LÀM SAO ĐỂ GIÚP TRẺ HỌC GIỎI TIẾNG ANH TRONG THỜI GIAN NGẮN ??

Để có thể giúp trẻ học giỏi tiếng Anh chỉ trong một thời gian ngắn thì việc Ba Mẹ cần làm chính là tuân thủ đúng 3 điều bên dưới đây.

Để có thể giúp trẻ học giỏi tiếng Anh chỉ trong một thời gian ngắn thì việc Ba Mẹ cần làm chính là tuân thủ đúng 3 điều bên dưới đây.

trẻ học giỏi tiếng Anh

Muốn trẻ học giỏi tiếng Anh trong thời gian ngắn Ba Mẹ cần làm 3 điều này

Muốn trẻ học giỏi tiếng Anh trong thời gian ngắn Ba Mẹ nên cho con học đúng thời điểm, đúng phương pháp đào tạo và đúng với phần ngăn sách mà ba mẹ có. Nói một cách dễ hiểu hơn thì:

  • Cho trẻ học tiếng Anh đúng thời điểm

Theo nghiên cứu của các chuyên gia ngôn ngữ cho trẻ ở Mỹ để trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh khi còn nhỏ là điều nên làm hơn cả vì não của trẻ chính là bộ não có thể hút và xử lý thông tin nhanh nhất.

Hơn nữa, các cơ quan nghe và phát âm của trẻ cũng được cấu tao một cách đặc biệt hơn người nên sẽ giúp chúng dễ dàng bắt chước các phát âm của người khác.

Và độ tuổi mà trẻ học tiếng Anh được các chuyên gia cho là đúng thời điểm chính là độ tuổi từ 4 đến 10 tuổi , do đó ba mẹ tuyệt đối đừng bỏ  lỡ giai đoạn này nếu không con sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi học tiếng Anh như người lớn chúng ta hiện tại vậy.

  • Cho trẻ học tiếng Anh với ngân sách phù hợp

Yếu tố đúng ngân sách mà STV English muốn nhắc đến ở đây chính là sự đầu tư về thời gian cần thiết để tiết kiệm chi phí đầu tư cho con học ngoại ngữ tức là ít nhưng hiệu hiệu quả cao.

Vì với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các Trung tâm Anh ngữ mọc lên như nấm nên ba mẹ thường lựa chọn cho con học tại những đơn vị này.

Nhưng với những ba mẹ quá bận rộn không thể thường xuyên đưa đón hay quan sát việc học tiếng Anh của con ở trung tâm đặc biệt là không đủ chi phí để con có thể duy trì việc học tại trung tâm là điều đáng cân nhắc.

Hơn nữa trí nhớ của trẻ trong thời gian này là có giới hạn, do đó để trẻ học ở trung tâm chưa chắc đã giỏi toàn diện mà ba mẹ cần phân chia thời gian học ở trung tâm và cả ở nhà. Một phần là giúp con ôn luyện kiến thức đã học phần khác là tiết kiệm chi phí cho ba mẹ mà kết quả học tiếng Anh của con vẫn không giảm sút.

trẻ học giỏi tiếng Anh

Các khóa học tiếng Anh online dành cho trẻ cũng là một trong những phương pháp để ba mẹ có thể tiết kiệm chi phí mà trẻ vẫn có thể học tiếng Anh ở bất kỳ đâu.

  • Muốn trẻ giỏi tiếng Anh nhanh chóng cần có phương pháp giảng dạy đúng chuẩn

Hiện nay phương pháp học tiếng Anh truyền thống vẫn còn nhiều gia đình áp dụng cho con trẻ như ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp, câu hay đưa ra nhiều bài kiểm tra nhỏ trong tuần. 

Nhưng ba mẹ có biết những cách học như trên không được các chuyên gia ngôn ngữ khuyến khích vì nó khô khan và rất dễ làm trẻ chán học thậm chí là ghét học tiếng Anh, thay vào đó nên tạo cho trẻ sự yêu thích trước tiên với môn học này trước khi muốn trẻ chủ động học  hay đạt thành tích tốt.

Một vài phương pháp học tiếng Anh cho trẻ mà ba mẹ có thể áp dụng để thay thế cho cách học hiện tại nhé, chắc chắn có hiệu quả với con của ba mẹ vì nó đã hiệu nghiệm ở hầu hết những trẻ em khác khi được ba mẹ áp dụng đúng lúc:

Cho trẻ học tiếng Anh bằng tai chứ không bằng mắt : Khi bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh, ba mẹ đừng quá chú tâm vào việc cho trẻ đọc hay học các giáo trình tiếng Anh to lớn phức tạp mà chỉ cần cho con luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày, nghe những gì đơn giản nhất rồi nâng cấp lên từng ngày.

Cho trẻ học tiếng Anh bằng chính cơ thể mình: Vì não bộ của trẻ sẽ ghi nhớ thông tin tốt hơn nếu như nó được kết hợp với các vận động và cảm giác của cơ thể. Tức là thay vì chỉ để trẻ học nhớ thuộc lòng từ vựng hãy để con tưởng tượng về chúng thông qua những hành động tự nhiên nhất của con.

Cho trẻ học thật “sâu”: Phần lớn những lớp học tiếng Anh ở trung tâm thường có tiến độ dạy rất nhanh nhưng để con giỏi được tiếng Anh hãy cho con học sâu và nắm vững kiến thức cũng như dành nhiều thời gian để rèn luyện liên tục những gì mình được học.

trẻ học giỏi tiếng Anh

Cho trẻ nhập vai khi học tiếng Anh: Nói một cách đơn giản thì để trẻ có thể phát âm tiếng Anh một cách chuẩn xác nhất cần để con học cả ngữ điệu và cách nhấn nhá theo cảm xúc. Để làm được điều này hãy để con nhập vai vào người bản xứ để giao tiếp trong mọi bối cảnh của bài học hôm ấy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ học giỏi tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!