LUYỆN PHẢN XẠ TIẾNG ANH CHO TRẺ BA MẸ CẦN NẮM 4 YẾU TỐ NÀY

Nếu ba mẹ thường xuyên gặp khó khăn trong việc rèn luyện phản xạ tiếng Anh cho trẻ thì rất có thể đã thiếu 4 yếu tố quan trọng dưới đây mà ba mẹ lại không biết.

luyện phản xạ tiếng Anh cho trẻ

Tại sao ba mẹ cần luyện phản xạ tiếng Anh cho trẻ ??

Có thể ba mẹ không để ý nhưng thường ngày, chúng ta giao tiếp hàng nghìn câu tiếng việt với trẻ. Nếu một câu trả lời mà mất hơn 5 phút để suy nghĩ thì liệu trẻ sẽ hứng thú trò chuyện tiếp với ba mẹ. Trong tiếng Anh cũng vậy. Có những đoạn hội thoại cơ bản theo nhiều chủ đề khác nhau cũng được giao tiếp hàng ngày. Vì vậy, ba mẹ muốn cuộc đối thoại trở nên thú vị thì việc luyện phản xạ tiếng Anh cho trẻ là điều không thể thiếu. Bằng việc trau dồi vốn từ vựng và các mẫu giao tiếp hàng ngày. Thì phản xạ tiếng Anh cho trẻ sẽ không còn là nỗi sợ cho ba mẹ nữa.

4 yếu tố quan trọng ba mẹ đừng quên khi luyện phản xạ tiếng Anh cho trẻ

Nếu bé của ba mẹ rất ngại giao tiếp bằng tiếng Anh. Bé mặc dù học rất tốt, nắm rất chắc từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh nhưng khi cần giao tiếp, phản xạ bằng tiếng Anh thì bé lại ấp úng, không tự tin

Bé phản xạ rất chậm trong khi tiếp xúc với những thứ liên quan tới tiếng Anh. Làm thế nào để bé tự tin, phản xạ nhanh khi bắt gặp một từ vựng, một cấu trúc ngữ pháp, một câu nói,… bằng tiếng Anh

STV English chia sẻ tới quý phụ huynh 4 yếu tố quan trọng dưới đây cũng được xem như là 4 cách đơn giản để ba mẹ giúp trẻ rèn luyện phản xạ tiếng Anh một cách hiệu quả nhất:

=> Luyện phản xạ tiếng Anh cho trẻ bằng hình ảnh

Ba mẹ nhớ nhé bộ não chúng ta có khả năng ghi nhớ hình ảnh hơn là những con số vậy nên hãy sử dụng những hình ảnh thường xuyên khi muốn con ghi nhớ một điều gì đó bằng tiếng Anh. Hoặc hay hỏi những câu hỏi đơn giản bằng tiếng Anh ví dụ như: Con thấy gì trong bức tranh này? Sau đó trẻ cũng sẽ dùng tiếng Anh, quan sát bức tranh và trả lời câu hỏi đó của chúng ta.Thông qua quá trình này trẻ vừa phải học cách quan sát lại vừa phải học cách động não, vận dụng vốn kiến thức tiếng Anh mình biết được để trả lời câu hỏi này.

luyện phản xạ tiếng Anh cho trẻ

=> Luyện phản xạ tiếng Anh cho trẻ bằng phương pháp hội thoại hoặc phương pháp hỏi và trả lời

Hãy dành thời gian rảnh của ba mẹ để đặt con vào những tình huống phải đóng vai nhân vật, ví dụ bố mẹ đóng vai trò là người bán hàng, con là người mua hàng chẳng hạn. Khi được đặt trong một hoàn cảnh cụ thể con sẽ buộc phải suy nghĩ, động não để cuộc giao tiếp, cuộc hội thoại đạt được kết quả tốt nhất

=> Luyện phản xạ tiếng Anh cho trẻ bằng âm nhạc và những bài hát

Chính âm nhạc cũng như những bài hát tiếng Anh sẽ giúp não bộ của trẻ ghi nhớ cực kì tốt. Bởi vậy khi sử dụng âm nhạc cùng với những bài hát để bé tiếp xúc với tiếng Anh sẽ khiến cho não bộ ghi nhớ tốt hơn rất nhiều. Những giai điệu đó khi bé cao hứng nhún nhảy và hát theo cũng là cách để ghi nhớ tốt hơn rất nhiều.

=> Luyện phản xạ tiếng Anh cho trẻ bằng ngôn ngữ cơ thể 

Ngoài hình ảnh, âm nhạc ra thì trong quá trình dạy tiếng Anh cùng với việc để bé đọc theo, nói theo những từ ngữ tiếng Anh đó hãy dùng những hình ảnh biểu thị, minh họa cho từ ngữ đó.Việc để bé vừa đọc vừa kết hợp với các động tác sẽ khiến bài học sinh động hơn, bé cũng dễ dàng ghi nhớ những từ ngữ đó tốt hơn. Hơn thế trong khi rảnh bạn có thể làm những động tác đó để gợi cho bé liên tưởng tới từ ngữ đó và nhớ lại.

Ngoài 4 yếu tố quan trọng trên thì ba mẹ nên tạo cho trẻ môi trường tốt nhất để trẻ có cơ hội phản xạ tiếng Anh nhiều hơn, chính viện rèn luyện và tương tác với những bạn bè cùng trang lứa. Khi bé được học tập với bạn bè thì sự cạnh tranh lành mạnh, thi đua lẫn nhau sẽ khiến cho các bé có hứng thú phấn đấu, học tập tốt hơn nữa.

luyện phản xạ tiếng Anh cho trẻ

Ba mẹ cũng đừng quên lựa chọn cho con một trung tâm tiếng Anh có uy tín để cho bé nhà mình theo học, được phát triển và rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình một cách tốt nhất nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
luyện phản xạ tiếng Anh cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!