NÊN CHO CON HỌC TRUNG TÂM TIẾNG ANH HAY MỜI GIA SƯ KÈM TẠI NHÀ ??

Nên cho con học trung tâm tiếng Anh hay mời gia sư kèm tại nhà là hai lựa chọn hết sức khó khăn với quý phụ huynh có con nhỏ đến tuổi tiếp thu ngôn ngữ thứ 2 của thế giới.

Vậy nên cho con học trung tâm tiếng Anh hay mời gia sư kèm tại nhà ??

trung tâm tiếng Anh

Quý phụ huynh biết đấy, việc cho con học trung tâm tiếng Anh hay mời gia sư về nhà đều có cái hay riêng, nhưng chắc hẳn các bậc phụ huynh ai cũng lo lắng về chất lượng học tập khi gửi gắm con em mình. Nếu phụ huynh còn băn khoăn không biết nên cho con đi học ở trung tâm tiếng Anh  hay thuê gia sư tại nhà là tốt hơn. Hãy cùng STV English, tìm hiểu và phân tích xem mỗi phương pháp có điểm mạnh và điểm yếu ra sao nhé.

Tại sao nên cho con học ở trung tâm tiếng Anh ?

Phần lớn phụ huynh tại Việt Nam vẫn lựa chọn cho con học tại trung tâm tiếng Anh hơn là mời gia sư về nhà bởi:

– Học tại trung tâm tiếng Anh giúp bé học theo giáo trình chuẩn: Khác với việc soạn bài của gia sư tại nhà, mỗi trung tâm sẽ có giáo trình học khác nhau theo trình độ và lứa tuổi khác nhau. Các em sẽ lần lượt được học từ chương trình cơ bản nhất và dần dần tăng lên theo sự tiến bộ của các em.

– Học tại trung tâm tiếng Anh giúp bé có thể ganh đua nhau học tập: Ở trung tâm các em sẽ học cùng các bạn có học lực bằng nhau, tuy nhiên sẽ có bạn nhỉnh hơn 1 chút sẽ tạo sự ganh đua. Hơn nữa có môi trường học, được gặp thầy gặp bạn các em sẽ tích cực và thích thú hơn.

Lời khuyên tốt nhất cho quý phụ huynh khi chọn cách này là phải lựa chọn những lớp có tổ chức đồng đều về trình độ học sinh, lớp không quá đông, người dạy phải có phương pháp giảng bài phong phú. Ngoài ra, con bạn phải có ý thức học, tính tự giác cao.

Còn nếu không thì bạn nên tìm gia sư dạy kèm tại nhà, việc lựa chọn gia sư tại nhà phù hợp với tính cách của con sẽ dễ dàng giúp các em học tốt hơn, bạn hãy mạnh dạn thay đổi những phương pháp cũ đang dạy và học của con nhưng không hiệu quả để tìm một cách giải quyết hoàn toàn mới nhé.

Chẳng hạn: có phụ huynh cứ nghĩ con mình nghịch, lười học sẽ hợp với gia sư nghiêm khắc, từ đó lúc nào cũng yêu cầu gia sư phải nghiêm khắc. Nhưng 1 thời gian không thấy con tiến bộ nên đã chuyển sang gia sư mới mềm mỏng tâm lý hơn, lúc này thầy trò hợp “gu” và học hiệu quả rõ rệt.

trung tâm tiếng Anh

Tại sao nên mời gia sư về nhà dạy trẻ

Có thể thấy việc học với gia sư thường thì 1 trò và 1 thầy, vậy nên các em sẽ không bị phân tâm, gia sư sẽ hướng dẫn tận tình, truyền đạt kiến thức và phương pháp cho các em từ những kiến thức cơ bản nhất. Các em sẽ được giao bài tập và kiểm tra kĩ càng để tìm ra những lỗi sai hay cách làm bài sáng tạo. Đặc biệt, nếu 2 thầy trò hợp nhau thì việc dạy và học còn hiệu quả lên gấp 3, 4 lần.

Khác với việc học ở trung tâm hay ở trên lớp với số lượng lớn các em học sinh. Học gia sư tại nhà các em sẽ có thể tiếp thu kiến thức nhanh, với những phần chưa hiểu các em có thể hỏi trực tiếp gia sư, tránh bỏ rơi kiến thức và nhớ bài lâu hơn.

Việc đưa các em đến trung tâm học hay để các em tự đi một mình đôi khi cũng là điều băn khoăn. Ngoài ra khi học tại nhà, gia đình có thể chủ động thay đổi lịch học khi có việc quan trọng. Đến với trung tâm thì các em bắt buộc phải theo lịch học cố định và khóa học đề ra.

Tuy nhiên nhược điểm lớn của việc mời gia sư về nhà dạy tiếng Anh cho trẻ đó là chi phí ba mẹ phải chi trả hàng tháng rất cao, vì phải thuê thầy về tận nhà nên chắc chắn chi phí sẽ cao hơn khi các em đến học ở các trung tâm. Tuy nhiên chất lượng chắc chắn cũng sẽ làm vừa lòng cha mẹ khi đầu tư thêm tiền để cho con có hiệu quả học tập tốt hơn.

trung tâm tiếng Anh

STV English tin cho dù có lựa chọn phương thức học nào thì sự nỗ lực và cố gắng của các bé là rất cần thiết. Quý phụ huynh nên quan tâm và xem xét kỹ lưỡng để có quyết định đúng đắn. Mọi thắc mắc, ý kiến, mong muốn trợ giúp từ STV English quý phụ huynh có thể liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất nhé.

 

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!