LUYỆN NÓI TIẾNG ANH CHO TRẺ CHUẨN BỊ VÀO LỚP 1

Luyện nói tiếng Anh cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 khá khó khăn cho Ba Mẹ vì phải chia thành nhiều phần nhỏ để dạy con được hiệu quả hơn.

Luyện nói tiếng Anh cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 khá khó khăn cho Ba Mẹ vì phải chia thành nhiều phần nhỏ để dạy con được hiệu quả hơn.

tiếng Anh cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

Làm sao để luyện nói tiếng Anh cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 ??

Ba mẹ biết đấy, trước cả khi trẻ vào lớp 1, ba mẹ nên cho bé tiếp cận với tiếng Anh sớm hơn ngay tại nhà để con có được nhiều thời gian hơn để làm quen cũng như yêu thích môn học này trước khi con có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, để trẻ có thể học tốt được ngoại ngữ không phải là chuyện đơn giản vì nó cần ở Ba mẹ một nền tảng sư phạm đủ vững để truyền đạt một cách dễ hiểu nhất cho con. 

Nhưng để có thể dạy hay luyện nói tiếng Anh cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 thì ngoài yếu tố hiểu biết về ngoại ngữ ra ba mẹ cần thiết lập cho con được thói quen học và thực hành tiếng Anh hằng ngày, nhất là kỹ năng nói và giao tiếng Anh càng phải luyện tập nhiều hơn nữa.

Chỉ cần ba mẹ tạo được cho trẻ thói quen học và nói tiếng Anh sau một thời gian con sẽ chủ động hơn trong việc học cũng như tiếp cận với những kiến thức mới một cách nhẹ nhàng hơn thay vì để trẻ gò ép mình học.

Việc cho trẻ tiếp xúc với các kênh tiếng Anh hàng ngày mang lại nhiều lợi ích hơn chúng ta tưởng, ban đầu trẻ có thể bị động và hơi lười nhưng theo thời gian thói quen này được lặp đi lặp lại cùng sự cổ vũ đúng lúc của ba mẹ bé sẽ nhận ra điểm đặc biệt của tiếng Anh và bắt đầu yêu thích nó.

tiếng Anh cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

Một vài cách hiệu quả để học và luyện nói tiếng Anh cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

Cho trẻ học tiếng Anh thông qua trò chơi nhiều hơn Ba Mẹ nhé

Tại sao ba mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh thông qua trò chơi nhiều hơn những cách học thông thường khác, vì trẻ nhỏ khác với người lớn chúng ta ở chỗ chúng sẽ tiếp thu và tiến bộ nhanh hơn khi chúng đón nhận một điều gì đó mới trong trạng thái vui vẻ và thoải mái (cụ thể ở đây là học một ngôn ngữ mới là tiếng Anh).

Ba mẹ có thể tự mình sáng tạo ra cho bé nhiều trò chơi đơn giản có lồng ghép các từ vựng tiếng Anh bên trong, cố gắng thực hiện mọi thứ một cách tự nhiên nhất có thể để đạt được hiệu quả cao ba mẹ nhé.

Cho trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh nhiều hơn

Các nhà khoa học đã chứng minh so với những kiến thức được thể hiện dưới hình thức văn bản thì hình ảnh sẽ lưu trữ được lâu hơn trong bộ não trẻ. Nhiều phụ huynh có con theo học tại STV English cũng đã nhận thấy được hiệu quả của cách học này, nhất là khi con được tiếp cận với các thể loại hình ảnh theo nhiều chủ đề khác nhau. Điều này không chỉ giúp trẻ nhớ lâu mà con còn dễ hình dung được từ vựng ấy sẽ thuộc ngữ cảnh giao tiếp nào là phù hợp.

Cho trẻ học tiếng Anh thông qua bảng chữ cái nhiều hơn

Ba mẹ nên hiểu là khi muốn trẻ học giỏi bất kỳ ngôn ngữ nào thì nhất định phải cho con phát triển toàn diện 4 kỹ nghe, nói, đọc, viết. Do đó, giúp trẻ nhận diện cũng như học nằm lòng và phát âm chuẩn từng ký tự, chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết.

Cho trẻ học tiếng Anh thông qua các kênh thiếu nhi quốc tế nhiều hơn

Thay vì những nội dung của người lớn thì ba mẹ nên cân nhắc đến việc cho các con xem nhiều hơn nữa những kênh tiếng Anh dành riêng cho thiếu nhi, vì đây là một trong những cách tiếp cận tiếng Anh hiệu quả nhất mà nhiều ba mẹ trên thế giới áp dụng cho con của mình.

tiếng Anh cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

Khi thói quen xem những kênh tiếng Anh thiếu nhi này diễn ra thường xuyên hơn sẽ khiến não bộ của trẻ dần bị đánh lừa và cho rằng đây là những hoạt động vui chơi giải trí thông thường chứ không phải là đang học. Về lâu dài trình độ ngoại ngữ của con sẽ được tăng lên một cách tự nhiên và đây chính là nền tảng tốt nhất trước khi con chuẩn bị vào lớp 1.

STV English hi vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp ba mẹ biết được để dạy và luyện nói tiếng Anh cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 nên bắt đầu từ đâu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
tiếng Anh cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!