4 BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ TỪ 3 ĐẾN 4 TUỔI HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Với những gia đình có trẻ từ 3 đến 4 tuổi học tiếng Anh nhưng chưa hiệu quả thì 4 bí quyết dưới đây của STV English chính là dành riêng cho ba mẹ và bé.

trẻ từ 3 đến 4 tuổi học tiếng Anh

4 bí quyết giúp trẻ từ 3 đến 4 tuổi học tiếng Anh hiệu quả

Vì việc học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh không còn là vấn đề quá khó khăn khi có rất nhiều phương tiện và nhiều bí quyết để giúp các bé học tập và rèn luyện để học tốt môn tiếng Anh. Do đó rất nhiều bậc cha mẹ đã cho con mình tiếp cận tiếng Anh ngay từ khi con mới lên 3 lên 4 tuổi. Tuy nhiên, học tiếng Anh cho bé 3, 4 tuổi như nào để hiệu quả ?

1. Ba mẹ phải đặt mục tiêu học tiếng Anh của trẻ thật rõ ràng

Tại sao ba mẹ phải đặt mục tiêu học tiếng Anh cho con ngay từ đầu vì thông thường cha mẹ thường hay đặt ra mục tiêu cho con là phải giao tiếp tốt bằng tiếng anh, thế nhưng đây là điều khó đo lường được. Chính vì vậy, tốt nhất cha mẹ nên đặt ra những mục tiêu để có thể đo lường được. Như vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi được và hiểu được trình độ tiếng Anh của con mình đang ở mức nào.

Nếu ba mẹ muốn con mình nói được tiếng anh trong lĩnh vực chào hỏi(cha mẹ, thầy cô, người thân, bạn bè), phụ huynh có thể đặt mục tiêu cho con trong vòng 1 tuần phải đạt được. Từ đó, bạn mới có thể tìm ra phương pháp học tiếng anh cho bé 3, 4 tuổi hiệu quả nhất.

2. Lên lộ trình học tiếng Anh càng sớm càng tốt cho con trẻ

Việc bắt đầu lộ trình học càng sớm càng tốt cho bé. Để lên được lộ trình học hợp lý cho trẻ cha mẹ phải nắm rõ về đặc điểm của từng độ tuổi và các giai đoạn học tập để có phương pháp phù hợp. Tốt nhất, học tiếng Anh cho bé 3, 4 tuổi nên bắt đầu từ kỹ năng nghe – nói. Sau đó, khi trẻ ở độ tuổi 8-10 tuổi ba mẹ mới cho bé phát triển vốn từ vựng và học ngữ pháp. Bởi vì ở giai đoạn này trẻ đã phát triển về nhận thức và đủ để hiểu được những lý thuyết cơ bản về ngữ pháp cũng như ngôn ngữ mà trẻ đang sử dụng. Nếu được học tiếng anh cho trẻ em đúng phương pháp ngay từ khi 3, 4 tuổi các bé sẽ tiếp thu rất nhanh và dễ dàng nâng cao trình độ của mình hơn.

trẻ từ 3 đến 4 tuổi học tiếng Anh

3. Cho trẻ học tiếng Anh thì không học lệch mà phải toàn diện

Để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả một cách toàn diện thì một lời khuyên dành cho ba mẹ đó là thay vì chỉ dạy cho bé thành thạo ngữ pháp hoặc giao tiếp đơn thuần thì hãy dạy tiếng anh cho con một cách toàn diện nhất. Điều này có nghĩa là con phải được học đầy đủ 4 kỹ năng cơ bản nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, con cần được trau dồi vốn từ vựng, rèn luyện ngữ pháp để vừa giúp bé học tập thành công và giao tiếp hiệu quả.

4. Cho trẻ học tiếng Anh theo chủ đề

Có thể nói đây là một trong những phương pháp học tiếng Anh cho trẻ nói chung và học từ vựng tiếng Anh nói riêng là vô cùng hiệu quả. Vì đây là phương pháp học tiếng anh cho bé 3, 4 tuổi được đánh giá cao đó là học theo chủ đề. Phương pháp này thường được áp dụng khi bé học từ vựng. Việc phân chia từ vựng theo nhóm chủ đề sẽ giúp bé nhớ lâu và phản xạ ngôn ngữ tốt hơn cách học từ vựng đại trà. Với những trẻ mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh, để tạo hứng thú cho trẻ trong việc học ngoại ngữ cha mẹ nên cho bé làm quen với những chủ đề gần gũi nhất với cuộc sống xung quanh bé như trường lớp, bạn bè, đồ dùng hàng ngày.

trẻ từ 3 đến 4 tuổi học tiếng Anh

4 bí quyết học tiếng Anh cho bé 3, 4 tuổi mà ba mẹ có thể tham khảo ở trên là những cách hỗ trợ việc học tiếng anh cho bé có nền tảng tiếng Anh tốt nhất ngay từ nhỏ.

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!