PHÂN BIỆT EACH VÀ EVERY TRONG TIẾNG ANH KHI VIẾT ESSAY

Each và Every trong tiếng Anh khi viết Essay

“Each và Every” là hai từ có nghĩa gần tương tự nhau và cũng thường tạo nên sự nhầm lẫn cho học viên trong một số trường hợp. 

Bạn có thường gặp trục trặc với “Each và Every” không? Bạn đã phân biệt được “Each và Every” chưa?

Bài viết hôm nay, STVEnglish sẽ giải quyết triệt để cho bạn về điểm giống và khác nhau giữa “Each và Every” cũng như vận dụng 2 từ này vào bài eassy cho phù hợp.

Each

Định nghĩa Each

Each mang ý nghĩa là mỗi,một xét trong ngữ cảnh 1 sự vật nằm trong 1 tổng thể có 2 hoặc nhiều hơn, khi bạn nhắc hoặc đề cập đến cá thể đó một cách riêng biệt với tổng thể đó.

Cách dùng của Each

Cách dùng của Each

Each + Noun

Trong trường hợp này, “Each” sẽ như là đại từ bất định trong câu để bổ nghĩa cho danh từ phía sau. Theo đó, “Each” mang ý nghĩa là mỗi, một nên sau “Each + Noun” động từ sẽ được chia ở dạng số ít.

Ví dụ:

 • Each player participating in the program will have a gift to take home. (Mỗi người chơi tham gia chương trình đều sẽ có quà tặng mang về.)
 • Each child has a mission to build and develop the country. (Mỗi đứa trẻ đều có một sứ mệnh xây dựng và phát triển đất nước.)

Each of  + Noun phrase (Cụm danh từ)

Cấu trúc này thường dùng để nhấn mạnh về tính độc lập của từng đối tượng giữa một tổng thể trong câu. 

Lưu ý: Cụm danh từ sau “Each of” phải kèm theo đại từ sở hữu (my, your, his, her, its, our, their) hoặc phải có mạo từ “The” đi kèm.

Ví dụ:

 • Each of my articles is worth 500,000 VND. (Mỗi bài viết của tôi đều trị giá 500.000vnđ.)
 • Each animal in the forest has its own role. (Mỗi loài vật trong rừng đều có một vai trò riêng.)

Each đứng độc lập

Trong trường hợp này, để tránh sự lặp từ, người viết, người nói thường dùng “Each” để thay thế cho 1 danh từ được nhắc đến trong một câu trước đó.

Ví dụ: 

 • No two singers are alike. Each has a unique voice. (Không có ca sĩ nào giống nhau. Mỗi ca sĩ đều có 1 chất giọng đặc trưng.)
 • My family members are all good. Each has a special talent. (Thành viên trong gia đình tôi đều giỏi. Mỗi thành viên đều có 1 tài năng đặc biệt.)

Every

Định nghĩa Every

“Every” đi cùng danh từ đếm được số ít để chỉ mỗi thành viên hoặc 1 cá thể của 1 nhóm.

Cách dùng của Every

Cách dùng của Every

Every + Noun

Trong trường hợp này, “Every” sẽ như là đại từ bất định trong câu để bổ nghĩa cho danh từ phía sau. Theo đó, “Every” mang ý nghĩa là mỗi, một nên sau “Every + Noun” động từ sẽ được chia ở dạng số ít.

Ví dụ:

 • Every child has their own dreams and ambitions. (Mỗi đứa trẻ đều có giấc mơ và hoài bão riêng.)
 • Every flower has a different color, fragrance and charm.(Mỗi loài hoa đều có một màu sắc, một hương thơm và sự quyến rũ khác nhau.

Everyone: Dùng để đề cập đến mỗi cá nhân trong nhóm

Ví dụ: 

 • I really like Sang Tao Viet English Center. Everyone is very happy, sociable and always helps me wholeheartedly. (Tôi thật sự thích Trung tâm Sáng Tạo Việt. Mọi người đều vui vẻ, hòa đồng và luôn giúp đỡ tôi hết lòng.)

Every one of  + Noun phrase (Cụm danh từ)

Đối với trường hợp này, Every one of  + Noun phrase (Cụm danh từ) dùng để nhấn mạnh ý nghĩa của từng cá nhân trong một tập thể.

Ví dụ:

 • I have finished every one of these homeworks. (Tôi đã hoàn thành tất cả bài tập về nhà này.)

Phân biệt “Each và Every

Điểm giống nhau giữa “Each và Every

 • Đều được dùng để bổ trợ cho danh từ số ít đi kèm phía sau nó
 • Cả Every one of và Each one of đều có thể được dùng để nhấn mạnh từng cá nhân riêng biệt trong một nhóm đối tượng

Điểm khác nhau giữa “Each và Every”

Each Every
 • Có thể đứng độc lập 1 mình
 • Không thể đứng độc lập 1 mình
 • Each có thể dùng sau danh từ số nhiều và chia động từ ở dạng số nhiều.

Ví dụ:

The students each have their shirt in the school after registering for the course.

(Các học viên đều có áo của trường sau khi đăng ký khóa học.)

 • Luôn đi cùng danh từ số ít

Vận dụng “Every và Each” vào Writing Essay

The annually field trip for my school takes place in March, and this year we have decided to visit a coffee farm. Since this is our first opportunity to observe the growth and harvesting of coffee, everyone in my class is eagerly anticipating the trip. We will leave school at 7 a.m. as originally scheduled, and we will arrive at the farm at 8:30 a.m. Each will take part in the cultivation of each bean plant while also observing the process of turning raw coffee beans into completed coffee cups. After that, each of us will enjoy a meal at a local restaurant serving regional delicacies, followed by some fun in the afternoon in the adjacent streams. The bus will depart for school at 4pm and everyone will arrive at 5:30pm. This will be a once-in-a-life-time experience for each student.

Như vậy, bài viết đã giúp các bạn phân biệt rõ về “Each và Every” (về cả cách dùng lẫn ví dụ). Chúc các bạn sẽ có thể áp dụng tốt kiến thức của bài viết vào bài thi thật tốt và đạt điểm số như mong đợi.

Mr.Khoa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Phân biệt Each và Every trong tiếng Anh khi viết Essay

connect

we'd love to have your feedback on your experience so far

small_c_popup.png

Gửi thông điệp cho STV

Đăng ký cho bé học thử tại STV ENGLISH ngay!