MUỐN TRẺ GIỎI TIẾNG ANH HÃY XÂY DỰNG 4 NỀN TẢNG VỮNG CHẮC NÀY CHO CON 

4 nền tảng vững chắc này không chỉ giúp trẻ giỏi tiếng Anh mà còn để ba mẹ nhận ra mình đã tiếp cận ngôn ngữ này sai cách lúc còn ở độ tuổi như các con.

4 nền tảng vững chắc này không chỉ giúp trẻ giỏi tiếng Anh mà còn để ba mẹ nhận ra mình đã tiếp cận ngôn ngữ này sai cách lúc còn ở độ tuổi như các con.

trẻ giỏi tiếng Anh

4 nền tảng nhất định phải xây dựng nếu muốn trẻ giỏi tiếng Anh

STV English tin rằng, nhiều phụ huynh có con theo học tiếng Anh từ sớm chưa bao giờ thôi thắc mắc là tại sao trước đây mình cũng học tiếng Anh sớm cũng được đến trung tâm ngoại ngữ này nọ nhưng mãi đến sau này vẫn không thể nào tự tin để dạy lại tiếng Anh cho con.

Chắc chắn 4 nền tảng quan trọng bên dưới đây không chỉ giúp ích cho con trẻ mà cũng là câu trả lời cho những băn khoăn ở trên của ba mẹ về việc học tiếng Anh như thế nào mới hiệu quả và học ra làm sao mới giỏi được như mình mong muốn.

Nền tảng thứ 1 – Vốn câu từ giao tiếp

Câu từ giao tiếp mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là những ý hoàn chỉnh độc lập, cũng như các câu giao tiếp tiếng Anh trọn vẹn để trẻ có thể  diễn tả 1 hành động, trạng thái, hay tính chất bao quát của một vấn đề nào đó trong cuộc sống của trẻ cũng như ba mẹ. Vì trẻ sẽ không thể nào diễn tả hay giao tiếp được nếu trong đầu con không hề có vốn câu từ sẵn có để đáp lại tình huống giao tiếp tức là ít nhất trong đầu trẻ phải nghĩ được điều đó bằng tiếng Anh để khi cần có thể đối đáp lại một cách nhanh chóng.

Một điểm đặc biệt của nền tảng này đó là trẻ sẽ học được văn phong giao tiếp một cách tự nhiên như những em bé người bản xứ, từ đó cách nói chuyện bằng tiếng Anh của các con cũng sẽ tinh tế và hay hơn so với việc con chỉ được nghe thuộc các bài hội thoại có sẵn trong sách.

Nền tảng thứ 2 – Có được giọng chuẩn bản xứ để trẻ học theo

“Children see. Children do” câu nói mà các chuyên gia ngôn ngữ hay nói với những phụ huynh đang lo lắng về việc cho con học tiếng Anh từ nhỏ, câu này có ý nghĩa là trẻ sẽ bắt chước lại y đúc 100% những gì mà trẻ nghe và thấy được từ mọi người xung quanh.

trẻ giỏi tiếng Anh

Đặc biệt là khả năng bắt chước của trẻ nhanh hơn rất nhiều so với người lớn chúng ta. Điểm này sẽ tồn tại cả mặt lợi và hại vì nếu như trẻ bắt chước giọng Tiếng Anh không chuẩn (ví dụ như tiếng Anh bồi hay tiếng Anh lồng ghép tự chế) sẽ trở thành thói quen khiến trẻ mặc định điều trẻ nghe là đúng là chuẩn mực mà làm theo đến khi lớn.

Chính vì thế mà việc cho các con tiếp cận với những giáo viên có được phát âm chuẩn rất quan trọng và vô cùng cần thiết vì từ nền tảng “giọng chuẩn” này trẻ sẽ hình thành được cách phát âm riêng và hay nhất cho mình.

Nền tảng thứ 3 – Sự luyện tập và lặp đi lặp lại chính là mấu chốt để trẻ giỏi tiếng Anh 

Cả trẻ và ba mẹ đều không thể nào chủ động  luyện tập giao tiếp bằng tiếng Anh tự nhiên được nếu như không luyện tập đủ nhiều và kiên trì đủ lâu. Vì chính sự nỗ lực của mỗi cá nhân chính là yếu tố quyết định trẻ hay ba mẹ có thể giỏi tiếng Anh được hay không.

Kể cả khi trẻ hay ba mẹ có thể hiểu hết những gì giáo viên nói trên lớp cũng như nhớ hết mọi câu từ và biết cách phát âm ngay lúc đó nhưng lại không dành ra thời gian để luyện tập thì nhanh chóng bị quên lãng (nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mất góc tiếng Anh ở mọi lứa tuổi).

Theo các nhà khoa học chia sẻ 200 lần chính là số lần cần thiết để thông tin có thể đi vào não và ở đó một cách dài hạn, tức là những thông tin đó đã biến thành phản xạ tự nhiên của bạn và đến khi nào gặp được đúng nội dung tương tự chúng sẽ tự động động xuất ra khỏi đầu trẻ cũng như người lớn chúng ta.

Nền tảng thứ 4 – Môi trường giao tiếp nên được đặt lên hàng đầu

Với những trẻ em người bản xứ việc giỏi tiếng Anh là điều tất nhiên khi mà môi trường sống của chúng có được ông bà cha mẹ và bạn bè luôn nói với nhau bằng tiếng Anh mỗi ngày, điều này vô tình trở thành một cách học ngoại ngữ cho trẻ.

Tất nhiên khi trẻ nói sai sẽ được sửa ngay vì trong môi trường mà con người toàn giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh thì họ sẽ nhận biết ngay là khi nào trẻ nói sai và cần sửa gì cho phù hợp.

trẻ giỏi tiếng Anh

Do đó để trẻ giỏi tiếng Anh thì một môi trường chỉ toàn giao tiếp bằng ngôn ngữ ấy chính là “trường học tiếng Anh tốt nhất” cho trẻ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ giỏi tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!