LUYỆN TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO TRẺ THÔNG QUA TRÒ CHƠI TỪ THẺ FLASHCARD

Flashcard có lẽ không còn xa lạ gì với phụ huynh và các bé nữa, tuy nhiên nếu chỉ được sử dụng theo cách thông thường sẽ không mấy hiệu quả với các con, vậy sao ba mẹ không thử luyện từ vựng tiếng Anh cho trẻ thông qua những trò chơi từ thẻ Flashcard.

Luyện từ vựng tiếng Anh cho trẻ

Luyện từ vựng tiếng Anh cho trẻ thông qua những trò chơi từ thẻ Flashcard

Chia sẻ lại một lần nữa cho những phụ huynh chưa nắm được thẻ Flashcard là gì. Nói một cách dễ hiểu thì Flashcard chính là một loại thẻ có chứa các đầy đủ thông tin về một từ vựng tiếng Anh nào đó được thể hiện trên Flashcard thông qua hình ảnh, số đếm và từ ngữ.

Một cách giải thích hay hơn nữa về Flashcard đó là Flashcard sẽ bao gồm từ “Flash” được hiểu là tia chớp, và “Card” chính là tấm thẻ. Nên suy ra Flashcard chính là cách ghi nhớ thông tin về một từ vựng nào đó nhanh như một tia chớp.

Có thể nói việc áp dụng Flashcard vào việc học ngoại ngữ cho cả trẻ em lẫn người lớn đã đem lại những hiệu quả lớn và đáng ghi nhận. Việc học từ vựng bằng Flashcard rõ ràng sẽ giúp bé nhớ từ được lâu hơn cũng như giups bé tưởng tượng được nhiều hơn.

Tuy nhiên nếu chỉ học từ vựng bằng thẻ Flashcard như thông thường lâu ngày sẽ gây nhàm chán, do đó quý phụ huynh có thể thử những trò chơi bên dưới đây từ thẻ Flashcard để thay đổi không khí học tiếng Anh cho bé tại nhà cũng như tại lớp nhé.

Luyện từ vựng tiếng Anh cho trẻ

Trò thứ 1: BINGO

Với trò này thì ba mẹ cần chuẩn bị 2 bộ Flashcards giống nhau, sau đó ba mẹ cho một bộ vào chiếc hộp và bộ còn lại thì trải đều trên bài về hướng của bé. Sau đó ba mẹ lấy từng tấm thẻ ra khỏi hộp rồi đọc từ vựng trên tấm thẻ đó để trong thời gian ngắn tầm 30 giây để bé có thể tìm ra chính xác từ vựng ấy trên bộ thẻ trên mặt bàn.

Nếu trong thời gian đó bé đã tìm ra chính xác tấm thẻ giống với ba mẹ thì hãy nói lớn từ “Bingo!” (ra rồi). Ba mẹ có thể tăng độ khó lên bằng cách giảm thời gian mà bé tìm thẻ, thời gian càng ít cho thấy bé đang rất hứng thú với trò chơi cũng như đã được ôn tập được nhiều từ vựng hơn.

Trò thứ 2: WHAT’S MISSING?

Với trò này thì ba mẹ cần trải đều 1 bộ Flashcard trên bàn rồi yêu cầu bé quan sát các tấm thẻ một lượt rồi yêu cầu bé nhắm mắt lại và lấy đi tấm thẻ đó, sau đó yêu cầu trẻ mở mắt để tìm ra tấm thể đã biến mất trên bàn. Ba mẹ có thể tăng độ khó của trò này lên sau khi bé đã quen với nó.

Trò thứ 3: SNAP

Đối với trò này thì ba mẹ cần chuẩn bị 2 bộ Flashcards rồi xào đều chúng lên và úp xuống bàn. Sau đó ba mẹ và bé lần lượt lật từng tấm thẻ theo phiên rồi đọc to từ viết trên tấm thẻ đó và lặt chúng ngữa ra mặt bàn.Nếu ba mẹ hay trẻ là người lật ra được tấm thẻ ấy trước hãy hô to “Snap!” và chiến thắng.

Luyện từ vựng tiếng Anh cho trẻ

Trò thứ 4: I SPY

Với trò chơi này ba mẹ hãy dùng 1 bộ thẻ rồi rãi đặt rải rác khắp nhà và thử thách bé tìm ra bằng được những từ đó , vì trẻ con rất thích vận động nên trò chơi này sẽ hấp dẫn trẻ đến cùng đo đó ba mẹ hãy thường xuyên tổ chức trò chơi này cho trẻ khi có thời gian nhé. Tăng hứng thú cho trò này bằng những phần quà nhỏ cho bé nhé, vô cùng hiệu quả đấy.

Tuy nhiên ba mẹ nên lưu ý giúp STV English đó là khi tổ chơi nhưng trò này với trẻ vì để chơi được những trò này đòi hỏi ba mẹ cần có trình độ tiếng Anh nhất định về từ vựng tiếng Anh cũng như các cấu trúc câu trong tiếng Anh. Dù yêu cầu khá cao nhưng nếu áp dụng được cho trẻ học từ vựng thông qua những trò chơi này thì hiệu quả mang lại sẽ lớn hơn những cách học thông thường đấy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Luyện từ vựng tiếng Anh cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!