LỚP HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ “MIỄN PHÍ” CỦA THẦY CÔ GEN Z

Nhận thức sự quan trọng của ngoại ngữ đối với tương lai của trẻ em Việt Nam, các bạn trẻ du học sinh đã không ngại tổ chức nhiều lớp học tiếng Anh cho trẻ miễn phí mỗi tuần.

Nhận thức sự quan trọng của ngoại ngữ đối với tương lai của trẻ em Việt Nam, các bạn trẻ du học sinh đã không ngại tổ chức nhiều lớp học tiếng Anh cho trẻ miễn phí mỗi tuần.

Lớp học tiếng Anh cho trẻ

Lớp học tiếng Anh cho trẻ đặc biệt hơn khi thầy cô thuộc thế hệ gen Z

Theo chia sẻ của người đồng sáng lập bạn Hồ Phúc An Vi du học sinh của trường Miss Hall’s của Mỹ “Rất nhiều bạn nhỏ ở nước mình không có điều kiện để học tiếng Anh, nên tụi em quyết tâm thành lập một dự án nhỏ với hy vọng giúp các em ấy được tiếp cận sớm hơn với ngoại ngữ ở trình độ cao. Vậy là những lớp học tiếng Anh miễn phí cho các em nhỏ ở những mái ấm tình thương tại TP.HCM ra đời”.

Nói về phương pháp dạy tiếng Anh cho những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn Vi chia sẻ: “ Để có thể giúp các em có được những bài học phù hợp, tụi em đã phải tìm kiếm và nghiên cứu rất kỹ những giáo án tiếng Anh tốt nhất và được biên soạn theo cách dễ hiểu nhất, để các em có thể dễ tiếp thu và thực hành trong điều kiện vẫn còn thiếu thốn về cơ sở vật chất như hiện nay.

Lớp học tiếng Anh cho trẻ

Lớp học của tụi em được thành lập từ 2020, nhiều lần tưởng chừng như không thể duy trì được vì ảnh hưởng quá lớn từ dịch bệnh, nhưng sau những cố gắng và cùng động viên các bạn trong nhóm du học sinh tụi em đã kết nối được nhiều bạn du học sinh khác để xây dựng những lớp học lớn hơn.

Để các lớp học có thể được duy trì, các bạn du học sinh trong nhóm tình nguyện này đã phải tranh thủ đổi lịch cho nhau để có thể đến lớp, vì đa phần các bạn là du học sinh của các trường đại học lớn ở Mỹ và Canada nên để có thể về nước để đứng lớp không phải là chuyện dễ.

Những chỉ cần thấy sự tiến bộ của các bạn nhỏ cũng như nụ cười của các em đã được thắp sáng hơn nhờ việc học tiếng Anh thì mọi khó khăn kia không là gì với các thầy cô gen Z này.

Lớp học tiếng Anh cho trẻ

Lớp học tiếng Anh cho trẻ “miễn phí” nhưng phương pháp dạy lại vô cùng hiệu quả

Chia sẻ về chất lượng các lớp học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam, Vi cho hay để các buổi học diễn ra thú vị hơn cũng như  không gây áp lực lên các em nhỏ, các thầy cô gen Z tụi em đã thống nhất phương pháp dạy và học ngay từ đầu là “vừa học vừa chơi”.

Vì thông qua phương pháp học tiếng Anh này, các em nhỏ vừa có thể tiếp thu kiến thức rất nhanh lại có thêm nhiều kỹ năng mới vì phần lớn những buổi học đều xuất hiện những từ vựng và ngữ pháp mới nên đòi hỏi việc biên soạn giáo án cũng phải được đổi mới liên tục.

Chính nhờ những phương pháp giảng dạy thực tế này nên các em nhỏ tiếp thu rất nhanh và luôn có nhiều động lực để đến lớp. Các em nhỏ được tham gia vào lớp học miễn phí này luôn cảm thấy biết ơn những anh chị đã dạy tiếng Anh cho mình.

Các em luôn nhận được sự quan tâm và dạy dỗ đúng mực từ anh chị nên sự tiến bộ của các em ngày càng rõ rệt, nhiều em chỉ mới theo học hơn 2 tháng đã có thể thành thạo nói được hết bảng chữ cái tiếng Anh cũng như đọc được nhiều từ vựng trong các chủ đề về màu sắc hay thế giới động vật.

Không chỉ chú trọng vào từ vựng tiếng Anh mà nhóm các thầy cô gen Z này còn động viên và khuyến khích các bạn nhỏ giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh trong suốt buổi học. Vì chỉ có như thế các thầy cô mới có thể sửa được phát âm cho các em nhỏ cũng như giúp các em mạnh dạn hơn trong việc trò chuyện bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt.

Lớp học tiếng Anh cho trẻ

Mục tiêu lớn của các lớp học tiếng Anh cho trẻ miễn phí của các bạn du học sinh muốn đạt được chính là các em nhỏ có thể giao tiếp một cách thành thạo và được nâng cao vốn ngoại ngữ hơn nữa trong thời gian tới. Vì đích đến sau cùng của những lớp học này chính là giúp các em nhỏ có được nền tảng ngoại ngữ cốt lõi để các em có thể làm được nhiều việc mà các em mong muốn trong tương lai.

Đối với STV English, việc làm của những bạn du học sinh cũng như tinh thần tiếp thu của các bạn nhỏ chính là niềm tự hào, tự hào vì một tương lai  phát triển hơn của nước mình khi có những suy nghĩ tiến bộ và không bao giờ từ bỏ ước mơ này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lớp học tiếng Anh cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!