LỘ TRÌNH NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU TIẾNG ANH CHO TRẺ MẦM NON

Lộ trình nuôi dưỡng tình yêu tiếng Anh cho trẻ mầm non cũng giống như cách mà ba mẹ đang nuôi con khôn lớn mỗi ngày vậy, tất cả đều cần có một quy trình chi tiết và hiệu quả.

Lộ trình nuôi dưỡng tình yêu tiếng Anh cho trẻ mầm non bao gồm những bước nào ??

nuôi dưỡng tình yêu tiếng Anh cho trẻ

Không chỉ với ngôn ngữ mà bất kỳ lĩnh vực nào ba mẹ cũng cần nuôi dưỡng tình yêu của trẻ với điều đó một cách tốt nhất. Trong đó tiếng Anh là một nền tảng quan trọng cho học tập và làm việc sau này. Do đó, cha mẹ nên khơi dậy niềm yêu thích tiếng Anh của trẻ ngay từ nhỏ. Vậy làm thế nào để nuôi dưỡng được tình yêu tiếng Anh của trẻ mầm non ??

Bước 1: Giúp con có thái độ tích cực khi tiếp thu tiếng Anh

Tất nhiên, không phải tất cả các trẻ đều thích tiếng Anh, thực tế có rất nhiều trẻ ghét học tiếng Anh và tỏ ra nhàm chán với môn học này. Chưa kể, việc dạy và học theo kiểu truyền thống không chỉ gây nhàm chán cho trẻ nhỏ và còn gây căng thẳng cho người lớn. Trẻ rất dễ bị chi phối khi mới bắt đầu tiếp cận với một số từ vựng mới, phải đối mặt với từ vựng, khái niệm khác nhau. Chính vì nguyên nhân này làm trẻ mất đi sự hứng thú khi học tiếng Anh thậm chí dẫn đến tình trạng ghét và sợ tiếng Anh.

Tuy nhiên, ba mẹ có thể kích thích sự hứng thú và khám phá môn học này bằng cách giới thiệu khái niệm tiếng Anh học một cách đơn giản, tự nhiên như một phần cuộc sống. Điều này giúp tiếng Anh không còn nhàm chán và khó khăn đối với trẻ nữa.

Tiếng Anh được sử dụng ở mọi nơi trong cuộc sống. Nên để trẻ hiểu rõ về mối liên kết giữa khái niệm  với hoạt động trong thế giới thực. Điều này giúp trẻ nhận thức được học tiếng Anh sẽ hỗ trợ được công việc sau này của trẻ như thế nào. Ba mẹ cũng có thể giúp con nhận ra sự quan trọng của tiếng Anh trong các ngành nghề.

nuôi dưỡng tình yêu tiếng Anh cho trẻ

Bước 2: Sử dụng tiếng Anh mỗi ngày

Ba mẹ hãy cho con thấy kỹ năng nói tiếng Anh quan trọng thế nào trong cuộc sống hằng ngày và tần suất sử dụng nó. Ba mẹ có thể yêu cầu trẻ cùng nói những câu đơn giản thường ngày mà con hay dùng với mọi người trong gia đình. Ba mẹ nên khuyến khích con giải quyết các vấn đề khó khi học tiếng Anh. Hãy biến mọi thứ xung quanh thành môi trường ngôn ngữ đầy thú vị và đa dạng.

Bước 3: Mở rộng phạm vi học tiếng Anh

Tiếng Anh không chỉ có từ vựng và ngữ pháp mà còn có các ý nghĩa khác trong cuộc sống của một người (hãy nói cho trẻ hiểu điều này)… Nhưng một số phụ huynh vô tình hạn chế khả năng nhận biết và tiếp thu kiến thức xung quanh bằng tiếng Anh của con trẻ. Bên cạnh từ vựng và ngữ pháp ba mẹ có thể hỏi con bất kỳ vấn đề gì bằng tiếng Anh. Giới thiệu kiến thức từ cơ bản đến nâng cao tùy theo khả năng tiếp thu của trẻ. Đối với những trẻ lớn hơn, có thể mở rộng kiến thức bằng cách liên hệ với đồ vật xung quanh.

STV English tin bằng cách này trẻ sẽ dễ dàng trong việc nắm bắt những từ vựng hay ngữ pháp từ đó nuôi dưỡn thành tình yêu với tiếng Anh.

Bước 4: Luôn luôn đặt câu hỏi liên quan đến tiếng Anh

Hẫy luôn hỏi trẻ các câu hỏi liên quan đến tiếng Anh. Các câu hỏi với độ khó tăng dần khi trẻ càng lớn. Nên khuyến khích trẻ tự đi tìm câu trả lời trước khi đưa ra bất kỳ gợi ý nào. Nhận được câu trả lời đúng không quan trọng bằng cách mà trẻ tìm ra đáp án. Hãy tạo ra niềm vui thông qua các câu hỏi hài hước. Để trẻ nghĩ rằng học tiếng Anh cũng giống như chơi trò chơi thú vị.

Bước 5: Chơi các trò chơi tiếng Anh

Trẻ sẽ được từ vựng mới hay cách đọc mới thông qua các trò chơi,…Thông qua các hoạt động, cha mẹ quan sát và phát hiện ra năng lực hay năng khiếu của con thiên về mảng nào từ đó hỗ trợ và định hướng cho trẻ ở nhà. Gợi ý cho con cách giải quyết vấn đề, cho phép trẻ làm sai, sửa sai để con hiểu sâu và ghi nhớ vấn đề hơn.

nuôi dưỡng tình yêu tiếng Anh cho trẻ

Do đó, để nắm bắt lộ trình hay sự tiến độ của trẻ, ba mẹ nên thường xuyên trao đổi với giáo viên để dễ dàng giám sát tình hình học tập. Tiếng Anh không chỉ giúp trẻ có thể “sống một cuộc đời thứ 2” mà còn  tăng cường khả năng tư duy, suy nghĩ logic, phân tích, lập luận sắc bén hơn cho trẻ.

STV English hy vọng những chia sẻ về cách nuôi dưỡng tình yêu tiếng Anh cho trẻ ở trường mầm non ba mẹ có thể tham khảo để có lộ trình rõ ràng, phù hợp với lứa tuổi và khả năng của con trẻ. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
nuôi dưỡng tình yêu tiếng Anh cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!