NHỮNG CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH TIẾNG ANH CHO TRẺ TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

Ba mẹ có biết những câu chuyện cổ tích tiếng Anh cho trẻ không chỉ giúp con tưởng tượng phong phú hơn

Ba mẹ có biết những câu chuyện cổ tích tiếng Anh cho trẻ không chỉ giúp con tưởng tượng phong phú hơn về thế giới quan xung quanh mình mà còn cải thiện được vốn từ vựng và cách phát âm của con.

chuyện cổ tích tiếng Anh cho trẻ

Lợi ích không ngờ tới của những câu chuyện cổ tích tiếng Anh cho trẻ được nghe mỗi tối

Hiện nay, vẫn còn không ít phụ huynh ngăn cản con trẻ đọc truyện vì cho rằng đây là hoạt động không mấy bổ ích và sợ con sa đà vào việc đọc truyện mà quên đi việc học.

Trên thực tế, những nỗi lo trên chỉ xuất hiện khi ba mẹ cho trẻ đọc truyện không đúng cách, chứ bản chất của những câu chuyện cổ tích tiếng Anh dành cho trẻ hiện nay lại vô cùng bổ ích khi góp phần vào việc giúp con có được loại hình giải trí lành mạnh và cải thiện được vốn từ vựng tiếng Anh.

Đây cũng là lý do vì sao mà nhiều ba mẹ trên thế giới luôn dành ra một ít thời gian vào mỗi tối để có thể đọc cho con những câu chuyện hay trước khi con đi vào giấc ngủ.

Việc đọc chuyện cổ tích cho con vào mỗi tối là cách tốt nhất để con có thể tiếp cận được với ngoại ngữ một cách tự nhiên, đặc biệt cách này còn giúp con cải thiện được vốn từ vựng và cách dùng cấu trúc câu để giao tiếp một cách chuẩn xác.

Trong khi ba mẹ vẫn luôn lo lắng về việc phải đầu tư việc học tiếng Anh của con tại những Trung tâm ngoại ngữ lớn hay mời gia sư về nhà mà lại bỏ qua một phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả ít tốn kém là đọc những mẩu chuyện cổ tích tiếng Anh cho con hàng đêm.

Lợi ích mà những mẫu chuyện cổ tích tiếng Anh dành cho trẻ mang lại là không thể phủ nhận, chưa kể đây còn là một trong những phương pháp được các chuyên gia khuyến cáo ba mẹ nên áp dụng sớm cho trẻ vì nó giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho việc học tiếng Anh của con đồng thời không gây ra quá nhiều áp lực trong việc học ngoại ngữ cho con.

Thông qua những câu chuyện cổ tích tiếng Anh dành cho trẻ, ba mẹ còn có thể đồng hành cùng con trên đoạn đường chinh phục ngoại ngữ. Việc này còn giúp cho mối liên kết của ba mẹ và con cái càng thêm chặt điều này giúp trẻ có cảm giác an tâm, gần gũi và muốn trao đổi mọi suy nghĩ trong lòng mình cho bố mẹ nghe (điều này vô cùng quan trọng vì càng hiểu trẻ ba mẹ càng biết cách để điều chỉnh việc học ngoại ngữ sao cho phù hợp nhất với con).

chuyện cổ tích tiếng Anh cho trẻ

Không dừng lại ở đó, những câu chuyện cổ tích tiếng Anh dành cho trẻ còn kích thích được khả năng đọc nhanh, đọc hiểu và ghi nhớ từ vựng – cấu trúc tiếng Anh lâu hơn. Điều này còn giúp trẻ chủ động hơn trong cách dùng từ, theo ngữ cảnh và văn phong như người bản xứ, từ đó hạn chế được những lỗi sai khi trẻ học tiếng Anh.

Gợi ý những câu chuyện cổ tích tiếng Anh cho trẻ hay nhất hiện nay

Trước tiên ba mẹ cần dành ra một khoảng thời gian cố định vào mỗi tối để có thể đọc cho con nghe những câu chuyện cổ tích này, hãy cố gắng lặp đi lặp lại thường xuyên thói quen đọc chuyện cho con vào mỗi tối vì lợi ích của việc này sẽ nhanh chóng được bộc lộ thông qua sự tiến bộ của con trong quá trình học tiếng Anh sau này.

Bên dưới đây chính là những câu chuyện cổ tích tiếng Anh cho trẻ mà ba mẹ có thể tham khảo để tìm đọc cho bé vào mỗi tối:

1 – Cô bé bán diêm (The little match girl)

2 – Pinocchio

3 – The ugly duckling – Vịt con xấu xí

4 – The Cinderella – Công chúa lọ lem

5 – The Owl and the grasshopper – Chim cú và châu chấu

6 – Greed a curse – Lời nguyền của sự tham lam

7 – The Bear and the bees  – Con gấu và bầy ong

chuyện cổ tích tiếng Anh cho trẻ

STV English hy vọng cả ba mẹ và bé sẽ có được khoản thời gian tuyệt vời vào mỗi tối để đắm mình trong những câu chuyện cổ tích thú vị và bổ ích trên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
chuyện cổ tích tiếng Anh cho trẻ

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!