ “chưa bắt đầu đã thấy nản”.

trẻ giỏi tiếng Anh

Muốn trẻ giỏi tiếng Anh đừng cung cấp những phương pháp học quá phức tạp

STV English hiểu rằng, quý phụ huynh đã phải tốn không ít thời gian và công sức của mình để có thể tìm ra được phương pháp học tiếng Anh tốt nhất cho con mình.

Nhưng thay vì mải miết chạy theo các phương pháp học tiếng Anh cực kỳ tốn kém và quá cao siêu còn có thể gây ra tác dụng phụ cho trẻ thì ba mẹ hãy ưu tiên những cách học hiệu quả hơn dễ hiểu và dễ tiếp thu hơn cho con.

Be mẹ nên hiểu là giai đoạn tiếp thu kiến thức tiếng Anh của trẻ ở mỗi giai đoạn là rất khác nhau, chưa kể trẻ luôn có quy tắc và cách học ngoại ngữ riêng của mình mà đến cả người lớn chúng ta cũng khó lòng nhận ra.

Vì vậy, thay vì mang đến cho con những giáo trình tiếng Anh phức tạp hay những tài liệu học thuật quá cao siêu ba mẹ hãy giúp con học một cách hiệu quả hơn thông qua những điều đơn giản như học cùng tranh ảnh, thể flash card…Những cách học tưởng chừng như quá cổ xưa này lại đem đến những hiệu quả vô cùng bất ngờ khiến trẻ từ không có hứng thú với tiếng Anh chuyển sang trạng thái hiếu kỳ, tò mò và luôn muốn học hỏi, chủ động với bất kỳ kiến thức nào liên quan đến ngoại ngữ.

Ba mẹ có thể thay đổi những cách học trên để trở nên mới mẻ hơn bằng cách “vô tình” để nhiều sách tiếng Anh hay tranh ảnh và thẻ flash card ở những nơi mà trẻ hay tìm đến nhất trong nhà.

Bé sẽ trở nên hứng thú với sự “ cố ý” này của ba mẹ, lúc này ba mẹ chỉ cần tạo ra nhiều tình huống tự nhiên để trẻ có thể tương tác lại với mình. Rồi trẻ sẽ chủ động hỏi về những cách học này và mong muốn được học được biết nhiều hơn.

trẻ giỏi tiếng Anh

Ba mẹ có thể gom những nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cho con rồi chia ra từng ngày trong tuần để con cảm thấy “sự cố ý” của ba mẹ không lặp lại.

Chắc chắn những kiến thức tiếng Anh mà trẻ nhận được theo cách này sẽ giúp trẻ nhớ rất lâu, tạo điều kiện cho trẻ dễ dàng hòa nhập với những tiết học tiếng Anh nâng cao ở trường lớp.

Ngoài tranh ảnh và thẻ flash card thì trẻ luôn thể hiện sở thích của mình từ rất sớm như âm nhạc hay phim ảnh. Do đó ba mẹ hãy cho trẻ tiếp xúc với những sở thích này sớm hơn (tất nhiên mọi thứ phải thể hiện bằng 100% tiếng Anh).

Âm nhạc và phim ảnh chính là những yếu tố phản ánh gần gũi nhất những gì đang diễn ra trong đời thực, vì vậy hãy cho bé con của ba mẹ tiếp xúc đúng lúc và đúng thể loại. Cách học này không còn quá mới nhưng để áp dụng sao cho hiệu quả nhất thì rất ít phụ huynh làm được.

Hãy tìm đến những trung tâm tiếng Anh có trẻ giỏi tiếng Anh bằng những phương pháp gần gũi và phù hợp 

Không ít trung tâm ngoại ngữ cho trẻ hiện nay cố gắng thổi phồng “chất lượng giảng dậy của mình” bằng cách tung ra những quảng cáo về các phương pháp học chuẩn quốc tế và đầu ra cam kết vượt trội cho các em nhỏ.

Tuy nhiên ba mẹ nên hiểu rằng việc trẻ giỏi tiếng Anh hay không đều phụ thuộc vào bản thân của mỗi trẻ, do đó nếu phương pháp học không  phù hợp với từng trẻ ở từng độ tuổi sẽ rất khó để có được những kết quả như ba mẹ mong đợi.

trẻ giỏi tiếng Anh

Hơn ai hết STV English hiểu được điều này nên luôn điều chỉnh phương pháp giảng dạy của mình đúng với từng độ tuổi và cấp độ tiếp thu ngoại ngữ của từng trẻ để các con có thể nắm được lượng kiến thức vừa đủ để các con phát triển từng ngày mà không gây ra áp lực hay chán nản cho các con mỗi khi đến lớp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ giỏi tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!