KỸ NĂNG TIẾNG ANH NÀO CẦN THIẾT CHO TRẺ TRONG TƯƠNG LAI

Dù được xem là bộ môn quan trọng nhất nhì trong việc học tập hiện nay của các con nhưng nhiều phụ huynh vẫn không biết được kỹ năng tiếng Anh nào cần thiết cho trẻ trong tương lai.

Dù được xem là bộ môn quan trọng nhất nhì trong việc học tập hiện nay của các con nhưng nhiều phụ huynh vẫn không biết được kỹ năng tiếng Anh nào cần thiết cho trẻ trong tương lai.

Vậy kỹ năng tiếng Anh nào cần thiết cho trẻ trong tương lai ??

Ưu tiên kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho trẻ

Vì ở độ tuổi còn nhỏ nên các con chỉ có được môi trường giao tiếp tiếng Anh chủ yếu từ bố mẹ và thầy cô tạo ra. Chưa kể thời gian trẻ tiếp xúc và học tập ở trường không được nhiều so với khi ở nhà. Nên trẻ học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn khi ở nhà cùng với ba mẹ.

Chính quý phụ huynh sẽ giúp trẻ tạo ra được nhiều tình huống giao tiếp thực tế giúp con có thể học giao tiếp bằng tiếng Anh mà không gây áp lực hay tạo cảm giác nhàm chán như ở trường. Trong đó, những chủ đề giao tiếp tiếng Anh xoay quanh những chủ đề gần gũi với trẻ chỉ có ba mẹ mới hiểu và tương tác được nhiều với con, nhưng sự chủ động nên đến từ cả trẻ và ba mẹ thông qua những câu giao tiếp đơn giản như:

kỹ năng tiếng Anh
  • Hello
  • How are you?
  • How old are you?
  • What is your name?
  • What are you doing?

Kỹ năng  phát âm chuẩn hỗ trợ cho việc giao tiếp tiếng Anh

Kỹ năng thứ hai này đặc biệt quan trọng vì nó hỗ trợ trực tiếp cho mọi cuộc giao tiếp tiếng Anh của trẻ, vì thông thường cách phát âm của các bé khá đơn giản do chương trình học tiếng Anh của các con ở trường không được theo một tiêu chuẩn nào nhất định trong khi để trẻ có thể cải thiện kỹ năng này thì ngay từ đầu các con nên được học cách phát âm chuẩn theo phiên âm quốc tế IPA.

Ba mẹ có thể giúp bé bằng cách tìm kiếm và bật cho trẻ xem những video dạy phát âm có khẩu hình miệng rõ ràng để bé có thể bắt chước theo thường xuyên. Trên thực tế thì việc dạy các kỹ năng này cho bé không hề khó chỉ cần ba mẹ dành ra 30 phút mỗi ngày cho việc học ngoại ngữ của con thì những gì con của ba mẹ nhận lại được trong tương lai luôn luôn nhiều hơn bạn cùng lứa.

Kỹ năng nghe ảnh hưởng đến kỹ năng giao tiếp và phát âm

Kỹ năng quan trọng sau cùng này cũng là kỹ năng mà khi trẻ học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng phải làm được, vì kỹ năng nghe sẽ giúp trẻ sử dụng thành thạo ngôn ngữ này hơn cũng như tác động qua lại của kỹ năng này đến âm thanh hiện lên trong đầu của trẻ  từ đó giúp trẻ phản xạ tiếng Anh nhanh hơn cũng như phát âm chuẩn hơn.

Hiện có rất nhiều cách để ba mẹ có thể giúp trẻ nghe tiếng Anh được tốt hơn ví dụ như cho bé nghe những bài hát hay câu truyện ngắn kèm theo hình ảnh và âm thanh trực quan để bé ghi nhớ lâu hơn.

Ngoài ra ba mẹ cũng có thể tìm mua những cuốn truyện tranh tiếng Anh để có thể đọc cho bé nghe mỗi tối, việc này giúp ích rất nhiều cho bé trong việc cải thiện kỹ năng nghe rất nhiều nhưng nếu ba mẹ lo lắng mình phát âm chưa đủ chuẩn có thể nhờ đến những phần mềm hỗ trợ phát âm vì nếu bé phát âm sai ngay từ đầu về sau sẽ rất khó sửa.

kỹ năng tiếng Anh

Tất nhiên bên cạnh 3 kỹ năng tiếng Anh cần thiết ở trên trẻ cần phải bổ sung thêm những kỹ năng phức tạp hơn như đọc và viết tiếng Anh, tuy nhiên ba mẹ có thể an tâm vì hiện nay STV English đã cung cấp đầy đủ các chương trình đào tạo giúp các con có thể phát triển toàn diện những kỹ năng trên.

Nếu ba mẹ cần tư vấn thêm đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với đội ngũ của Sáng Tạo Việt để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
kỹ năng tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!