NÂNG CAO VỐN TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO TRẺ CHỈ BẰNG NHỮNG MẢNH GIẤY

Làm thế nào mà chỉ bằng những mảnh giấy nhỏ đầy màu sắc lại có thể giúp nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh cho trẻ – kỹ năng được xem là khó nhằn nhất với con ??

Ba mẹ biết đấy, ngày nay rất đơn giản để lên một kế hoạch giảng dạy tiếng Anh kết hợp với việc sử dụng công nghệ trực tuyến cho trẻ. Nhưng dù công nghệ trở nên phổ biến trong các lớp học tiếng Anh của trẻ đến mấy cũng không thể tránh khỏi những lúc gặp phải sự cố kỹ thuật gây trở ngại cho giáo viên lẫn các con.

từ vựng tiếng Anh cho trẻ

Nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh cho trẻ chỉ bằng những mảnh giấy

Nên một trong những cách tốt nhất để giải quyết tình huống này chính là sử dụng những mẩu giấy luôn sẵn có và bắt đầu một trong các hoạt động sau để có thể nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh cho trẻ

Dùng giấy để định nghĩa từ vựng

Đối với hoạt động này, ba mẹ hãy chọn từ vựng tiếng Anh mà ba mẹ muốn cho trẻ ôn tập và viết từng từ riêng lẻ hoặc thành ngữ tiếng Anh lên các mảnh giấy. Khi trẻ đã sẵn sàng để bắt đầu ôn tập, ba mẹ có thể yêu cầu trẻ chọn một trong các mảnh giấy có ghi từ vựng và định nghĩa từ vựng đó bằng tiếng Anh hay tìm từ đồng nghĩa/trái nghĩa với từ vựng đó, nếu trẻ trả lời đúng trẻ sẽ được giữ lấy mảnh giấy đó. 

Nếu trẻ có nhiều mảnh giấy đoán đúng từ vựng trong tay thì khi kết thúc hoạt động này ba mẹ có thể tăng thêm sự thú vị cho hoạt động bằng cách có thể cho thêm các điểm sổ ở mặt sau tờ giấy như: 1 điểm, 2 điểm, 3 điểm cho trẻ tùy vào độ khó của từ vựng đó. 

từ vựng tiếng Anh cho trẻ

Mảnh giấy có thể giúp trẻ chỉnh sửa ngữ âm

Ba mẹ có thể sửa ngữ âm cho trẻ bằng cách ghi các ký hiệu phiên âm tiếng Anh vào các mảnh giấy nhỏ và yêu cầu trẻ  dựa trên những ký hiệu đó để đọc tên một từ hoặc cụm từ tiếng Anh cụ thể. Tuy nhiên, ba mẹ nên biết đó là hoạt động này có một hạn chế là trẻ phải được làm quen với các ký hiệu ngữ âm để biết cách đọc chúng. Hoạt động này nhằm giúp trẻ sửa lỗi phát âm và cải thiện quá trình học tiếng Anh của trẻ một cách hiệu quả. 

Mảnh giấy từ vựng giúp trẻ sửa đổi và có thêm thời gian để suy nghĩ

Đưa cho trẻ một tờ giấy, trên đó là những từ vựng đã bị sửa đổi. Và cho trẻ thời gian để suy nghĩ cách sửa lỗi từ vựng đó. Sau đó yêu cầu trẻ đọc lên từ vựng đã được sửa lỗi và giải thích ý nghĩa từ vựng đó. Để hoạt động trở nên vui vẻ và sống động hơn, ba mẹ hãy tổ chức một cuộc bình chọn cho trẻ khi yêu cầu trẻ đồng ý hay không đồng ý với cách sửa lỗi của bạn mình.

Mảnh giấy giúp trẻ đoán từ vựng

Đưa cho trẻ một tờ giấy với các từ vựng khác nhau hoặc yêu cầu trẻ viết từ vựng mà trẻ yêu thích vào mảnh giấy trắng. Rồi yêu cầu trẻ chọn một từ và diễn tả bằng ngôn ngữ cơ thể để ba mẹ có thể đoán tên của từ vựng ấy. 

từ vựng tiếng Anh cho trẻ

Ba mẹ có thể biến tấu hoạt động này trở nên vui nhộn hơn bằng cách chia lớp học thành nhiều nhóm và đặt tên cho mỗi nhóm. Cử ra một bạn trong của trẻ ngồi vào “ghế nóng”. Nhiệm vụ của trẻ khi ngồi ghế nóng là dùng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả từ vựng cho cả nhóm cùng đoán. Nhóm chiến thắng là nhóm đoán được tên của nhiều từ vựng nhất. 

Một gợi ý nho nhỏ cho ba mẹ đó là có thể dùng thời gian để tăng độ phấn khích cho trò chơi và kích thích sự hào hứng của trẻ và các bạn.

Mảnh giấy giúp trẻ thực hành kỹ năng viết

Ba mẹ hãy dán lên bảng những mẩu giấy nhỏ có chứa từ vựng, trong đó tối thiểu là 20 từ bao gồm: động từ, cụm động từ, thành ngữ, liên từ. Rồi yêu cầu trẻ quan sát thật kỹ từ vựng trên bảng, sau đó thảo luận và bắt đầu viết một câu truyện ngắn có chứa những từ vựng đó.

Ba mẹ hãy đưa cho trẻ một tờ giấy khác màu để viết câu chuyện của trẻ, gạch chân những từ vựng trong bài có xuất hiện trên bảng. Dành thêm 15 phút cho trẻ sửa lỗi trước khi hoàn thành tác phẩm cuối cùng. 

từ vựng tiếng Anh cho trẻ

Ba mẹ hãy thử những cách trên thử nhé vì STV đã áp dụng thực tế cho học viên của mình và hiệu quả là cực kỳ cao và đáng kỳ vọng !!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
từ vựng tiếng Anh cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!