GIÚP TRẺ HIỂU HƠN VỀ Ý NGHĨA CỦA 12 THÁNG TRONG TIẾNG ANH 

Để trẻ có thể nhớ lâu hơn 12 tháng trong tiếng Anh thì việc tìm hiểu về ý nghĩa của chúng là điều vô cùng cần thiết, vì không chỉ các con mà ngay đến cả người lớn chúng ta đôi khi cũng không thể nào hiểu hết được ý nghĩa của những tháng trong năm.

Để trẻ có thể nhớ lâu hơn 12 tháng trong tiếng Anh thì việc tìm hiểu về ý nghĩa của chúng là điều vô cùng cần thiết, vì không chỉ các con mà ngay đến cả người lớn chúng ta đôi khi cũng không thể nào hiểu hết được ý nghĩa của những tháng trong năm.

Ý nghĩa của 12 tháng trong tiếng Anh ba mẹ nên giúp trẻ hiểu rõ hơn

Trẻ sẽ ghi nhớ từ vựng ấy lâu hơn nếu như hiểu được ý nghĩa của chúng, do đó ba mẹ đừng quên giải thích cho con hiểu được 12 tháng trong năm có ý nghĩa như thế nào trong tiếng Anh nhé.

 nghĩa của 12 tháng trong tiếng Anh

Vì hầu hết 12 tháng trong tiếng Anh điều có ý nghĩa liên quan đến nguồn gốc chữ cái Latin cũng như được đặt tên dựa theo các vị thần La Mã cổ đại. Vì thế, mỗi tháng trong năm đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của các thánh cũng là cách để trẻ có thể tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh cũng như thể hiện được sự am hiểu của bản thân trong tương lai.

Ý nghĩa của tháng 1 trong tiếng Anh – January: Theo như ghi chép thì trong quan niệm của người La Mã cổ xưa, Janus chính là vị thần quản lý cho sự khởi đầu nên tên của ông cũng được đặt để bắt đầu một năm mới. Janus có đến 2 khuôn mặt 1 để nhìn về quá khứ 2 là nhìn về tương lai. Đó cũng là lý do tại sao  trong tiếng Anh còn có những từ có 2 nghĩa đối lập nhau hay còn gọi là những từ “Janus word”.

Ý nghĩa tháng 2 trong tiếng Anh – February: Thực chất đây là tên một lễ hội của người La Mã thường được hộ tổ chức vào đầu năm nhằm gột rửa mọi thứ trước khi mùa xuân đến. Tháng 2 trong tiếng Anh còn có ý nghĩa hướng đến cái thiện và thực hành cái tốt.

nghĩa của 12 tháng trong tiếng Anh

Ý nghĩa của tháng 3 trong tiếng Anh – March: March trong chữ La tinh là Mars, đây cũng là tên của một vị thần chiến tranh. Nó còn có một ý nghĩa khác khi đặt tên theo vị thần này chính là mỗi năm sẽ là một khởi đầu của cuộc chiến mới.

Ý nghĩa của tháng 4 trong tiếng Anh –  April: Trong tiếng la tinh là Aprilis. Và theo quan niệm của người La Mã cổ đại thì tháng 4 hàng năm chính là thời điểm cây cỏ đâm chồi nảy lộc. Những trong tiếng Anh cổ thì April là thời điểm để tưởng niệm cái chết cũng như sự phục sinh của Chúa Jesus theo quan niệm của người Kitô giáo.

Ý nghĩa của tháng 5 trong tiếng Anh – May: Thực chất thì tháng 5 trong tiếng Anh được đặt theo tên của nữ thần Maia,Hy Lạp. Maia luôn được nhắc đến như nữ thần của Trái đất nên tên gọi tháng 5 của nữ thành này còn có ý nghĩa là phồn vinh.

nghĩa của 12 tháng trong tiếng Anh

Ý nghĩa của tháng 6 trong tiếng Anh – June: June chính là tên của vị thần đứng đầu trong các nữ thần La Mã, vị thần này còn đại diện cho hôn nhân và sinh nở.

Ý nghĩa của tháng 7 trong tiếng Anh – July: July chính là tên được đặt theo một vị hoàng đế La Mã cổ đại,  ông qua đời vào năm 44 trước Công nguyên.

Ý nghĩa của tháng 8 trong tiếng Anh –  August: Giống như tháng 7, August cũng được đặt theo tên của một vị Hoàng đế là Augustus Caesar. Cái tên này còn có ý nghĩa là sự tôn kính.

Ý nghĩa của tháng 9 trong tiếng Anh – September: Ý nghĩa của tháng này có phần khó hiểu, cụ thể thì kể từ tháng 9 trở đi trong lịch đương đại, thì các tháng sẽ theo thứ tự như là tháng 9 của thời điểm ấy những là tháng thứ 7 trong lịch 10 tháng của La Mã cổ đại.

Ý nghĩa của tháng 10 trong  tiếng Anh – October: Trong thực tế thì trong chứ cái Latin Octo có nghĩa là “thứ 8”, tức là tháng thứ 8 trong 10 tháng của một năm. Những vào khoảng năm 713 trước Công nguyên, đã được thêm 2 tháng nữa vào lịch cho đến tận hôm nay.

Ý nghĩa của tháng 11 trong tiếng Anh – November: Thực ta thì Novem là “thứ 9” trong tiếng Latin.

Ý nghĩa của tháng 12 trong tiếng Anh – December: Dù là tháng cuối cùng trong năm trong thời hiện đại nhưng decem là thứ 10  của người La Mã xưa.

Ý nghĩa của 12 tháng trong tiếng Anh

STV English hy vọng những thông tin này sẽ phần nào giúp ba mẹ cũng như trẻ có được những thông tin bổ  ích hơn về ý nghĩa của 12 tháng trong năm bằng tiếng Anh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Ý nghĩa của 12 tháng trong tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!