NÊN CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH TRƯỚC 7 TUỔI

Cho trẻ học tiếng Anh trước 7 tuổi sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn cho tương lai bé tuy nhiên không phải phụ huynh nào cũng hiểu được hết tầm quan trọng của việc này.

Cho trẻ học tiếng Anh trước 7 tuổi sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn cho tương lai bé tuy nhiên không phải phụ huynh nào cũng hiểu được hết tầm quan trọng của việc này.

Tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh trước 7 tuổi ?

Theo các nhà khoa học chỉ ra giai đoạn tốt nhất để trẻ học ngoại ngữ là trước 7 tuổi. Vì lúc này, trẻ nắm bắt được tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua các phản xạ, thói quen hình thành được từ việc nghe nhạc, xem phim và bắt chước theo. Đây chính là giai đoạn tốt nhất để cùng trẻ xây dựng sự tự tin với một nền tảng tiếng Anh vững chắc.

Hơn nữa PGS.TS. Trần Thị Thu Mai (Phó trưởng Khoa Tâm lý giáo dục ĐHSP TP.HCM) cho rằng: “Từ 20 tháng cho đến 8 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển mạnh về ngôn ngữ nên được các chuyên gia gọi là thời kỳ “phát cảm về ngôn ngữ”. Nếu trẻ được tạo điều kiện học tiếng Anh từ độ tuổi này thì sẽ thúc đẩy khả năng ngôn ngữ và tư duy logic phát triển.

Những lợi ích to lớn khi cho trẻ học tiếng Anh trước 7 tuổi

Giúp trẻ có năng lực tiếp thu tiếng Anh vượt trội

Khi cho trẻ học tiếng anh trước 7 tuổi sẽ giúp não bộ trẻ phát triển. Khi này, não bộ các bé được đặt trong “tâm thế” tiếp thu kiến thức tiếng Anh một cách tự nhiên. Khi cha mẹ tạo điều kiện học tập tiếng Anh cho các bé bên cạnh tiếng mẹ đẻ, trẻ sẽ dần hình thành thói quen nghe – nói – đọc – viết thuần thục như tiếng Việt. Điều này càng hiệu quả với trẻ có độ tuổi càng nhỏ.

Vì theo như TS. Phạm Đăng Bình (Khoa Ngôn ngữ và văn hoá Anh Mỹ – Đại học Ngoại ngữ- ĐHQG Hà Nội), nếu trẻ được học tiếng Anh ngay từ các lớp mầm non (tức là từ 3 tuổi) thì càng tốt. “Nếu chúng ta bỏ qua giai đoạn học ngoại ngữ dễ dàng nhất này của trẻ, thì đây sẽ là một sự lãng phí về nhân tài và chất xám rất lớn.”

trẻ học tiếng Anh trước 7 tuổi

Trẻ sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh hơn những bạn cùng lứa

Cho trẻ học tiếng anh trước 7 tuổi trẻ, trẻ sẽ có khả năng phát âm và cảm nhận ngôn ngữ tốt hơn. Trẻ không sợ mắc lỗi hoặc phát âm sai từ. Nhờ đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý của trẻ, trẻ có cảm giác thích thú và tò mò khi bắt chước cách phát âm từ cho đến ngữ điệu của câu tiếng Anh.

Vì càng lớn, trẻ dần mất đi khả năng nhận biết những âm thanh khác nhau của một ngôn ngữ khác. Do đó, trẻ không còn nhiều động lực để tìm tòi và luyện tập tiếng Anh. Bởi vì, một trong những chìa khóa hội nhập chính là tiếng nói của mình với quốc tế – kỹ năng bày tỏ suy nghĩ bản thân là rất quan trọng. Những trẻ được trang bị tiếng Anh từ lúc nhỏ sẽ tự tin thể hiện mình trong các hoạt động học thuật và ngoại khóa đa dạng.

Giúp trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ hơn bạn cùng lứa

Có thể bạn không biết nhưng tư duy ngôn ngữ ảnh hưởng rất nhiều đến cách giao tiếp diễn đạt của trẻ trong thực tế. Bố mẹ nào cũng mong muốn con mình có thể ăn nói, diễn đạt lưu loát. Học Tiếng Anh từ sớm sẽ kích thích tư duy ngôn ngữ của trẻ phát triển. Trẻ sẽ hình thành màng ngôn ngữ ở não. Điều này giúp ích rất nhiều cho trí não phát triển.

trẻ học tiếng Anh trước 7 tuổi

Chưa kể, việc cho con học Tiếng Anh trước 7 tuổi còn có thể khám phá được nhiều khả năng tiềm ẩn của con. Ví dụ như khả năng học ngoại ngữ, khả năng ghi nhớ nhanh, nhớ lâu,… Thông qua việc học con cũng sẽ được nuôi dưỡng tình yêu với việc học từ nhỏ. Con cũng sẽ học được nhiều kiến thức hơn thông qua Tiếng Anh. STV English tin rằng trong xã hội hiện đại, việc thành thạo thêm ngôn ngữ khác sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho bản thân. Cho con học Tiếng Anh sớm chính là mở ra nhiều cơ hội cho con.

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!