ĐỪNG ĐỂ MÙA HÈ CỦA CON BIẾN THÀNH HỌC KỲ 3 CHỈ VÌ MUỐN TRẺ NHANH GIỎI TIẾNG ANH

Thay vì háo hứng và chờ đón khi mùa hè đến thì ba mẹ chọn cách tìm đến những trung tâm tiếng Anh hay những gia sư ngoại ngữ để có thể cho con một học kỳ thứ 3 ngay tại nhà, có nên không ??

Đừng lấy mất mùa hè của con chỉ vì muốn trẻ nhanh giỏi tiếng Anh

muốn trẻ nhanh giỏi tiếng Anh

Rất nhiều ba mẹ đã chia sẻ cho STV English rằng cứ hè đến là gia đình lại bị đảo lộn sinh hoạt. Vì ba mẹ thì đi làm bận rộn cả ngày, không thu xếp được người học tiếng Anh cùng con nên ba mẹ chọn cách gửi bé vào các trung tâm anh ngữ hay thuê gia sư về dạy. Tất nhiên, ba mẹ không khỏi xót xa khi nghe các con thủ thỉ: “Khi nào mình đi chơi hè vậy ạ, con muốn về thăm ông bà..”.

Theo như những dữ liệu khảo sát từ phòng tư vấn tâm lý của các trường học mà STV English thu thập được đó là tình trạng học sinh có dấu hiệu stress liên quan tới học tập cũng như mâu thuẫn với cha mẹ ngày càng gia tăng vì thời gian con trẻ được vui chơi thư giãn hầu như không có.

Không dừng lại ở đó, một số khảo sát của các tổ chức về trẻ em còn cho thấy rằng cứ 10 học sinh thiếu ngủ thì lại có đến 8 em cảm thấy rất mệt mỏi vì lịch học quá dày đặc, khiến khả năng tiếp thu của các em giảm sút. 

Nhưng vô tình những áp lực trên của trẻ lại được vẽ ra từ những bức tranh đẹp đẽ mà người lớn muốn tạo ra trong những ngày hè kém sắc cho tuổi thơ của các con. Và tệ hơn nữa, việc áp lực của con kéo dài lâu ngày rất dễ dẫn đến những hệ luỵ khó lường về tâm lý cũng như thể chất của trẻ.

muốn trẻ nhanh giỏi tiếng Anh

Theo các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục cho rằng, đừng lấy mất mùa hè của con theo những mong muốn của người lớn mà hãy cho con thấy mùa hè vừa có thể vui chơi mà vẫn không quên phải tiếp thu kiến thức quan trọng như việc học tiếng Anh chẳng hạn.

Vậy làm thế nào để ba mẹ có thể an tâm là con trẻ có được tuổi thơ đúng nghĩa với những mùa hè đáng nhớ và bổ ích ??

Theo các chuyên gia giáo dục, bố mẹ hãy bắt đầu từ sở thích của con vì trẻ nhỏ sẽ tiếp thu ngoại ngữ tốt hơn khi được học những gì con thích. Hơn là bị thúc ép con học, ba mẹ cũng có thể chỉ cho con những khám phá mà con có thể yêu thích.

Vì thông qua việc con vừa tận hưởng mùa hè của mình vừa học tiếng Anh thì con không chỉ có thể lĩnh hội kiến thức hay hình thành các kỹ năng khác. Tốt hơn nữa là ba mẹ hãy để con được thỏa sức sáng tạo nếu con đam mê vẽ tranh, tạo điều kiện cho con phát triển năng khiếu nếu con thích múa, thích hát.

muốn trẻ nhanh giỏi tiếng Anh

Vì con cũng có thể cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình thông qua những hoạt động bổ ích ấy, Ba mẹ hãy tập lắng nghe sở thích của con nhé để từ đó lồng ghép các bài học tiếng Anh vào hoạt động mà con yêu thích là một cách giáo dục tuyệt vời để con được nuôi dưỡng niềm yêu thích học tiếng Anh đấy.

Có thể ba mẹ không biết nhưng đây cũng là xu hướng giáo dục đang được áp dụng rộng rãi tại các nước phát triển nơi trẻ có thể tự do khám phá, tìm hiểu những gì mình thích. Nhất là đối với việc học ngôn ngữ.

Thay vì để trẻ suy nghĩ đó là một môn học ngôn ngữ thứ 2,hay học để đạt điểm cao tại trường, thay vào đó hãy cho con thấy cánh cửa mở ra thế giới khi con thành thạo một ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ. Trẻ không nhất thiết học ngữ pháp hay từ vựng, vì trẻ sẽ tiếp thu những điều này khi con khám phá và tìm tòi một đề tài con yêu thích. Vì qua đó trẻ có được những kỹ năng mới mà không có sách vở nào chỉ dạy cho con được.

muốn trẻ nhanh giỏi tiếng Anh

Hãy cho con một mùa hè chơi – học đúng nghĩa, để con có thể hiểu bản thân, làm chủ cảm xúc cũng như phản ứng của chính mình. Vì khi con có được mùa hè đáng nhớ cho riêng mình cùng vô vàn các hoạt động lý thú mà qua đó con có thể thu nạp thêm những kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng thiết yếu của tương lai như: tư duy ứng dụng, khoa học thể chất, trí tuệ cảm xúc. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
muốn trẻ nhanh giỏi tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!