PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH MÙA HÈ HIỆU QUẢ CHO TRẺ

Cho trẻ học tiếng Anh mùa hè sao cho hiệu quả là một trong những câu hỏi mà STV English nhận được rất nhiều từ quý phụ huynh trong thời gian gần đây, chính vì thế trong bài viết lần này chúng tôi xin được chia sẻ những phương pháp vô cùng dễ áp dụng sau đây cho trẻ cũng như ba mẹ nhé.

tiếng Anh mùa hè

Những phương pháp học tiếng Anh mùa hè hiệu quả cho trẻ

Trong những tháng hè năm 2022 này nhu cầu cho trẻ em đến các trung tâm học tiếng Anh ngày càng tăng cao. Vì đây được xem là cách để chuẩn bị hành trang vững chắc giúp trẻ tự tin, đồng thời có thêm nhiều kỹ năng để thích nghi với cuộc sống hiện đại, hội nhập. Trong đó học hè tiếng Anh được xem là một trong những phương pháp giúp trẻ trau dồi vốn từ vựng và rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh tốt nhất. 

Tuy nhiên, việc có nên cho trẻ học hè tiếng Anh hay không vẫn luôn là đề gây tranh cãi ở nhiều bậc phụ huynh. Vì có không ít phụ huynh cho rằng hè là khoảng thời gian để con nghỉ ngơi, thư giãn sau 1 năm học nên hè còn bắt trẻ phải học thêm cái này cái kia sẽ làm mất đi ý nghĩa tuổi thơ của con. Nhưng cũng có không ít ba mẹ lại suy nghĩ khác, vì tin rằng 3 tháng hè là khoảng thời gian trẻ nên đi học để trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức.

Theo các chuyên gia ngôn ngữ học thì cả 2 quan điểm trên đều có ý đúng. Vì cha mẹ nên cho trẻ học hè tiếng Anh để giúp trẻ củng cố và nâng cao thêm  kiến thức nhưng cần phải có phương pháp học phù hợp để con không mất đi niềm vui tuổi thơ của mình.

Theo đó, để việc học tiếng Anh mùa hè hiệu quả cho trẻ hơn đồng thời không lấy đi niềm vui của trẻ trong khoảng thời gian này ba mẹ có thể áp dụng những phương pháp bên dưới được nhiều phụ huynh có con tại học tại STV English đang áp dụng:

tiếng Anh mùa hè

Ba mẹ có thể thuê gia sư dạy kèm tiếng Anh mùa hè cho trẻ

Khi trẻ được học tiếng Anh mùa hè với một gia sư, con sẽ được học tiếng Anh ngay tại nhà, thậm chí là ngay tại phòng của trẻ. Điều này tạo ra sự thoải mái cho trẻ cũng như dễ tiếp thu hơn và đem lại kết quả học tiếng Anh tốt hơn. Bên cạnh đó, ba mẹ thuê gia sư tiếng Anh mùa  hè tại nhà cho trẻ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí trong việc đi lại cũng như thuận tiện hơn trong việc sắp xếp công việc và thời gian.

Tuy nhiên, ba mẹ nên lưu ý là việc mướn gia sư dạy học hè tiếng Anh cho trẻ hiện nay còn tồn tại khá nhiều nhược điểm. Điều đầu tiên là khoản tài chính để có thể thuê gia sư tiếng Anh mùa hè cho con là khá lớn, đặc biệt là khi ba mẹ thuê gia sư là người bản xứ. 

Hơn nữa khi học một mình với gia sư, nếu không có cách truyền tải kiến thức phù hợp trẻ sẽ dễ chán và có thể có cảm giác bài xích việc học hè tiếng Anh. Chưa kể môi trường học tiếng Anh ngay tại nhà khiến trẻ có tâm lý ỷ lại cũng như không tạo động lực để trẻ cố gắng hết mình để học tiếng Anh hiệu quả hơn.

tiếng Anh mùa hè

Ba mẹ có thể đăng ký học thêm tiếng Anh mùa hè cho trẻ

Trong khoảng thời gian hè này sẽ có rất nhiều lớp dạy thêm tiếng Anh cho trẻ được mở ra. Do đó nhiều phụ huynh vì  muốn trau dồi thêm “vốn” tiếng Anh cho con đã cho trẻ tham gia các lớp học này. Đến những lớp học này trẻ sẽ được học cùng bạn bè, thầy, cô và được hướng dẫn, trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh cũng như kỹ năng viết và học thêm từ vựng từ chính các thầy, cô giáo  hướng dẫn.

Tuy nhiên, ba mẹ nên lưu ý là hình thức học hè tiếng Anh này cũng đang tồn tại nhiều bất cập. Nhất là khi việc cho con tham gia học hè tiếng Anh tại các lớp dạy thêm là theo phong trào, không có mục tiêu rõ ràng cho việc học này khiến việc học của thành quả con thu nạp được trong hề không hề có tác dụng. Chưa kể ba mẹ cũng không thể quan tâm hoặc kiểm soát được kết quả học ngoại ngữ của con tại những lớp học mùa hè này.

Đã vậy, nhiều lớp học hè tiếng Anh cho trẻ còn không có lộ trình rõ ràng, khiến quá trình học của trẻ sẽ bị gián đoạn sau khi hè kết thúc. Hơn nữa tại các lớp dạy thêm, số lượng học sinh tham gia lớn nên trẻ không được kèm cặp cũng như chỉ dẫn hoặc phát hiện và chỉnh sửa các lỗi sai một cách nhanh nhất. Điều này vô hình chung sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập tiếng Anh của trẻ sau khi hết hè hết lớp học.

tiếng Anh mùa hè

Tuy nhiên, nếu 2 hình thức học hè tiếng Anh ở trên không mang lại nhiều hiệu quả cho trẻ thì ba mẹ có thể tìm hiểu thêm các khóa học tại trung tâm Anh ngữ STV English, đến với các lớp học hè của STV English trẻ sẽ được khai phóng tiềm năng cũng như phát triển các kỹ năng một cách toàn diện nhất cho một năm học mới bắt đầu sau khi hè kết thúc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
tiếng Anh mùa hè

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!