MUỐN TRẺ GIỎI TIẾNG ANH BA MẸ CẦN THỰC HIỆN PHƯƠNG CHÂM “3 ĐÚNG”

Muốn trẻ giỏi tiếng Anh không hề dễ nhưng cũng không quá khó quan trọng là ba mẹ phải biết đến và áp dụng đủ phương châm “3 đúng” mà STV English, chuẩn bị chia sẻ bên dưới đây.

trẻ giỏi tiếng Anh

Muốn trẻ giỏi tiếng Anh ba mẹ cần áp dụng phương châm “3 đúng”

Ba mẹ biết đấy, việc trẻ học tiếng Anh ở thế kỷ 21 không còn được xem là một việc tự chọn, mà nên là một kỹ năng thiết yếu để trẻ có thể gia nhập vào làn sóng toàn cầu hóa hiện nay. Vì theo thống kê của trang Wikipedia (Bách khoa toàn thư), Tiếng Anh luôn đứng số 1 thế giới về ngôn ngữ toàn cầu phổ biến nhất, với hơn 2 tỷ người đã trở nên thông thạo với ngôn ngữ này trong giao tiếp thường ngày.

Chính vì thế, việc ba mẹ đầu tư ngoại ngữ cho con ngay từ khi còn nhỏ chính là một sự chọn đúng đắn, tuy nhiên không chỉ cho con học sớm mà phải có mong muốn con giỏi tiếng Anh mới được vì nó sẽ giúp con có được thứ vũ khí lợi hại nhất cho hành trang sau này. Nhưng để làm được được này ba mẹ cần tuân thủ quy tắc “3 đúng” lần lượt là đúng thời điểm – đúng ngân sách  và đúng phương pháp.

Tại sao cần “Đúng thời điểm”

Vì theo nghiên cứu của các tiến sĩ tâm lý cũng như các chuyên gia ngôn ngữ trẻ em ở Mỹ, khi trẻ em được tiếp xúc với Tiếng Anh càng sớm cụ thể là ở  “giai đoạn vàng” khi trẻ từ 4 đến 10 tuổi sẽ tốt hơn rất nhiều khi cho con học quá trễ, vì lúc này não của trẻ không khác gì một miếng bọt biển có thể hút thông tin xung quanh và nhạy bén hơn bao giờ hết. Đây cũng chính là điều kiện quan trọng và là phương pháp giúp con trẻ học giỏi Tiếng Anh, thậm chí là dễ dàng như tiếng mẹ đẻ.

trẻ giỏi tiếng Anh

Ngoài ra, chính cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này con giúp trẻ dễ dàng bắt chước các cách phát âm từ những người bản xứ, dần dần trẻ sẽ nói tiếng Anh lưu loát và tự nhiên hơn. Bên cạnh đó trẻ cũng sẽ phát triển được khả năng nghe tự động giúp cho việc nghe – hiểu Tiếng Anh trở nên tự nhiên khi trẻ nghe tiếng mẹ đẻ vậy.

Tại sao phải “Đúng ngân sách”

Đúng ngân sách cũng là một phương pháp học tiếng Anh cho bé giúp con học giỏi tiếng Anh cũng như giúp ba mẹ đầu tư đúng thời gian cần thiết, từ đó khiến việc chi tiêu của ba mẹ cho việc học ngoại ngữ của con cũng tiết kiệm hơn mà vẫn đảm bảo đem lại hiệu quả học tiếng Anh cho con.

Theo như nhiều nghiên cứu về dung lượng trí nhớ, thì học sinh tiểu học có trí nhớ ngắn hạn chưa cao. Do đó tiếng Anh cho bé cần tăng trưởng những bài tập để rèn luyện khả năng của trí nhớ ngắn hạn. Nên ngoài việc học tiếng Anh ở lớp hay trung tâm, ba mẹ cũng nên đầu tư thời gian cho con học thêm tiếng Anh ở nhà để có thể khắc sâu bài học và ghi nhớ lâu hơn.

Đó cũng là lý do khiến các khóa học tiếng Anh cho bé tại các Trung tâm như STV chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các phụ huynh. Các lớp học ở STV luôn có khung thời gian linh hoạt để có thể phù hợp để phụ huynh đưa đón con và trao đổi trực tiếp với các giáo viên để hiểu rõ tiến độ học tập của con một ngày thế nào. Bên cạnh đó, khi cho trẻ tham gia khóa học tiếng Anh ở trung tâm sẽ giúp trẻ tương tác trực tiếp với các giáo viên bản ngữ là từ đó tạo điều kiện để con phát huy khả năng giao tiếp Tiếng Anh từ khi còn nhỏ.

trẻ giỏi tiếng Anh

May mắn hơn khi các khóa học tiếng Anh cho trẻ hiện nay đã đa dạng với độ tuổi và năng lực, cùng chi phí vô cùng hợp lý giúp phụ huynh có thêm nhiều lựa chọn phù hợp cho con em mình cũng như tình hình tài chính của gia đình.

Tại sao phải học đúng phương pháp

trẻ giỏi tiếng Anh

Ba mẹ nhớ nhé, phương pháp học tiếng Anh truyền thống với sách giáo khoa và nặng về lý thuyết chưa bao giờ là cách học ngoại ngữ phù hợp với trẻ nhỏ. Vì như thế các bé sẽ phải học nhớ từ vựng, ngữ pháp, và câu liên tục một thời gian dài trong khi theo nhiều chuyên gia giáo dục thì đây là cách học khô khan khiến các con dễ sợ việc học tiếng Anh, trong khi đó niềm yêu thích Tiếng Anh của con trẻ chính là điều kiện tiên quyết giúp con học tốt và kiên trì hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ giỏi tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!