NÊN CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH SAU KHI ĐÃ THÔNG THẠO TIẾNG VIỆT

Nhiều phụ huynh cho rằng nên cho trẻ học tiếng Anh trước sẽ tốt hơn vì dù gì tiếng Việt cũng là tiếng mẹ đẻ sẽ dễ học hơn tiếng Anh. Sự thật thì không phải vậy.

trẻ học tiếng Anh

Nên cho trẻ học tiếng Anh sau khi đã thông thạo tiếng Việt

Theo các nhà ngôn ngữ học cũng như giáo dục học việc cho trẻ em học tiếng Anh trước cả tiếng mẹ đẻ của mình là không nên thay vào đó các chuyên gia khuyến khích các gia đình Việt nên cho con học thông viết thạo tiếng Việt đi đã rồi hẳn cho trẻ học tiếng Anh sau cũng không muộn.

Bởi tiếng Việt chính là ngôn ngữ nền tảng giúp cho các con học tốt bất kỳ thứ tiếng nào sao này chứ không riêng gì tiếng Anh. Hơn nữa những gì trẻ được học từ tiếng mẹ đẻ cũng sẽ là kiến thức nền tốt nhất khi cho trẻ tiếng Anh hay những kiến thức học thuật khác của thứ ngôn ngữ thứ hai ấy.

Vì nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã khẳng định rằng việc có được kiến thức ở tiếng mẹ đẻ trước sẽ chuyển đổi và ảnh hưởng tích cực cho trẻ trong việc tiếp nhận và học ngôn ngữ thứ hai. Tức là khi trẻ đã học tiếng Việt và kiến thức bằng tiếng Việt giỏi rồi thì việc học tiếng Anh và tiếp thu kiến thức bằng tiếng Anh cũng sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Với những gia đình Việt Nam ở Mỹ hay ở những nước sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ đều có nhận thức rõ rằng cần ủng hộ việc giữ cho con cái mình học tiếng Việt giỏi trước cả tiếng Anh. Các con có thể luyện tiếng Việt ở nhà hay giao tiếp với người nhà bằng tiếng Việt còn ở trường thì con dùng tiếng Anh sẽ tốt hơn.

trẻ học tiếng Anh

Biết là cho trẻ học thêm một ngôn ngữ mới sẽ cho trẻ một cuộc đời mới cũng như giúp trẻ có được nhiều hành trang tốt hơn cho tương lai của mình, nhưng đến cái hành trang bằng tiếng mẹ đẻ còn không sỏi thì sao mà những cái cao hơn có thể thấm vào mình được. Trong khi trẻ em Việt ở nước ngoài luôn được ba mẹ nhắc nhở học tiếng Việt thì tại sao con mình đang ở ngay tại Việt Nam lại không để nó giỏi tiếng Việt trước rồi muốn học thêm cái gì sau cũng được.

Cái quan trọng hơn nữa khi cho con học tiếng Việt trước đó là phụ huynh đừng sợ áp lực cạnh tranh, hay sợ con mình qua mất độ tuổi cũng như giai đoạn vàng mà nhiều người hay nói để trẻ có thể học tiếng Anh giỏi hơn. Vì hiện nay lứa tuổi lý tưởng để một đứa trẻ có thể học thêm thứ tiếng thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ là trước khi các em dậy thì tức là trước khi các em 12-15 tuổi.

trẻ học tiếng Anh

Và theo các chuyên gia ngôn ngữ thì độ tuổi tốt nhất để trẻ học tiếng Anh sau khi đã sành tiếng Việt chính là sau lớp 2 và trước lớp 5, tức là từ 7 đến 10 tuổi. Lúc đó trẻ cũng đã đọc thông viết thạo tiếng Việt rồi nên sẽ có kiến thức nền đề học qua thứ tiếng khác tốt hơn.

Giờ thì STV English tin rằng ba mẹ đã hiểu tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh sau khi đã thông thạo tiếng Việt rồi chứ. STV English hiểu rằng ba mẹ luôn muốn những thứ tốt đẹp nhất cho con những hãy trao cho con những điều ấy đúng lúc nhé vì như thế sẽ hiệu quả hơn nhiều khi ba mẹ chỉ trao đi mà không biết nó có tốt hay không.

trẻ học tiếng Anh

Nếu ba mẹ cần tư vấn thêm về các khóa tiếng Anh cho trẻ em trong độ tuổi từ 7 đến 10 tuổi thì nhanh chóng liên hệ với STV English để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
trẻ học tiếng Anh

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!